78% cánh mày râu thừa nhận từng 'ăn chả', trong đó 40% đàn ông ngoại tình ở nơi làm việc.

Trong cuộc khảo sát về ngoại tình ở nam giới được Eric Anderson, nhà xã hội học người Mỹ, tác giả cuốn The Monogamy Gap: Men, Love, and the Reality of Cheating (tạm dịch: Lỗ hổng hôn nhân một vợ một chồng: Đàn ông, tình yêu và sự thật về chuyện ngoại tình) thực hiện, có tới 78% quý ông thừa nhận từng có một người tình, và theo tờ Redbook, 40% đàn ông ngoại tình ở nơi làm việc dù chỉ 12% trong số đó nói rằng, bạn tình của họ có vẻ ngoài hấp dẫn hơn vợ mình. Một nghiên cứu khoa học khác vừa được đăng tải trên tờ Inspinyr cho thấy, đàn ông có nồng độ testosterone cao hơn phụ nữ. Chính loại hormone này đã làm cho họ trở nên dạn dĩ hơn, thường gian lận trong chuyện tình cảm và dễ mắc sai lầm.

Các nhà khoa học khẳng định, phát hiện này không nhằm mục đích bào chữa cho hành vi lừa dối của đàn ông trong chuyện tình cảm mà đưa ra một cơ sở khoa học cho thấy đàn ông khó kiểm soát bản thân mình hơn phụ nữ. Đây là một trong những lý do khiến đàn ông có khả năng ngoại tình cao hơn. Ngoài ra, việc ngoại tình của nam giới còn do đề cao cái tôi, nhu cầu tình dục cao hoặc không còn tình yêu với vợ.

1. Tình yêu không còn

Đây chính là nguyên nhân phổ biến trong các trường hợp không chung thủy của đàn ông. Tình yêu là chất keo giữ vợ chồng ở bên nhau, khi tình yêu không còn ở một trong hai người, hạnh phúc gia đình phải đối mặt với những rạn vỡ nhất định. Với đàn ông, khi tình yêu mất đi thì họ sẵn sàng tìm tình yêu mới mà không hề hối hận vì đã lừa dối vợ mình.
Ảnh minh họa: G.T.G

2. Vợ không còn hấp dẫn

Đôi khi trong mối quan hệ lâu dài, việc duy trì bản thân luôn hấp dẫn, quyến rũ trước mặt bạn đời là điều khó khăn. Những lần sinh nở khiến cơ thể phụ nữ tăng cân đáng kể, họ khó kiểm soát được tình hình ăn uống, dẫn đến kém hấp dẫn. Chưa kể việc chăm sóc chồng, con làm chị em ít có thời gian dành cho bản thân. Nhiều ông chồng, thay vì góp ý chân thành với vợ thì lại chọn giải pháp khác đỡ ồn ào hơn, đó là chạy theo những người phụ nữ hấp dẫn khác.

3. Khó lòng từ chối

Hầu hết đàn ông đều khó lòng cưỡng lại một người phụ nữ đẹp, nhất là khi người đó lại chủ động tán tỉnh với mình. Cơ hội như vậy chẳng có nhiều trong đời và anh chàng nào cũng quyết giữ lấy, dù đã có gia đình, vợ con đề huề. Nếu vợ có bắt gặp, chàng sẽ nói rằng, vì mình quá đẹp trai và cuốn hút nên các cô gái khác cứ vây quanh, như thể đấy chẳng phải do thói nhẹ dạ, dễ siêu lòng của mình.

4. Nhu cầu tình dục quá cao

Khi đi "ăn chả", nhiều ông chồng biện hộ với lý do, cuộc sống vợ chồng quá buồn tẻ và đơn điệu, nhưng sâu xa vẫn là vì nhu cầu tình dục quá cao. Vì không thỏa mãn trong quan hệ với vợ, họ tìm đến những "món mới lạ" hơn.

5. Vì vợ từng ngoại tình

Khi người vợ từng ngoại tình (trong lúc yêu nhau hoặc sau khi cưới) thì câu chuyện quá khứ vẫn ám ảnh cánh đàn ông và họ luôn nghĩ về việc mình đã bị lừa dối. Giải pháp nhiều người lựa chọn là trả thù vợ, bằng việc làm tương tự. Đàn ông không có thói quen chia sẻ tâm tư, băn khoăn của mình với người khác, họ giấu trong lòng rồi tự dằn vặt mình. Ngoại tình để trả thù vợ càng khiến tình thế xấu đi và gia đình khó lòng cứu vãn được.

Dù ngoại tình vì lý do gì, bạn đưa ra bất cứ lời giải thích như thế nào thì đó cũng là hành động khó chấp nhận với những người trong cuộc. Những lý do ấy chỉ biện hộ cho việc thiếu chung thủy của cánh đàn ông. Nếu hôn nhân gặp trục trặc, việc cần làm của các cặp vợ chồng là ngồi lại, nói chuyện và giải quyết vấn đề, chứ không phải chạy đi tìm vui thú bên ngoài. Ngoại tình, trên hết, là một hành động thiếu tôn trọng bạn đời và hèn nhát.

BACSI.com
(Theo Ngoisao)