Xin chào bạn đọc báo Phunutoday!, đọc chia sẻ của anh Minh trong bài "Vừa chớm đông, vợ tôi đã chán chuyện chăn gối", tôi xin gửi anh Minh chút kinh nghiệm của tôi. Tôi mong với chia sẻ của mình sẽ giúp anh phần nào giải tỏa những bức xúc xung quanh chuyện phòng the mùa đông hiện nay.

Là đàn ông, không nỗi khổ nào bằng nỗi khổ vợ có bệnh mãn tính phải kiêng chuyện chăn gối. Tôi cũng từng rơi vào trường hợp gần giống với anh Minh. Tôi 32 tuổi, vài năm trước vợ chồng tôi cũng nghe các cụ khuyên về mùa đông nên giữ đạo dưỡng sinh bốn mùa, tức là mùa đông nên cấm cửa chuyện ấy càng tốt. Tôi sợ ảnh hưởng đến sức khỏe nên cũng nhao nhác lên tập cách kìm nén cảm xúc thăng hoa của mình vào mùa lạnh để vợ chồng được khỏe mạnh hơn.

Vợ tôi mắc chứng viêm họng hạt. Thời tiết hơi lạnh là cô ấy lại ho khụ khụ. Có hôm, tôi mời mọc, nịnh nọt cô ấy “lâm trận” cùng mình. Cô ấy không từ chối nhưng ôm chồng mà cứ ho, thậm chí són cả nước tiểu ra. Nghe nói thì hơi sợ nhưng đó là sự thật các bạn ạ.

Chính vì thế, tôi cũng đi hỏi kinh nghiệm của các cụ cố nhân để lại. Họ cho rằng mùa đông nên nghỉ dưỡng nhất là đối với người hen suyễn. Vợ tôi không hen suyễn nhưng viêm họng mãn tính cũng khiến cô ấy khổ lắm rồi.

Mùa đông năm ấy, tôi đưa ra kế hoạch này, vợ tôi ủng hộ quyết định sáng suốt của chồng và cảm động nhiều lắm. Cô ấy đã khóc khi nghe tôi nói về kế hoạch ngủ đông của hai vợ chồng. Một tuần, nằm cạnh vợ chúng tôi chỉ ôm nhau cho ấm không đụng chạm cơ thể bởi tôi biết nếu đụng chạm cảm xúc khó kiềm chế.
Thêm chút rượu trước khi "lâm trận" cho mùa đông thêm ấm áp. Ảnh minh họa


Một tuần trôi qua, rồi đến hai tuần, vợ chồng tôi quyết định phá giới một lần. Cứ như thế, cả ba tháng mùa đông chúng tôi giữ được đúng kế hoạch nghỉ dưỡng, tháng 1, 2 lần thôi.

Chúng tôi cùng nhau trả bài thỏa đáng vào mùa xuân và mùa hè. Ít gần gũi không phải vì chán vợ, chán chồng mà đôi khi cũng là giữ gìn sức khỏe cho đối phương. Trong trường hợp này tôi cũng rất giống anh Minh, nhưng tôi hiểu và thông cảm cho bệnh của vợ mình. Nếu cố ép vợ chiều mình, thấy cảnh vợ ho chảy cả nước mắt mình cũng xót vợ lắm chứ.

Mùa xuân sang, vợ tôi không còn ho rát cổ, chúng tôi lại cùng nhau tận hưởng cuộc sống riêng mình.

Tuy nhiên tôi thực hiện được 2 mùa đông, sang đến mùa đông sau, con cái gửi về ông bà nội. Nhà có hai vợ chồng buồn kinh khủng. Hai đứa với phương châm của mùa rét năm ngoái kiêng chuyện ấy. Nhưng chẳng được lâu, cứ một, hai hôm tôi lại không giữ được mình.

Đặc biệt, bữa cơm hai vợ chồng cùng làm ly rượu vang người nóng rực lên là cả hai lại lao vào ôm nhau. Lúc đó, vợ có ho rát cổ bên ngoài nhưng khi vào trận tuyến cô ấy cũng khỏi hết.

Tôi hỏi một người bạn làm bác sĩ, anh ta nói chuyện ấy nếu có thêm ly rượu nhỏ sẽ tốt lên. Tôi áp dụng thử cho trường hợp của vợ chồng mình và đúng là hiệu quả thật. Tôi suy ra kinh nghiệm trước khi đi ngủ mỗi người uống 1 ly rượu cho cơ thể nóng lên rồi cùng nhau vào chăn ủ ấm. Cơ thể nóng lên, mùi thơm và vị đắng cay của rượu cũng khiến vợ tôi quên đi cảm giác ho sù sụ.

Kinh nghiệm này đã 3 mùa đông nay tôi áp dụng. Mùa đông này đã đến, vợ tôi vui mừng khoe đã mua được vài ly rượu vang nho Đà Lạt và ít rượu quê ngâm táo mèo. Trước khi đi ngủ, hai vợ chồng nhấp môi một ít sẽ khiến người nóng ran.

Anh Minh thử mua rượu về cho vợ dùng. Anh cho vợ uống một ly đủ làm nóng cơ thể quên đi cái sụt sịt của chứng viêm xoang. Chúc anh thành công!

Phan Văn Thành (Bạch Đằng, Hà Nội)


Nguồn : Phunutoday