Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  pulupulu Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  4,376

  Mặc định Ngán tận cổ vì vợ không biết đối nhân xử thế

  Nói chuyện với bố mẹ chồng thì vợ tôi thường nói trống, không có chủ ngữ. Cô ấy cũng chưa bao giờ là lượt phẳng phiu cho tôi một chiếc áo nào. Nhà khó khăn nhưng cô ấy vẫn sẵn sàng thuê người giúp việc với giá cao.


  Hiện tại, tôi đang có rất nhiều trục trặc, mâu thuẫn trong vấn đề gia đình và vợ chồng, mong nhận được tư vấn từ các bạn đọc của chuyên mục.

  Tôi năm nay 34 tuổi, vợ chồng chúng tôi kết hôn được 1 năm và đã có một bé gái 8 tháng tuổi. Từ ngày tôi quen và yêu cô ấy, tôi không hỏi về quá khứ của cô ấy. Và chính cô ấy (tức là vợ tôi bây giờ) có kể với tôi về mối tình 4 năm của cô ấy với người yêu cũ. Cô ấy nói sau khi hai người chia tay, cô ấy đã rất chán chường và đã tham gia các buổi lên bar uống rượu cùng bạn bè.
  Là một người đàn ông thì tôi cảm nhận thấy mối tình đó là rất sâu sắc mới dẫn đến sự thất vọng tột cùng của con người như phải đứng trước biển cho nỗi đau trôi đi, hay phải lên bar để tìm cảm giác quên lãng. Nhưng đâu đó tôi vẫn lờ mờ hiểu được rằng những buổi lên bar đó đơn thuần không phải là chỉ lên để uống rượu, đằng sau đó là những gì dĩ nhiên tôi không thể biết. Mặc dù đã nghe được những điều đó trong quá khứ của cô ấy, nhưng vì tôi nghĩ rằng, tôi gặp và yêu cô ấy ở hiện tại chứ không phải ở quá khứ nên tôi đã không đoái hoài gì đến điều đó nữa. Tuy nhiên đôi lúc vẫn gợn lên trong lòng một cảm giác rất khó chịu.  Ảnh minh họa  Sau đó, chúng tôi vẫn quyết định yêu nhau và khi đến quyết định cưới thì gia đình tôi phản đối với lý do chúng tôi không hợp tuổi. Tuy nhiên vào thời điểm đó cô ấy thông báo cho tôi là đã có bầu, vì trước đó tôi cũng đã trao đổi với cô ấy là mong muốn có con trong năm sau. Đó cũng chính là lý do thêm động lực để tôi thuyết phục gia đình và
  quyết định cưới cô ấy.

  Rồi mọi việc cũng qua, một đám cưới diễn ra và cô ấy đã trở thành vợ của tôi. Từ khi bắt đầu bước chân sang một cuộc sống mới, một cuộc sống gia đình, quả thực mọi điều không dễ như tôi tưởng.

  Vợ tôi là một người khá cứng tính trong lời ăn tiếng nói và hành động. Trước lúc cưới vợ tôi đã không được lòng bố mẹ tôi. Và đến khi bước vào cuộc sống chung, chúng tôi đã gặp phải mâu thuẫn từ việc này. Trong lời ăn tiếng nói của cô ấy có khá nhiều lời nói trống, không có chủ ngữ và những điều này làm bố mẹ tôi phật ý. Trong hành động cô ấy không được khéo nên cũng dẫn đến mâu thuẫn nhiều với bố mẹ chồng.

  Ở địa vị của tôi là một người con, thực sự tôi cảm thấy rất khó khăn trong các mối quan hệ này. Mặc dù đã rất nhiều lần tôi khuyên nhủ cô ấy để ý lời nói và hành động sao cho hợp lý, tuy nhiên sự thay đổi không được nhiều.

  Trước khi cưới cô ấy, tôi cũng có một vài mối quan hệ ngoài luồng. Tuy nhiên đó là giai đoạn tôi không yêu ai và cũng là một trong những nhu cầu của con người. Sau khi cưới cô ấy, tôi đã đoạn tuyệt hẳn với những mối quan hệ đó. Một vài người bạn của tôi thi thoảng vẫn nhắn tin hỏi tôi số điện thoại của những cô gái đó. Điều này đã làm ảnh hưởng và tạo nên sự nghi ngờ của vợ tôi. Tôi cũng hiểu và tôi cũng đã cố gắng để mọi việc không tái diễn lại.

  Mặc dù vậy trong cuộc sống hôn nhân, tôi có cảm giác vợ tôi không phải là người biết cách quan tâm và chăm sóc chồng. Ví dụ như quần áo của tôi chưa bao giờ được tay vợ tôi là cho phẳng phiu, hay chưa bao giờ tôi thấy vợ tôi tỏ thái độ muốn mua cho tôi thêm một cái quần hay một cái áo. Công việc của tôi đang gặp nhiều vấn đề rắc rối và đau đầu nhưng chưa bao giờ tôi có cảm giác chia sẻ được với vợ tôi mặc dù đã có đôi lần tôi thử chia sẻ nhưng đều nhận lại được chỉ là ở trạng thái một người nói cho một người nghe. Chính những điều này làm tôi khó hiểu và không biết rằng liệu vợ tôi có phải là người quan tâm đến gia đình và chồng con không?

  Trong thời gian cô ấy mang bầu, cô ấy vẫn có những sự liên lạc qua yahoo với một số người trước đây thích cô ấy. Ngoài ra, cô ấy có thói quen rất thích chụp ảnh và ăn mặc không được kín đáo (mặc dù tôi không phải là người quá câu nệ chuyện ăn mặc) song tôi có suy nghĩ, những người phụ nữ mới có chồng, đi chơi mà ăn mặc theo kiểu đó là người không đứng đắn.

  Trong công việc ở cơ quan, tôi có chơi thân với một vài người, trong đó có một cô bé đồng nghiệp cùng phòng. Trong thâm tâm tôi luôn quý trọng và coi cô ấy như một người bạn, thi thoảng cô ấy vẫn điện thoại cho tôi vào buổi tối để trao đổi về công việc, về quan hệ của những người xung quanh chúng tôi, về những gì cô ấy biết người khác nói xấu sau lưng tôi. Nhưng chính điều này làm vợ tôi khó chịu, cho rằng tôi ngoại tình, rồi này khác. Mặc cho chính trong bản thân tôi biết rằng không hề có một mối liên hệ nào khác ngoài những vấn đề trong công việc. Tôi cũng đã trao đổi thẳng thắn với vợ tôi để cô ấy hiểu, tuy nhiên cô ấy vẫn nghi ngờ và tỏ thẳng thái độ không thích.

  Có một sự việc xảy ra cách đây hơn 1 tuần, khoảng 23h25 đếm, tôi thấy điện thoại của vợ tôi có một cuộc gọi đến với sdt xxxx79. Và sau đó là một tin nhắn với nội dung: "Anh cố ý gọi nhầm để làm quen....". Thực sự lúc đó tôi đã rất bực khi đọc được nội dung tin nhắn đó. Nhưng lúc đó đang giờ bé nhà tôi đang ngủ nên tôi không tiện hỏi thẳng.

  Đến ngày hôm sau thì tin nhắn đã được xóa hoàn toàn khỏi máy điện thoại của vợ tôi cùng một số tin nhắn khác. Điều này làm tôi nghi ngờ về vợ tôi, tôi cũng không thèm hỏi và không thèm nói chuyện nữa. Cách đây khoảng 4 ngày, khi tôi đang nghe điện thoại của cô bạn đồng nghiệp cùng phòng về công việc đang làm và sắp tới thì vợ tôi lên và một lúc sau cô ấy gọi với tôi một cách trống không làm tôi rất khó chịu. Khi tôi xuống cô ấy có nói: "Đừng cứ mãi thế, không ai chịu được đâu, thích thì dẫn nhau về đây tôi không ngăn cấm". Tôi đã rất bực và có nói: "Tôi nói chuyện về công việc chứ không phải đến mức 12h đêm còn gọi điện, nhắn tin rồi xóa như cô".

  Trong suy nghĩ cũng như trong thâm tâm của cô ấy vẫn luôn nghĩ rằng tôi ngoại tình, rằng tôi thế này thế khác. Trong công việc, cũng như vấn đề thu nhập tôi đang gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên dường như vợ tôi không hề hiểu hay thậm chí không thích hiểu. Cô ấy vẫn đòi hỏi tôi phải mang đủ lương về để lo cho gia đình. Trong cuộc sống hiện tại, ngoài khoản tiền lương tôi đưa cho cô ấy thì tôi còn phải phụ giúp thêm bố mẹ tôi một ít. Nhưng cô ấy không muốn biết điều đó, cô ấy vẫn thuê giúp việc với một khoản lương cũng khá nhiều trong tổng thu nhập của gia đình. Vậy cô ấy có phải là người vợ biết chi tiêu, biết lo toan?

