Đọc bài viết của hai mẹ mà em thấy ngán luôn. Các mẹ chiều chồng quá, ngâm đủ thứ rượu cho chồng uống, bệnh chưa thấy đỡ đâu mà trước tiên là thấy ông xã nghiện rượu rồi.

Vợ chồng em mới cưới được hơn năm nay. Vợ chồng trẻ thật nhưng em không chiều chồng như phần đông các bà mẹ Việt Nam đâu nhé.

Ở gia đình em là bình đẳng. Chồng kiếm tiền thì vợ cũng kiếm tiền, ngược lại thì vợ vào bếp thì chồng cũng vào bếp. Chả ai phải nai lưng đi làm nuôi ai, cũng không ai phải ra sức phục vụ ai cả. Đời thế mới vui.

Vậy nên trong gia đình nhỏ của em, ý kiến của cả hai đều có sức nặng như nhau. Không có chuyện đàn ông gia trưởng như ở các gia đình khác.

Còn chuyện vợ chồng, chúng em vẫn quan hệ bình thường. Đại khái là khoảng 3 lần một tuần. Đặc biệt là những khi một người cảm thấy không khỏe hay bận rộn thì người kia luôn luôn tôn trọng và không đòi hỏi.

Sắp đến Tết lại nghe mấy chị bàn chuyện ngâm rượu cho chồng, mục đích là bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực… Cũng đúng thôi, lo cho chồng thì cũng là lo cho chính mình.
Thời đại này rồi, sao phải xoắn chuyện chồng con. Cứ sống thật tốt và tạo lối sống lành mạnh cho chồng,
chắc chắn chồng sẽ khỏe. Ảnh minh họa


Dù vậy, vẫn thấy hài hước chuyện phụ nữ thời đại này vẫn cuống lên lo ngâm rượu thuốc cho chồng. Để em kể cho các mẹ nghe chuyện ông chồng hàng xóm nhà em nhé.

Anh Minh làm nghề maketing hàng hóa cho một công ty bánh kẹo, thường xuyên phải đi xa để giao hàng cho khách. Thương chồng, lại lo chồng yếu nên chị vợ lên tận Hà Giang mua rễ cây thần dược về ngâm rượu cho chồng.

Bà con trên đó thì quảng cáo tác dụng của loại rẽ cây này ghê lắm. Ngâm rượu đủ ngày đủ tháng, nhân có bạn chồng đến chơi, chị hớn hở mang bình thần dược ra cho các ông xã lai rai.

Một tiếng sau khi tan cuộc, chồng chị bắt đầu miệng nôn trôn tháo, mặt mũi tái nhợt, khó chịu khắp người, buộc phải nhập viện. Một vài anh bạn của anh Minh cũng trong trạng thái như vậy.

Lúc tôi đến thăm anh, chị mới mếu máo hối hận vì mình đã hại chồng. Thời buổi này, thuốc giả nhan nhản, không kể là mua được thuốc thật thì cũng quá nhiều các chất bảo quản trong thuốc. Lúc này, thần dược chả khác gì thuốc độc.

Đấy, từ bài học đấy là em cạch mặt rượu thuốc. Hơn nữa, em cũng nghĩ là chồng mình đang ngon lành cành đào như vậy, chẳng việc gì mà lo quá xa như các mẹ đâu.

Cứ sống khỏe, khoa học, vừa đi làm vừa nghỉ ngơi, du lịch thì chẳng lo chồng yếu, hoặc là đến lúc yếu thì mình cũng chẳng còn hứng nữa rồi…

Mẹ Kua (Nguyễn Thái Học, Hà Nội)


Nguồn : Phunutoday