Nhưng không ngờ, mọi việc lại vượt quá khả năng dự đoán của tôi, bố anh ấy ngất ngay khi biết tôi đã từng ly dị và đang nuôi con, còn mẹ anh ấy khóc lên khóc xuống, hết năn nỉ anh ấy dừng chuyện tình cảm này lại, mặt khác thì gọi điện van xin tôi hãy buông tha anh ấy.

Tôi đang ở trong hoàn cảnh hết sức trớ trêu, bao đêm nằm mãi không thể nghĩ ra một giải pháp gì tích cực hơn, tôi đánh liều đưa vấn đề của mình lên đây để mong được chuyên gia tư vấn giúp tôi.

Tôi lấy chồng được 10 năm, có một con gái. Nhìn chung tôi không phải là người sắc nước hương trời nhưng được cái mặn mà và ăn nói có duyên nên tôi rất dễ thu hút kể cả người cùng giới và khác giới. Lập gia đình từ khá sớm, 19 tuổi đã bước vào cuộc sống hôn nhân, tôi chưa đủ kỹ năng để làm vợ làm mẹ nên mọi thứ còn bỡ ngỡ, chồng tôi hơn tôi 8 tuổi, anh đã phải dạy bảo tôi rất nhiều về tư cách làm vợ làm mẹ. Sau khi sinh xong con gái đầu lòng, tôi chỉ mới 22 tuổi, từ lúc ấy tôi như lột xác với vẻ đẹp mặn mà của gái một con, thì từ lúc ấy những cơn ghen tuông bắt đầu trút xuống đầu tôi.
Chồng tôi luôn tưởng tượng tôi đi bồ bịch và anh bắt đầu tra hỏi, rồi đánh đập với mục đích bắt tôi phải nhận, thậm chí anh còn lấy số máy lạ nhắn tin cho tôi, buông lời chọc ghẹo, rồi anh về nhà lại bắt đầu giở cơn ghen bóng ghen gió. Khi không bắt được quả tang tôi đi với người đàn ông nào, anh bắt đầu uống rượu rồi đi bồ bịch, về nhà lại tiếp tục đánh đập và hành hạ tôi. Hết hành hạ mẹ, anh quay sang chửi bới đứa con gái nhỏ rồi một lần uống rượu quá say, anh đã tát nó khiến con gái của tôi bị thương ở đầu và dẫn tới sang chấn thần kinh do cháu quá sợ hãi.


Chịu hết nổi, tôi đã chủ động làm đơn xin ly hôn đơn phương và nhận quyền nuôi con. May mắn là mọi chuyện ổn thỏa. 29 tuổi, tôi bắt đầu cuộc sống của một bà mẹ đơn thân và nuôi con trong sự ghẻ lạnh của mọi người vì nghĩ rằng tôi là một người mất nết nên mới bỏ chồng.

4 năm trôi qua, trái tim tưởng như chai cứng của tôi lại bắt đầu rung động. Oái oăm thay đó lại là một cậu em kém tôi 2 tuổi và chưa có gia đình. Ban đầu tôi từ chối quyết liệt tình cảm của anh ấy, nhưng trước tấm chân tình của anh, tôi đã nhận lời. Thực sự tôi đã được làm lành lại nỗi đau, gần 1 năm tìm hiểu nhau, tôi thấy tôi và anh ngày càng hợp nhau và không có mâu thuẫn gì. Anh muốn cưới tôi, chúng tôi đã về ra mắt gia đình anh và gia đình tôi.

Nhưng không ngờ, mọi việc lại vượt quá khả năng dự đoán của tôi, bố anh ấy ngất ngay khi biết tôi đã từng ly dị và đang nuôi con, còn mẹ anh ấy khóc lên khóc xuống, hết năn nỉ anh ấy dừng chuyện tình cảm này lại, mặt khác thì gọi điện van xin tôi hãy buông tha anh ấy. Và chúng tôi không dám về gia đình tôi nữa, sợ lại tiếp tục gây tổn thương cho mọi người.

Tôi không biết nên cười hay khóc nữa, chúng tôi đã cố thử xa nhau, nhưng không thể, khóc hết nước mắt, anh và tôi quyết định sẽ cho nhau một tuần để suy nghĩ về vấn đề này rồi nói chuyện lại với nhau. Giờ tôi mong muốn nhận được ý kiến của chuyên gia tư vấn giúp tôi.

Nguyễn Thúy Liễu (Quảng Nam)

Trả lời của chuyên viên tư vấn:

Bạn thân mến !
Hẳn là bạn đang rất băn khoăn và trăn trở trước quyết định tiếp tục tiến tới hôn nhân với người đàn ông mà bạn đang yêu hay dừng lại vì gia đình anh ấy. Để có được lựa chọn lúc này bạn cần có suy xét tỉnh táo của khối óc và sự cảm nhận của trái tim bạn ạ.


Qua những gì bạn chia sẻ, tôi hiểu rằng tình yêu của bạn và anh ấy dành cho nhau rất lớn, nhưng vì rào cản của mọi người trong gia đình anh ấy vì có lẽ mọi người vẫn quan niệm rằng: “trai năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên chỉ có một chồng”. Quan niệm ấy đã ảnh hưởng không biết bao nhiêu người phụ nữ đã từng qua một lần đò. Đó là một quan niệm hết sức bất bình đẳng và đã làm cho những người phụ nữ ấy chịu nhiều thiệt thòi.

Có lẽ bạn cũng như biết bao nhiêu người khác bị bạo lực gia đình bởi những lý do vô cớ của chồng, cuối cùng không chịu đựng nổi và chấp nhận ly hôn. Điều này không ai muốn cả, bởi bạn đã hết sức cố gắng, chịu đựng cuộc hôn nhân trong 10 năm trời mới chấp nhận buông tay, bạn không may mắn lấy được một người chồng vũ phu không yêu thương bạn và con thì việc ly dị cũng là một giải pháp đúng đắn để giải thoát cho mình và con gái. Và sau tất cả những gì bạn đã nỗ lực để làm được thì bạn đáng được cảm thông, giúp đỡ chứ không phải sự phản đối hay phản ứng tiêu cực quá mức từ phía mọi người.

Bạn đã tìm được hạnh phúc của mình, có lẽ bạn cũng đã có nhiều thời gian tìm hiểu về anh ấy, vấn đề bây giờ là hai người cần thời gian nhìn nhận lại xem tình cảm của anh ấy ra sao, có đủ lớn để vượt qua mọi khó khăn kia hay không? Anh ấy đã yêu bạn, chấp nhận con người cũng như hoàn cảnh của bạn có nghĩa là anh ấy đã chấp nhận cả những khó khăn phía trước, có thể ngay lúc này mọi người trong gia đình anh ấy đang bất ngờ trước thông tin mà họ có vì vậy cách phản ứng có phần không tích cực, bạn và anh ấy cũng cần thời gian để mọi người có thể hiểu bạn, hiểu được giá trị và phẩm chất của bạn, hoàn cảnh của bạn. Nếu quyết tâm đến với nhau, hai người hãy xây dựng cho mình một nền tảng gia đình vững vàng để chứng minh tình cảm của bạn và anh ấy là đúng đắn. Về điều này cả hai cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng, tìm hiểu hết những khó khăn để cùng động viên nhau vững vàng đi qua sóng gió

Chúc bạn có quyết định sáng suốt.

Minh Anh - TTVN
afamily.vn


BACSI.com