Em năm nay 21 tuổi là sinh viên của một trường đại học lớn ở Hà Nội. Em lớn lên trong một gia đình có thể nói là khá giả. Bố mẹ em đều là công nhân viên chức. Bố mẹ yêu thương chăm sóc chu đáo cho em và em cũng học tập tốt là niềm tự hào của cả gia đình dòng họ khi em thi đỗ hai trường đại học. Nhưng dường như em không còn kiêu hãnh như thế nữa khi bước vào đời sinh viên.

Hồi cấp 3 em đã từng yêu nhưng một mối tình chóng vánh vì nhận thức được tầm quan trọng của việc học nên hai đứa đã quyết định chia tay. Khi lên đại học em đã tự nhủ sẽ không làm trái tim em tổn thương nữa. Em xác định cố gắng học cho một công việc ổn định trong tương lai, khi ấy em sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng khi anh đến em đã không cưỡng lại nổi và anh đang là mối tình hiện tại của em.

Em đã không làm chủ được sự rung động của trái tim mình và em đã yêu anh. Anh học năm cuối trường em. Anh yêu em và cũng quan tâm em nhiều. Em có được sự bao bọc che chở từ tình yêu của anh và từ sự trưởng thành trong con người anh. Em hạnh phúc khi có anh.

Qua lời anh kể, em biết em không phải là mối tình đầu của anh và với mối tình trước anh đã quan hệ. Anh cũng muốn làm chuyện đó với em nhưng em không đồng ý vì em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ quan hệ trước hôn nhân . Anh nói sẽ tôn trọng quyết định của em nhưng em biết anh buồn lắm. Quan điểm của anh đó là chuyện bình thường khi yêu nhau và nó sẽ làm cho hai người thêm gắn bó hơn.


Quan hệ với anh em rất sợ mình là nạn nhân của clip sex (Ảnh minh họa)

Trong một lần vì đi chơi mệt quá, anh nói vào nhà nghỉ để nghỉ ngơi. Khi ấy, anh ôm chặt lấy em. Em vùng vẫy trong tay anh, em gạt anh đi để từ chối. Thấy thái độ của em như vậy, anh khóc: "Anh không chịu được nữa đâu, anh không muốn hai đứa phải khổ". Lần đầu tiên em thấy anh khóc, một người đàn ông cứng rắn, trưởng thành khóc vì em. Trái eim em quặn đau. Và rồi chuyện gì đến cũng đến, em trao cái quý giá nhất của đời con gái cho anh. Cảm giác đầu tiên thật đau đớn.

Tình cảm của anh vẫn sâu đậm, anh vẫn lo lắng quan tâm em. Anh cũng không đòi hỏi em chuyện ấy nhiều ,chỉ làm khi hai đứa cùng muốn. Chuyện đó cũng không làm ảnh hưởng đến việc học tập của em. Mỗi đợt ôn thi anh luôn động viên em rất nhiều. Kết quả học tập hiện tại của em ổn. Em mơ về một gia đình có anh và những đứa trẻ. Hai đứa em cũng dự định khi em ra trường có công việc ổn định sẽ lấy nhau. Em tin anh và yêu anh nhiều nhưng trong em vẫn không thoát khỏi tư tưởng cũ . Em cảm thấy có lỗi với bản thân và gia đình, luôn nghĩ là phải giữ mình nhưng trong một lần yếu đuối em đã đánh mất đời con gái.

Em sợ nếu bố mẹ em biết chuyện hay em vô tình là nạn nhân của những vụ clip sex thì tất cả sẽ vỡ òa. Em sẽ như thế nào đây khi hiện tại em xẫn là một người con ngoan trong mắt bố mẹ, một cô bí thư vui tính nắng động trong mắt bạn bè. Em sợ ánh mắt mọi người nhìn em khi ấy, một đứa con gái hư hỏng. Em sẽ tự đánh mất tất cả những gì em đã cố gắng tạo dựng. Em sợ khi thấy sự thất vọng của bố giọt nước mắt của mẹ về đứa con gái bé bỏng mà bố mẹ hết mực yêu thương, chăm chút. Bạn bè sẽ xa lánh em, những dư luận đàm tiế, liệu lúc đó em có đủ tự tin tiếp tục sống và học tập trên giảng đường đại học? Nhưng em cũng sợ mất anh hơn bao giờ hết, anh đã là một thói quen một phần không thể thiếu trong em. Em phải làm gì bây giờ, giá như tình yêu của em không có hai chữ tình dục thì mọi thứ sẽ hoàn hảo biết bao. Mong chị hãy cho em một lời khuyên, em phải làm gì bây giờ để tốt cho cả hai? (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng trong em đang giằng xé những mâu thuẫn giữa một bên là làm sao để vẫn luôn sống với nguyên tắc của mình, một bên lại muốn làm vui lòng bạn trai.


Có nhiều cách để thể hiện tình yêu mà không cần phải bằng tình dục (Ảnh minh họa)

Có lẽ vấn đề của em chính là vì em là một cô gái sống khá nghiêm túc. Việc em trao cho bạn trai điều quý giá nhất vì không muốn làm anh ấy buồn lại càng đẩy sự mâu thuẫn trong em lên gấp bội. Và vì thế, mặc dù được yêu thương, chăm sóc và quan tâm từ người yêu nhưng trong lòng em vẫn tràn ngập nhưng cảm giác có lỗi, xấu hổ.

Giờ đây, ngay cả khi em sửa chữa sai lầm thì sự thật đó cũng không thể nào xóa bỏ được. Nhưng nếu em không thực sự thoải mái, cách tốt nhất là em nên dừng lại. Hãy trao đổi thẳng thắn với bạn trai về những suy nghĩ và cảm giác của em. Tất nhiên, em không nên nói về những việc em sợ mà chỉ cần nói em vẫn chưa cảm thấy sẵn sàng. Hãy thể hiện cho anh ấy hiểu rằng em yêu và cần anh ấy như thế nào nhưng tình dục là sự thăng hoa của cảm xúc, nếu cảm xúc chưa sẵn sàng thì việc ấy không còn sự tuyệt vời như nó vốn có nữa.

Nếu bạn trai yêu em chân thành và coi trọng em hẳn anh ấy sẽ tôn trọng cách suy nghĩ và mong ước của em. Việc em trao cho anh ấy tất cả đã đủ chứng minh tình cảm của em dành cho anh ấy rồi nên giờ là lúc anh ấy nên tôn trọng mong muốn của em khi em cảm thấy không thoải mái. Có nhiều cách để em quan tâm và thể hiện tình yêu với anh ấy mà không nhất thiết phải bằng "chuyện ấy". Sự khéo léo của em sẽ giúp em được sống với cảm xúc thật của mình mà không khiến anh ấy buồn.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com