Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  siunhanzit Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  1,497

  Mặc định Ngột ngạt với cuộc sống sau hôn nhân

  Tôi mới kết hôn được hơn 1 tháng, tưởng như cuộc sống mới sẽ thật hạnh phúc và vui vẻ, ai ngờ… sau khi kết hôn vợ tôi thay đổi nhiều quá làm tôi cảm giác tôi vừa bị lừa.  Tôi thật quá mệt mỏi và buồn chán khi phải nghe những lời nhận xét không mấy tốt đẹp từ những người thân, từ hàng xóm và bạn bè về vợ mình.

  Chỉ sau 1 tuần sống chung sau kết hôn, cô ấy đã dần lộ những điểm xấu của mình. Ban đầu chỉ là những việc cỏn con mà cô ấy thường xuyên phàn nàn với tôi như việc cô ấy phải rửa bát, quét nhà nhiều hơn cô em gái tôi. Qua một vài lần nói với tôi mà thấy không có kết quả gì cô ấy tự tuyên bố lịch phân công công việc hàng ngày với cả nhà. Tôi thật xấu hổ vì vợ tôi - dâu mới mà đã sợ việc, đã không ra dáng một chị dâu trưởng.


  Ảnh minh họa

  Một hôm tôi thật bất ngờ khi vợ mắng chửi em chồng trước mặt bố mẹ tôi và tôi. Hôm đó, do vô ý, cô em tôi làm vỡ cái bình hoa chúng tôi được tặng hôm cưới. Biết đó là kỷ niệm của mọi người nhưng cô ấy cũng không nên mắng chửi em gái tôi như thế.

  Sự thiếu tôn trọng bố mẹ tôi chưa dừng lại ở đó, qua vài lần nghe được cô ấy hay nói trống không với bố mẹ tôi, tôi đã góp ý nhưng có vẻ nó thành thói quen nên cô ấy chưa sửa được. Tuy nhiên, cô ấy càng ngày càng quá. Cô ấy thường xuyên nói không lễ phép với bố mẹ tôi, thường xuyên nói mẹ tôi là bà này bà nọ rất khó nghe. Chúng tôi đã “xảy ra chiến tranh” ngay sau khi cưới được 2 tuần vì cách ăn nói của vợ. Từ hôm đó, mặc nhiên vợ tôi không chào hỏi gì bố mẹ tôi trước và sau khi đi làm về. Tôi rất khó chịu với cách chống đối của vợ mình

  Gặp mọi người trong nhà cũng như trong họ hàng, làng xóm cận kề, cô ấy cũng “chỉ dương mắt ra nhìn” (theo lời tôi được nghe lại từ các bác hàng xóm) với lý do cô ấy bảo cô chưa biết họ là ai nên không cần phải phí lời hỏi hoặc trò chuyện xã giao cho phí thời gian. Ấy vậy mà trong những chuyện ở nhà, cô ấy tham gia rất nhiệt tình, nói to, nói át lời của cả phụ huynh. Ai cũng không hài lòng nhưng chỉ dám góp ý với tôi trước để vợ chồng bảo nhau trước. Tôi chưa biết làm thế nào để vợ sửa được cái tính đó.

  Tôi còn đau đầu với cái tính thích tò mò, lục lọi đồ không phải của mình nữa. Một buổi sáng đi làm thấy vợ mặc áo của em gái tôi, tôi cũng lấy làm lạ nhưng cũng không hỏi lại, nghĩ đơn giản là chuyện chị em nên mình chẳng cần để ý tới. Ai ngờ, tới tối tôi nhận được một tin nhắn từ phòng của cô em gái: “Anh nói với chị đừng có tự tiện mở tủ của em lấy đồ ra dùng nữa, em không thích thế!”.

  Tôi đã hiểu lý do lúc sáng vợ mặc áo của em tôi. Tính tùy tiện của cô ấy chưa dừng lại ở đó, mỗi lần tôi đi làm, cô ấy không quên lấy ví của tôi ra kiểm tra và có những lúc lấy tiền ra mà cũng không nói với tôi câu nào. Biết là vợ chồng thì không giấu nhau chuyện gì nhưng tôi thấy khó chịu với cái kiểu kiểm tra như thế.

  Hơn nữa, từ ngày lấy vợ, điện thoại của tôi cũng thường xuyên “được” vợ check tin nhắn, cuộc gọi đến, gọi đi và hiển nhiên không thể thiếu những lời thắc mắc. Tôi thấy mình không còn là mình nữa, thấy thật ngột ngạt vì bị kiểm soát. Cũng chỉ vì cái tính hay kiểm tra điện thoại mà đã có những hiểu lầm thật vô duyên và làm tôi gượng mặt trước đồng nghiệp.

  Vì tin nhắn: “Tối anh không đến với em được, nhớ em nhiều!” trong điện thoại của tôi mà làm tôi khốn khổ vì bị ghen. Có giải thích thế nào cô ấy cũng không nghe, hôm sau cô ấy đùng đùng lên tận phòng làm việc của tôi để hỏi cho ra lẽ… Cả phòng đều biết tin nhắn đó là của đứa em cùng phòng mượn điện thoại của tôi, tôi được một phen xấu hổ với đồng nghiệp vì cô vợ mới “quá yêu chồng”.

  Mới hơn 1 tháng kết hôn mà tôi đã thấy thật ngột ngạt với cuộc sống gia đình, thấy sợ phải nghe những lời phàn nàn về vợ. Tôi phải làm gì để chấm dứt tình trạng này sớm nhất.

  Nguồn: TTONL
  BACSI.com

 2. #2
  letuanthanh0311 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  22,184

  Mặc định

  Chẳng nhẽ bạn không nhận ra thói quen nói trống không của vợ khi yêu ? Khi đến nhà cưa cẩm bạn không thấy sự tùy tiện, thoái quen kiểm soát của người yêu ? Bản tính khó dời . Cho dù bạn có chân thành nói thẳng, nói thật mà vợ bạn ấm ức chấp nhận khả năng cải tạo của vợ bạn chỉ là 10% nếu cô ta thực sự hối hận và thấy bạn nói đúng thì cơ hội của cô ta là 80% . Bạn hãy thử ngay đi. Thẳng thắn, nhẹ nhàng nhưng hết sức kiên quyết thậm chí ra tối hậu thư cho vợ , cho cô ta thời gian cụ thể để suy nghĩ . Lưu ý kế hoạch hóa trong thời gian này. Cần thiết thì in luôn bài viết của bạn cùng cả loạt com cho cô ta. Có điều bạn đã sai khi có cảm giác vừa bị lừa, bạn không sáng suốt và tinh ý khi tìm hiểu, bạn đã dễ dãi bỏ qua những thói quen xấu. Vợ bạn chắc chắn không được giáo dục chu đáo.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •