Các cụ xưa đã tổng kết rằng, tốt mái thì hại trống. Vậy thì chọn vợ có nhu cầu cao làm chi, dăm bữa nửa tháng sau cưới lại thấy mình lúc nào cũng phờ phạc, xơ xác…

Đây là bài học kinh nghiệm của chính bản thân tôi muốn chia sẻ với các bạn trẻ bây giờ. Giữa một phụ nữ có nhu cầu cao và một cô gái đoan trang thùy mị, ít đòi hỏi, tôi sẽ chọn cô nàng thứ nhất. Giống như chọn vợ Tây hay vợ ta vậy, mình là người Việt thì mình chỉ chọn cơm thôi, bánh mì đâu có thay cơm được.

Quả thật là tôi đã mắc sai lầm trong việc chọn vợ. Năm 25 tuổi, tôi đã là chủ một doanh nghiệp buôn bán vật liệu xây dựng do được thừa kế tài sản của cha mình. Ngày ấy, tôi tha hồ mà có nhiều lựa chọn.

Tuy vậy, tôi lại sa vào cám dỗ. Người yêu của tôi là Trang, cô ấy đang là sinh viên năm cuối một trường đại học ở Hà Nội, thỉnh thoảng chúng tôi mới gặp nhau. Dù xa cách là vậy, nhưng khi tôi đòi hỏi chuyện ấy, Trang luôn từ chối và nói tôi phải giữ gìn cho cô ấy.

Trong khi đó, cô kế toán mới đến ở chỗ tôi lại khác, cũng đã tốt nghiệp đại học và nhẹ nhàng. Tuy vậy, cô luôn mời gọi tôi. Việc gì đến cũng đã đến, sau 2 tháng quen nhau, tôi và cô thư kí đó thuộc về nhau. Tôi vừa xấu hổ, nhưng cũng thấy hạnh phúc trong lòng bởi được thỏa trí tò mò của mình.
Các cụ xưa đã tổng kết rằng, tốt mái thì hại trống. Vậy thì chọn vợ có nhu cầu cao làm chi, dăm bữa nửa
tháng sau cưới lại thấy mình lúc nào cũng phờ phạc, xơ xác… Ảnh minh họa


Cô thư kí đó chính là người vợ đầu tiên của tôi. Đám cưới nhanh chóng được tổ chức sau đó, mới đầu cuộc sống của chúng tôi vô cùng hạnh phúc. Chúng tôi yêu chiều nhau mỗi ngày, thậm chí là mỗi giờ, cô ấy luôn có những cách làm mới cuốn hút tôi.

Nhưng rồi riết cũng thành chán. Trong khi doanh nghiệp còn bề bộn công chuyện thì vợ tôi lúc nào cũng chỉ biết đòi hỏi chồng chiều chuyện ấy.

Tôi mệt mỏi đến mức tối nào cũng đi nhậu cùng anh em, không muốn trở về nhà. Bỗng thấy vợ mình là người vô cùng hư hỏng, nếu không muốn dùng những từ thậm tệ hơn…

Cô ấy dường như không hiểu được điều đó, lúc nào cũng chỉ biết đòi chồng chiều. Đến khi tôi mệt mỏi đến kiệt sức, không còn chịu đựng được cô vợ đó nữa, tôi chia tay.

Dù gì sức khỏe của tôi cũng có hạn, được mái thì hại trống, vợ có nhu cầu quá cao như vậy hại chồng là điều tất nhiên, ngoài ra tôi còn thấy khi lấy cô vợ đó, tôi không gặp may trong chuyện làm ăn nữa.

Vì vậy, từ kinh nghiệm của mình tôi khuyên các bạn trẻ bây giờ kinh nghiệm là không lấy vợ ham chuyện đó nha, không thì như hoàn cảnh của tôi, khổ trăm bề đó!!!

Lê Hoàng Kiên (Từ Sơn, Bắc Ninh)


Nguồn : Phunutoday