Mẹ chồng em cứ khăng khăng một mực nói rằng, nếu như siêu âm hoàn toàn bình thường thì em nên đẻ ở trạm xá vừa đỡ tốn kém, vừa gần nhà, nhất cử lưỡng tiện. Em chỉ được phép sinh đẻ ở bệnh viện nếu như em có bất thường trong quá trình bầu bí mà đã được bác sĩ thông báo.


Mẹ chồng em cứ khăng khăng một mực nói rằng, nếu như siêu âm hoàn
toàn bình thường thì em nên đẻ ở trạm xá vừa đỡ tốn kém, vừa gần nhà,
nhất cử lưỡng tiện.

Các mẹ ơi, chỉ còn đúng 1 tháng nữa là em đã đến ngày sinh nở rồi thế nhưng vợ chồng em vẫn chưa quyết được em sẽ sinh con ở viện hay là đến trạm xá nữa.

Hiện tại, em mang bầu một thai kỳ hoàn toàn khỏe mạnh. Tháng nào đi siêu âm và khám thai, các bác sĩ đều kết luận bình thường và đều dự đoán ngày sinh không quá chênh lệch nhau nhiều lắm. Em vui vì điều này lắm bởi vì ít ra thai kỳ của em đến giờ phút này hoàn toàn không quá khó khăn như nhiều bà bầu khác.

Song suốt từ lúc em mang bầu đến giờ, hầu như nhà em luôn xảy ra một cuộc chiến ngầm về địa điểm em sinh đẻ. Bản thân vợ chồng em thì đều thống nhất quan điểm em sẽ sinh nở tại viện tỉnh nơi em ở cho đảm bảo. Vì dù sao ở viện, các thiết bị đỡ đẻ cũng chuyên nghiệp và khá an toàn. Nếu có sự cố gì xảy ra trong quá trình đỡ đẻ, họ sẽ dễ dàng xử lý tốt và nhanh hơn.
Chồng em cũng nói hết nước hết cái về việc em sinh ở bệnh viện sẽ hạn
chế được những rủi ro bất ngờ khi sinh đẻ có thể phát sinh, nhưng mẹ
chồng em vẫn tỏ ý bất cần.

Nhưng từ khi mẹ chồng em nghe được kế hoạch đi đẻ của em và chồng, bà tỏ ý không bằng lòng ra mặt. Bà bảo vợ chồng em vẽ vời, điệu vợi, cậy có chút tiền là tìm nơi đi sinh nở cũng phải sang. Khi nghe được những lời nói cay nghiệt và thiếu hiểu biết này từ mẹ chồng mình, phận làm vợ, làm con dâu em thật sự cảm thấy buồn và chán nản.

Mẹ chồng em nói rằng, sinh con ở trạm xá chẳng có vấn đề gì hết. Nếu không người ta đã chẳng xây dựng trạm xá làm gì cho phí tiền. Với lại, đỡ đẻ cũng đâu cần phải quá cầu kỳ hay có nhiều kinh nghiệm. Qua đó, mẹ chồng em cũng đưa ra nhiều lý do rằng bà cũng sinh 4 anh em đằng nhà chồng ở trạm xá mà chẳng có bất cứ bất thường nào xảy ra hết. Bên cạnh đó, 2 chị em chồng cũng sinh nở 1-2 lần ở trạm xá có sao đâu.

Mẹ chồng em còn nói rằng, không phải bà muốn em sinh đẻ ở trạm xá vì ki bo hay sợ vợ chồng em phải mất một khoản tiền kha khá cho việc quan trọng này. Bà chỉ một mực cho rằng sinh con ở bệnh viện vừa tốn kém, vừa điệu vợi lại thực sự không cần thiết ấy.

Mẹ chồng em còn cứ khăng khăng một mực nói rằng, nếu như siêu âm hoàn toàn bình thường thì em nên đẻ ở trạm xá vừa đỡ tốn kém, vừa gần nhà, nhất cử lưỡng tiện. Em chỉ được phép sinh đẻ ở bệnh viện nếu như em có bất thường trong quá trình bầu bí mà đã được bác sĩ thông báo.
Các mẹ ơi, chỉ còn đúng 1 tháng nữa là em đã đến ngày sinh nở rồi thế
nhưng vợ chồng em vẫn chưa quyết được em sẽ sinh con ở viện hay là
đến trạm xá nữa.

Em đã tranh luận với mẹ chồng em rất nhiều, nhưng lần nào mẹ chồng em cũng gạt đi. Chồng em cũng nói hết nước hết cái về việc em sinh ở bệnh viện sẽ hạn chế được những rủi ro bất ngờ khi sinh đẻ có thể phát sinh, nhưng mẹ chồng em vẫn tỏ ý bất cần. Em biết có vẻ bà đang vì chuyện này mà giận dỗi vợ chồng em.

Nhưng em biết làm sao đây? Các mẹ cho em ý kiến với? Đến thời đại nào rồi mà mẹ chồng em vẫn bắt em phải sinh ở trạm xá? Em hay mẹ chồng em đang nghĩ đúng đây? Các mẹ có kinh nghiệm về mấy vụ sinh đẻ rồi thì cho em ý kiến với nhé! Cảm ơn các mẹ nhiều!


Thanh LinhNguồn : Phunutoday.