  Càng ngày, giữa vợ chồng chúng tôi càng có nhiều mâu thuẫn xảy ra. Tôi không biết nên phải như thế nào, phải nói và hành động ra sao để thay đổi cũng như làm các mối quan hệ trong gia đình tôi tốt hơn? Rất mong nhận được sự chia sẻ từ bạn đọc chuyên mục.

  Nguồn: TTONL
  BACSI.com

 2. #2
  ChiLe's Avatar
  ChiLe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  13,332

  Mặc định

  sao giống kiểu ăn chưa no lo chưa tới thế nhỉ, lớn cả rồi mà

 3. #3
  C&D
  C&D Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  2,930

  Mặc định

  chào anh. đọc tâm sự anh em hiểu hết những gì đang làm anh suy nghĩ. quả thực quan hệ vợ chồng anh đang rất phức tạp, chỉ vì một điều rằng không ai, cả anh và vợ chịu hiểu, chịu lắng nghe. Anh rất đúng khi quên quá khứ để sống hiện tại, bởi ai cũng có quá khứ, co người đẹp, nhưng cũng có người trải qua những thăng trầm. Còn hiện tại quan hệ anh và vợ là bất đồng trong suy nghĩ và cách sống. Vợ anh ghen anh, là vì đây là điểm chung cảu người phụ nữ, khônga i không muốn chồng mình lại co mối tình ngoài luồng, anh khẳng định anh không có gì, anh cũng đã nói cho cô ý hiểu, nhưng anh phải hiểu rằng muốn người ta tin mình, mình phải là người biết và hiểu sao cho hợp lý, anh và cô đồng nghiệp tuy không co gì ( như anh nói), nhưng những cuộc điện thoại vào đêm như vậy không hay, công việc thì nên trao đổi cơ quan, trong giờ hành chính, không ai tối nào cũng hỏi nhau về công việc cả, 1 lần, 2 lần nhưng 3 lần là đủ làm người vợ phẫn nộ và suy nghĩ lung tung. dù có hay không, họ vẫn biết suy nghĩ nhưng hôm nay họ bỏ qua, tối đến lại thấy cô agis kai gọi cho anh, thử hỏi ai chấp nhận được. anh hiểu chứ. Nên anh phải biết làm sao để chuyện này không tái diễn nữa. anh nghi ngờ cô ấy có người khác vì có điện thoại gọi vào và nhắn tin. Điều nay anh hãy khoan suy xét. có thể cô ấy muốn anh hiểu rằng anh có thì cô ý cũng tạo ra tình huống khiến anh nghĩ cô ấy cũng có, để anh biết cảm giác ghen như thế nào, nhưng sự thật cô ấy không có. Nhưng cũng có thể có, nhưng điều này anh sẽ tự biết, vì không ai dấu cái gì được lâu cả. Còn chuyện cô ấy nói cộc với gia đình anh, thì không được, con cái không được làm vậy, nhưng 1 phần do ba mẹ anh ác cảm với cô ấy ngay lúc đầu, nên khi cưới về họ không ưa gì cô cả, co thể một điều gì đó khiến họ ( cả vợ - bame anh) ghét nhau, nên bên nào cũng tìm cách gây sự cho nhau. Anh phải là người nói cho vợ anh tất cả, hai vợ chồng ngồi lại, nói hết, nói sao cho 2 bên hiểu, anh phải chấm dứt cuộc gọi về đêm với cô đồng nghiệp, chuyên làm thì ở chỗ làm giải quyết, và vợ chồng hãy nhường nhìn nhau và cho nhau cơ hội, đừng vì chúc hiểu sai mà làm tan vỡ gai đình, ảnh hưởng con cái, vì nếu mình chia ly, cuộc sống mới với người khác khi vợ chồng cũ có con chung nó sẽ khó khăn và bất lợi rất nhiều và chưa chắc người mới đã cho mình hạnh phúc được. Và anh và ba mẹ anh cũng cần nói chuyện để hiểu nhau hơn, rồi sau đó làm sao cho cả nhà có một ngày quây quần bên nhau nói chuyên thoải mái. Chúc gai đình anh hạnh phúc

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •