Nếu bạn không còn trẻ, và bạn đã tính tới chuyện yêu đương lâu dài, yêu để cưới, hãy để ý tránh thật xa những mẫu đàn ông dưới đây.
Chàng trai luôn đòi hỏi bạn giúp đỡ

Mẫu đàn ông luôn cần tới sự giúp đỡ của bạn, luôn coi bạn là chỗ dựa (tinh thần, vật chất, hoặc cả hai) thực sự có vấn đề về sự mạnh mẽ nam tính và vững chãi cần thiết. Chàng ta sẽ luôn mồm kể lể về những vấn đề của bản thân thay vì hỏi han tới những vấn đề của bạn, nhưng lại muốn có một người phụ nữ xứng đáng ở bên cạnh để cảm thấy mình vững vàng và "có giá" hơn. Bạn biết đấy, một gia đình hạnh phúc chỉ có thể được xây dựng trên những nền tảng nhất định, một trong số đó là người đàn ông phải là trụ cột, ít nhất về mặt tinh thần cho phụ nữ.

Người đàn ông nói mà không làm

Bởi chàng ta biết rằng phụ nữ yêu bằng tai chứ không nhất thiết phải nhìn vào hành động, chàng sẽ luôn sẵn sàng nói về chuyện cưới xin và những dự định trong tương lai với bạn bởi đó là những gì bạn muốn nghe. Nhưng đó là tất cả những gì chàng có thể làm, chứ không có động thái nào để biến thành sự thật. Ngay khi bạn có thử gợi ý, hoặc tạo ra những tín hiệu thiết thực gắn với chuyện hôn nhân, chàng chắc chắn sẽ tìm cách lái câu chuyện sang hướng khác thay vì say mê "chém gió" như mọi lần.Chàng nghe bạn nói về đám cưới, và không bao giờ góp ý chút gì

Mẫu đàn ông này sẽ đóng vai một người luôn biết lắng nghe. Chàng sẽ để bạn nói mọi thứ về đám cưới bạn muốn. Chàng ta biết bạn đã mơ về cuộc sống sau hôn nhân, và tỏ ra quan tâm gợi chuyện để bạn mô tả chi tiết bạn muốn gì cho đám cưới, muốn mời những ai, sẽ trang trí vật dụng gì cho nhà ở, sinh bao nhiêu con,... Khi bạn hỏi ý kiến, chàng sẽ chỉ mỉm cười: "Tùy em", hay "Em muốn thế nào chẳng được". Và câu chuyện bạn kể sẽ mãi mãi chỉ là một cuộc hội thoại không hơn.

Chàng luôn mong bạn thông cảm về việc trì hoãn kết hôn

Chàng luôn có những lý do rất hợp lý, rất logic xuôi tai để bạn thông cảm và chấp nhận việc trì hoãn hôn nhân dù "đó là điều cả anh và em cùng hướng tới". Tốt nhất bạn nên tìm cách rời xa nếu còn mong ước đời sống hôn nhân đúng nghĩa.

Chàng chỉ muốn yêu cho vui trước đã

Chàng luôn tìm kiếm sự mới mẻ, phiêu lưu, luôn muốn cùng bạn tận hưởng trọn vẹn những hương vị ngọt ngào của tình yêu nhưng tuyệt nhiên không bao giờ có động thái gì về tương lai xa hơn. Bạn có thể tưởng tượng, khi cuộc vui tàn cũng là lúc chàng rời xa bạn để tìm kiếm cuộc chơi mới. Bất kể là ai, bao nhiêu tuổi, bạn sẽ vẫn luôn thấy có những đàn ông giữ mãi nếp sống "thanh niên", chẳng bao giờ bận tâm tới chuyện gia đình hay con cái. Tất cả những gì chàng muốn và yêu thích là niềm vui, tình yêu, và tình dục. Hãy thử nhắc tới chuyện kết hôn xem, bạn sẽ thấy nét mặt chàng thay đổi, cuộc hội thoại chấm dứt và câu cuối cùng chàng muốn nói với bạn là: "Em lúc nào cũng làm hỏng không khí".

BACSI.com (Theo Dep)