Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  mylove1991 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  4,400

  Mặc định Nhà chồng xem tôi như ‘mỏ vàng’

  Vợ chồng tôi đều là công chức nhà nước. Tôi làm ở cục thuế một quận, còn chồng tôi là giáo viên cấp 2.  Do từ trước gia đình tôi đã khá giả. Cả bố mẹ, anh trai và chị dâu tôi đều là những người khá thành đạt. Nhà chồng tôi ở quê, các anh chị chồng cũng chỉ làm nông nghiệp nên không trợ giúp được gì. Khi kết hôn, bố mẹ tôi đã hỗ trợ để chúng tôi có nhà ở riêng. Có lẽ vì thế nên họ hàng ở quê chồng, nhất là bà chị chồng, cô em chồng rồi bà cô bên nhà chồng cữ nghĩ tôi là “mỏ vàng”, hay gọi điện nhờ tôi mua thứ nọ - thứ kia vì: “Ở Hà Nội mới có hàng tốt”… Sau đó thì họ lại nhờ người qua nhà tôi lấy hoặc khi hai vợ chồng về quê thì mang về cho họ (quê chồng chỉ cách khoảng 60km).

  Chị chồng, cô em chồng và một bà cô bên nhà chồng tuy ở quê nhưng tính thích điệu, hay nhờ tôi mua kem trắng da, kem chống nhăn rồi cả kem dưỡng da tay gì đó. Lúc khác thì lại là kem chống nám, kem trị mụn rồi thỏi son môi… Những thứ đó, mua đồ rẻ thì sợ mang tiếng mà mua đồ đắt tiền thì tôi đâu có dám lấy tiền của chị (em) hay cô được. Nếu cả năm mới nhờ mua một lần thì tôi không nói làm gì. Đằng này, hết chị chồng là tới cô em chồng rồi bà cô họ gọi điện bảo mua hộ thứ này, xong lại bảo đối sang kem dưỡng da kia mới tốt, sữa tắm này mới thơm… Không gọi điện thì nhắn tin, ngay cả lúc tôi đang làm việc khiến tôi ức chế, mệt mỏi.

  Tôi chẳng biết làm sao? Giờ mà không mua hộ thì thể nào cũng bị trách, chồng tôi cũng trách tôi. Còn mua thì mất tiền lại mệt óc.

  Nguồn: afamily
  BACSI.com

 2. #2
  letuanthanh0311 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  22,184

  Mặc định

  Bạn cần xác định là, không phải nhờ vả lúc nào cũng đáng bị trách, bởi đã là họ hàng, anh em (dù là nhà chồng) thì cũng cần biết nương tựa, giúp đỡ nhau, nhất là những lúc khó khăn.

  Trường hợp của bạn, có thể bạn thấy không còn cảm giác “được nhờ” nữa mà đã chuyển sang bị “lợi dụng” thì trước tiên, bạn cần chia sẻ với chồng để anh ấy hiểu được sự khó xử của bạn. Nhấn mạnh để chồng bạn hiểu là bạn hoàn toàn không keo kiệt hay tính toán với chị em nhà chồng mà vấn đề là bạn đang thấy khó chịu vì bị nhờ vả thái quá thôi. Sau đó, có thể tìm ra cách thoái thác mà không mất lòng chị em chồng.

  Ngay từ đầu, bạn có thể chia sẻ những khó khăn của bản thân để họ hàng ở quê không nghĩ mình là “mỏ vàng”. Thứ hai, cần xác định chuyện nào có thể giúp được, việc nào nên từ chối khéo. Nếu quá ôm đồm và cả nể thì sẽ rất khó khăn nếu lần sau, vợ chồng bạn muốn từ chối.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •