Đọc bài viết của bạn Thanh Nam, mình cảm thấy thực sự hạnh phúc vì đâu đó vẫn có những người đàn ông Việt thực sự quan tâm đến sức khỏe của phái nữ chúng mình. Xin chia sẻ với bạn về lợi ích của việc vợ chồng yêu nhau sớm sau sinh.

Những chia sẻ của mình xuất phát từ chính kinh nghiệm bản thân, mong rằng giúp ích được cho các độc giả là phái mạnh đang đi tìm câu trả lời để hiểu hơn về 1 nửa cuộc đời của mình.

Hiện mình đang là nhân viên kế toán cho một công ty bán bánh kẹo nhỏ, công việc tương đối nhàn nhã. Mình hay đọc các chia sẻ và thắc mắc của các bạn. Hôm rồi mình đặc biệt ấn tượng với câu hỏi của Thanh Nam về sức khỏe phụ nữ. Từ bài viết của bạn có thể cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm mà bạn dành cho vợ mình.

Ngày mình sinh bé Linh Chi đầu lòng, ông xã mình cũng cuống lên như vậy. Thậm chí là mẹ mình kể lại rằng trong lúc mình đang trong phòng sinh bé, ông xã run cầm điếu thuốc cũng không chắc, rơi cả điếu thuốc.

Con cái đúng là quà của tạo hóa. Từ ngày có bé, ngày nào trước khi đi làm hay vừa đi làm về chồng cũng vội bế con, thơm lấy thơm để. Rất mừng là mẹ bé cũng không bị lãng quên.
Yêu con nhưng chồng mình cũng rất yêu vợ. 1 tháng sau sinh là chúng mình đã lại mặn nồng cùng nhau. Ảnh minh họa


Mình lấy chồng khi mới 21 tuổi, còn ông xã mình thì 27 rồi. Trước khi mình sinh bé thì chuyện vợ chồng mặn nồng lắm. Thậm chí là những tháng cuối cùng chúng mình vẫn đều đặn gắng sức yêu nhau.

Mình sinh thường, Linh Chi nặng tròn 3 kg. May mắn là mẹ tròn con vuông, mình cũng chỉ phải tiểu phẫu sau sinh một chút. Về nhà được 2, 3 ngày là đã hết thấy đau rồi. Chứ không như các chị mình, sinh con sau cả tháng vẫn cứ rên rỉ kêu đau.

Cũng thấy mình may mắn, sau sinh nửa tháng là nhìn thấy chồng đã thấy muốn yêu chồng ngay rồi. Mẹ khỏe, con khỏe, chồng mình cũng nóng lòng mong ngày vợ chồng yêu nhau trở lại.

Các cụ cứ bảo phải sau 3 đến 4 tháng vợ chồng mới được yêu nhau chứ khoa học hiện đại, chồng mình có hỏi bác sĩ thì được tư vấn là vợ chồng sau 4 đến 6 tuần là có thể yêu nhau được rồi.

Vậy là đợi sau sinh tròn 1 tháng, chúng mình bắt đầu yêu nhau. Đến giờ mình vẫn nhớ cảm giác của đêm hôm đó. Bé Linh Chi nằm cùng giường, 2 đứa vừa hồi hộp lại vừa lo con tỉnh giấc, cảm giác cứ lén lút mà cũng thích thú.

Đến nay bé Linh Chi đã 4 tuổi và tách ra ở riêng rồi, chuyện vợ chồng mình vẫn cứ đều đặn, mặn nồng. Mình càng ngày càng trẻ khỏe, không bị bất cứ ảnh hưởng của bệnh hậu sản nào cả.

Vậy nên, chia sẻ với các bạn rằng không cứ phải đợi 3 tháng liền đâu nhé. Đó là suy nghĩ cổ hủ. 1 tháng là khoảng thời gian nghỉ phù hợp với phái nữ rồi.

[email protected]


Nguồn : Phunutoday