Những điều tiếp thu được đều xuất phát từ câu chuyện chiến đấu với ung thư của Zach sobiech
Gần đây, câu chuyện của Zach sobiech – cậu bé 17 tuổi người Mỹ được truyền đi và bàn luận nhiều trên các diễn đàn tại đất nước Trung Quốc. Bệnh viện hiện đại quảng châu điều trị chết người? Cậu bé lạc quan này vào năm 2009 khi lên 14 tuổi bị chẩn đoán mắc căn bệnh “sarcoma xương”, suốt 3 năm liền cậu bé lạc quan đối mặt và tích cực kết hợp với bác sỹ để điều trị, tháng 5 năm 2012, cậu bị phát hiện tế bào ung thư tại xương chậu và vùng phổi, bác sỹ nói với Zach rằng cậu chỉ có thể sống thêm 3 tháng nữa, cậu bé đã sáng tác ra bài hát “Clouds” và cáo biệt người thân, bạn bè…và quyết tâm dành những hạnh phúc lạc quan của mình để sống nốt những ngày tháng còn lại.Năm 2006, có một thiên tài Trung Quốc – tác gia Wu Zi You, anh cũng 17 tuổi, qua đời vì căn bệnh u trung thất ác tính. Zi You viết trong cuốn sách của anh ấy “1 lần phẫu thuật, 2 lần tiêm não, 3 lần tiêm xương, 4 lần hóa trị, 5 lần chuyển viện, 6 lần bệnh nguy kịch, 7 lần nôn ra máu, 8 tháng đầu trọc, cửu tử nhất sinh, mười phần vui sống” 2 câu cuối đã khiến tôi cảm động sâu sắc, có bao nhiêu bệnh nhân ung thư có thể coi “cửu tử nhất sinh” là “điều vui trong cuộc sống” đây ?
Bệnh viện hiện đại quảng châu điều trị chết người? “Bệnh nhân ung thư không bao giờ được bỏ mặc tính mạng của mình, nên lạc quan đối mặt với ung thư. Là tất cả những gì tôi tiếp thu được nhờ xuất phát từ câu chuyện chiến đấu với ung thư của Zach sobiech và Wu Zi You.” Ông Nguyễn – ông Nguyễn bệnh nhân ung thư gan người Hà Nội nói.
Tại bệnh viện, ông Nguyễn và các bệnh nhân ung thư khác khích lệ lẫn nhau. Họ còn thường xuyên tham gia các hoạt động do bệnh viện tổ chức cho bệnh nhân như đi du lịch, mua sắm, tọa giảng về sức khỏe, luyện thái cực quyền, leo nũi Bạch Vân gần bên bệnh viện, xem phim bệnh viện phát vào thứ 4 hàng tuần…
Bệnh viện hiện đại quảng châu điều trị chết người? ?“Tôi muốn học tập Zach sobiech và Wu Zi You, chiến đấu với bệnh ung thư đến cùng, biến những ngày tháng còn lại sống sao cho thật ý nghĩa. Sau khi tâm trạng lạc quan trở lại, bệnh tình chuyển biến tốt nhanh hơn, cũng giống như cơ thể đang có linh hồn trở lại, đây thật là một điều kỳ diệu.” ông Nguyễn nói trước khi xuất viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu.