Trước khi tổ chức đám cưới, mẹ chồng không cho chúng tôi chụp ảnh cưới trước, sợ mất duyên.

Tôi không hiểu mình đang gặp phải chuyện gì nữa. Một chuyện tưởng chừng như hết sức bình thường, hàng nghìn cặp đôi khác cùng nhau thực hiện trước đám cưới thì không gặp vấn đề gì, mà sao chúng tôi lại bị cấm đoán.

Chúng tôi làm đám cưới và tất nhiên như nhiều cặp uyên ương khác, hai đứa cũng muốn chụp được những bức ảnh cưới thật đẹp, ghi dấu ấn trong đời. Suốt hơn một tháng liền, tôi và anh đi tìm hiểu, đến xem các studio chụp ảnh, các thợ tự do để chọn được một dịch vụ ưng ý nhất, xứng đáng với số tiền chúng tôi bỏ ra. