Tuổi tác có lẽ là một vấn đề cực kì lớn đối với nhiều người trong chuyện gối chăn, nhưng với riêng tôi, tôi luôn là người chủ động và tích cực trong chuyện đó, chính vì một vài bí quyết riêng.

Ngoài 50, có lẽ so với phần đông các độc giả ngày nay thì tôi thuộc dạng tuổi đã nhừ, đã xế chiều. Vậy nên, tôi viết bài này nhằm chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho các hậu bối.

Hiện tôi đang điều hành một doanh nghiệp tư nhân riêng. Dù vậy, thời gian rảnh rỗi tôi vẫn dùng để lướt web mỗi ngày, cập nhật những thông tin nóng hổi để khỏi bị tụt hậu.

Trong những ngày qua, tôi có thấy các bạn trẻ tranh cãi nhau về vấn đề ảnh hưởng của tuổi tác đến chất lượng phòng the. Các bạn còn trẻ, những kiến thức này còn non yếu cũng là điều dễ hiểu. Vậy nên tôi nghĩ mình nên chia sẻ những hiểu biết của mình để các bạn trưởng thành hơn.

Thực tế các bạn nữ chọn chồng hơn mình tới 14 tuổi, thì đó quả là một vấn đề. Bởi lẽ khoảng cách tuổi tác quá xa dễ khiến cho quan điểm, cách thức cũng như sức khỏe của cả hai người không cân đối.
Với bí quyết riêng của mình, vợ chồng tôi luôn mặn nồng dù chúng tôi đã nhiều tuổi. Ảnh minh họa


Tôi nghĩ các bạn nữ chỉ nên chọn chồng hơn mình tối đa là 10 tuổi, đẹp nhất là trong độ từ 4 đến 7 tuổi. Vợ chồng ở cùng một thế hệ với nhau sẽ có cùng hệ tư tưởng, dễ chia sẻ với nhau trong tất cả mọi chuyện.

Một quy luật khách quan là tuổi càng già thì sức càng yếu, điều này không thể ai chối cãi được. Vậy nhưng, yếu khỏe cũng là tùy người, người già tuy không có sức khỏe như thanh niên trai tráng, nhưng người cao tuổi lại có những điểm mạnh khác.

Ví dụ như chính bản thân tôi trước kia, thời thanh niên với sự mãnh liệt của tuổi trẻ, tôi cùng vợ luôn có những đêm quá sức, vào cuộc nhanh, kết thúc nhanh và liên tục.

Nhưng điều đó không khiến chúng tôi cảm thấy thăng hoa và hạnh phúc như khi chúng tôi yêu nhau hiện nay. Cuộc yêu với tốc độ chậm, hai người luôn chú ý để nâng niu nhau và dịu dàng với nhau, khiến chúng tôi cảm thấy thật tuyệt vời.

Vậy bí kíp của tôi là gì? Điều gì khiến cho vợ tôi phải thốt lên rằng mọi thứ còn tuyệt hơn cả thời trẻ?!

Tất cả là do sự không vồ vập, sự chậm rãi, sự thấu hiểu và quan tâm đến từng cử chỉ của nhau. Hơn nữa, bao giờ cuộc dạo đầu của vợ chồng tôi cũng kéo dài, đủ đánh thức tất cả những giác quan trong nhau.

Chỉ là những điều nhỏ nhặt như vậy, nhưng giới trẻ các bạn lại dường như quên đi điều đơn giản này. Chúc các bạn lựa chọn được người bạn đời hòa hợp với mình, và có những tháng ngày thật hạnh phúc!

Lương Quang Linh (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc)


Nguồn : Phunutoday