Tết là dịp để cho những người thân trong gia đình đoàn tụ, mọi người quây quần bên nhau, nói những lời chúc, cùng ăn mâm cỗ đầu năm. Nhưng đã lâu lắm rồi, cái ước mong đơn sơ này đối với gia đình tôi chỉ là mơ ước.


Anh trai tôi là cảnh sát. Một người luôn đen mình ra để bao vệ cho an toàn của mọi người. Đối với lũ trẻ chúng tôi thời đó, cảnh sát là một hình tượng đáng ao ước. Với bộ cảnh phục, súng và còng tay, cảnh sát như đi vào lòng chúng tôi với một sự ngưỡng mộ lớn lao giống như là siêu nhân vậy. Thế nhưng, nghề cảnh sát lại đòi hỏi ở anh tôi rất nhiều sự hy sinh. Đó là đem tính mạng của mình ra để bảo vệ bình yên cho người khác, và đôi lúc cũng phải hy sinh nhưng lợi ích riêng của mình.


Ảnh minh họa

Chẳng hạn như mỗi khi đến giao thừa, dòng người đi xem bắn pháo hoa vô cùng đông đúc, anh trai tôi cùng đồng nghiệp phải luôn phiên túc trực để bà con coi pháo hoa an toàn. Cũng có lúc, anh phải làm nhiệm vụ ngay trong mồng một Tết để chống lại nạn cờ bạn ngày Tết .

Những ngày còn chưa bước vào nghề, cả gia đình luôn được sum vậy với nhau. Vì hợp tuổi nên năm nào anh xông đất, gia đình cũng gặp nhiều điều may mắn. Thế nhưng bây giờ, khi mà công việc trở nên phức tạp, anh phải đi nhiều, nên không khí đầm ấm như không cón nữa. Khắp thế gian cùng nhau đón một mùa xuân mới về nhưng gia đình tôi, cũng như bao gia đình làm cảnh sát khác, buồn một chút, lo âu một chút, hy sinh một chút để cho những người khác được trọn vẹn niềm vui .

Trong đêm giao thừa an vui, khi mà người người, nhà nhà, cùng nhìn lên bầu trời cao, nơi những chùm pháo hoa rực rỡ, kiêu sa tỏa sáng trong mắt vào người với niếm yêu thương tràn ngập, thì lẩn khuất đâu đó trong có tối tĩnh mịch của đêm 30 vẫn đng có những con người thầm lặng, hiến dâng lợi ích riêng của mình cho dân tộc . Đó là anh tôi, người chiến sĩ thầm lặng luôn là thần tượng của tôi. Sau này, có ai hỏi tôi rằng, "lớn lên cháu muốn làm gì?""
tôi sẽ trả lời " cháu muốn được như anh cháu, trở thành 1 police "!!

Nguồn: tintuconline.vietnamnet.vn
BACSI.com