Hiện giờ em đang vô cùng băn khoăn không biết mình nên làm thế nào để có quyết định đúng đắn nhất. Mong chị cho em một lời khuyên!

Em yêu anh - một người hơn em 4 tuổi. Trước em, anh đã yêu một người con gái khác sâu đậm 4 năm. Em yêu anh bằng cả trái tim mình và vì thế em và anh đã đi quá giới hạn. Khi em yêu anh nhiều người phản đối nói rằng anh không tốt, anh chỉ lợi dụng em mà thôi. Nhưng vì yêu anh nên em bỏ qua tất cả mọi lời khuyên của mọi người. Và cho đến bây giờ khi em biết được con người thật sự của anh, em lại càng buồn và trách chính bản thân mình.

Em biết nhiều hơn về mối quan hệ của anh và nhận ra anh là một người vô cùng lăng nhăng. Anh có ý định quay lại kết hôn với người yêu cũ nhưng bên cạnh anh vẫn còn bao nhiêu cô gái ngây thơ như em bị lợi dụng. Em không muốn thấy những người khác tiếp tục là nạn nhân của anh. Anh ăn nói khéo, yêu đương nhiều nên rất biết cách chinh phục tình cảm của con gái vì thế nhiều cô đáp lại tình cảm của anh ấy.

Em vẫn còn yêu anh ấy nhiều lắm. Em mong anh ấy thay đổi được con người hiện tại của mình để sống tốt hơn. Em muốn những người con gái khác sẽ không như em, mắc phải sai lầm này. Em không biết làm thế nào để tốt cho tất cả. Nếu em phá đám anh và người yêu cũ - người mà anh thực sự yêu thương thì anh sẽ mất đi tất cả. Em không thể làm thế được. Nhưng em sợ nếu em không nói ra, lại có người khổ như em. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên sáng suốt để em giải quyết hoàn cảnh của mình. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)


Mỗi người đều phải chịu trách nhiệm với cuộc đời mình vì thế không thể lo lắng và chạy theo hành động của người khác mãi được (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang đấu tranh tư tưởng mạnh mẽ trong việc có nên vạch mặt người đàn ông lăng nhăng, ích kỉ đó với vợ sắp cưới của anh ta hay im lặng cho qua.

Đúng là trong cuộc đời cứ phải đi qua những sai lầm, nông nổi người ta mới chịu quay đầu nhìn lại và cảm thấy hối hận. Đặc biệt với tình yêu, khi người ta dùng con mắt mù quáng để yêu thì thật khó để thấy đâu là đúng, sai, tốt, xấu. Có lẽ giờ đây em là người thấm thía hơn ai hết sự bồng bột và nông nổi khi yêu được trả giá như thế nào. Nhưng những gì mà em nên làm lúc này là coi đó như một bài học trong cuộc đời để không bao giờ mắc phải một lần nữa chứ không phải là chạy theo anh ta để bảo vệ những cô gái ngây thơ khác. Đơn giản là em không thể làm nổi việc đó.

Nếu như giờ em tới gặp vợ chưa cưới - đồng thời là người yêu cũ của cô ta, em sẽ nói những gì và lấy tư cách gì để nói. Em có dám chắc chắn rằng cô ấy tin những lời em nói và chấp nhận chúng. Rất có thể cô ấy sẽ nhìn nhận em giống như một kẻ "không ăn được thì đạp đổ". Hơn nữa, cô ấy cũng đã từng là người yêu cũ của anh ta, rất có thể cô ấy biết về bản chất của anh ta và chấp nhận chuyện đó. Như vậy, hành động của em sẽ trở nên rất vô duyên.


Quên kẻ lăng nhăng, phụ bạc đó đi để tập trung sống tốt hơn (Ảnh minh họa)

Còn nếu như cô ấy không hề hay biết, cứ cho là em nói, cô ấy nhận ra sự thật và từ bỏ nhưng liệu cuộc đời này em có thể chạy theo anh ta mãi để bảo vệ, ngăn chặn anh ta tiến tới những cô gái khác được hay không? Anh ta từ bỏ cô gái này sẽ phải tìm cô gái khác, liệu em có thể "nói rõ sự thật" được với bao nhiêu người?

Xét cho cùng tất cả đều đã trưởng thành và cần có trách nhiệm với cuộc đời của chính mình. Chị đánh giá cao suy nghĩ tích cực của em nhưng chị cho rằng việc làm đó là không thể. Những cô gái khác nếu không đủ tỉnh táo sẽ phải tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình khi họ yêu và vì anh ta làm điều gì đó. Em không thể nào lo mãi như thế được.

Cách tốt nhất mà em nên làm bây giờ là quên anh ta đi và sống thật tốt cho cuộc sống của em. Loại bỏ anh ta ra khỏi đầu là điều cần thiết với em lúc này. Giờ không phải là lúc em bận tâm về anh ta và lo lắng cho những người không đâu. Hãy học tập, làm việc và chăm sóc bản thân mình thật nhiều, coi những gì đã qua là một bài học đắt giá để răn mình. Em hoàn toàn có thể tìm thấy được niềm hạnh phúc mới, niềm hạnh phúc đích thực của mình.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com