Từ ngày biết chuyện này, anh hoàn toàn dửng dưng với em.

Hỏi:

Em chào chị Tâm An,

Em đang vô cùng hoang mang, lo lắng cho mối tình của em hiện nay. Em bây giờ đã 27 tuổi và đang có một mối tình đẹp như mơ với một người đàn ông tốt tính, yêu thương em hết mực.

Khi còn là sinh viên năm đầu, em đã yêu và trao đời con gái cho mối tình đầu tiên. Tuy nhiên, mối tình này cũng chỉ kéo dài được hơn 1 năm vì em phát hiện ra người đó có tình cảm với người con gái khác. Quá đau đớn vì bị phản bội, em chấm dứt chuyện tình này và chẳng yêu ai trong một thời gian dài.

Rồi 2 năm sau, em gặp anh, một người đàn ông tốt bụng, biết lắng nghe, chia sẻ buồn vui với em. Nhưng anh là người đàn ông khá “cũ”, em lo lắng và có một lần ướm hỏi: "Anh nghĩ thế nào về một cô gái đã 'mất trinh'?

Anh nói luôn: “Anh đồng ý vợ vụng, vợ xấu, vợ lười chứ nếu vợ có quá khứ, dễ dãi với đàn ông khác thực sự anh không thích”.

Nghe xong câu nói đó, em xơ xác, rũ rượi, buồn bã đi trông thấy. Anh yêu thương em thật lòng, em nhận được sự nghiêm túc trong mối quan hệ mà anh dành cho em.


Từ ngày biết chuyện này, anh hoàn toàn dửng dưng với em (Ảnh minh họa)


Em nhớ có lần, bọn em ở bên nhau, cảm xúc trào dâng nhưng anh lại kéo em đi ra ngoài chơi. Anh còn cười bảo: “Anh em mình ở đây không ổn tí nào. Bao giờ mình mới cưới đây. Anh khó chịu quá rồi”. Em hạnh phúc khi anh yêu và tôn trọng em.

Mọi chuyện cứ diễn ra như thế và em cứ phải đóng vai một “cô gái” trong trắng trước mặt anh.

Tuần trước, anh ngỏ lời cầu hôn em. Tim em như vỡ òa trong hạnh phúc nhưng em lại lo sợ, em tưởng tượng ra cảnh ngay sau đêm tân hôn, anh sẽ bỏ rơi em.

Suy đi tính lại, em quyết nói hết sự thật, rằng trước khi đến với anh, em đã yêu và trao thân cho người đàn ông khác.

Thái độ của anh làm em đau khổ hơn cả. Từ ngày đó, anh dửng dưng hoàn toàn với em. Chị ơi, em yêu anh vô cùng, em phải làm sao đây chị?

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi chuyện khó nói của mình tới chuyên mục. Qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một cô gái hồn nhiên, trong sáng, hết mình vì tình yêu. Chị hiểu và thông cảm với hoàn cảnh của em bởi lúc đó em còn trẻ và cứ ngỡ “yêu là phải dâng hiến”.

Trước hết, em hãy thôi dằn vặt bản thân vì quá khứ lỡ lầm của mình. Không ít những cô gái như em và họ vẫn hưởng hạnh phúc khi cố gắng vươn lên và sống tốt hơn.

Em cũng như nhiều bạn gái khác, khi yêu luôn hết mình, chăm sóc tới tình yêu đôi lứa nhưng thật không may, người yêu đầu của em lại không biết trân trọng điều này. Việc em chọn giải pháp chia tay là hoàn toàn đúng đắn.

Còn việc em thú nhận toàn bộ sự thật với bạn trai hiện tại, trước hết, chị hoan nghênh về sự dũng cảm, trân trọng tình yêu của em. Hành động của em không phải ai cũng làm được.

Nhưng nếu được khuyên em sớm hơn, chị sẽ nói rằng em nên “tự khai một nửa” thôi. Dĩ nhiên che giấu sự thật là chấp nhận mạo hiểm nếu sự thật đó bị “bại lộ”. Bởi ở đây không có giải pháp nào là an toàn tuyệt đối. Nhưng giữa hai điều “nói tất cả” và “nói ít đi” thì việc nói ít đi sẽ là giải pháp “chữa cháy” cho em lúc này.

Chính em đã trắc nghiệm rồi đấy, em cũng nhận thấy rằng anh ấy sợ nếu như biết người yêu/ vợ mình mất trinh.

Tuy nhiên, trong thực tế, có nhiều bạn trẻ cũng nói thật chuyện quá khứ và vợ chồng họ vẫn sống vui vẻ êm ấm đến suốt đời. Tóm lại, chị tin rằng, nếu anh ấy yêu em thật lòng, chuyện kia sẽ chỉ là vấn đề nhỏ mà thôi.

An tâm đi em!

Chúc em vui vẻ!

​BACSI.com
​(Theo AF)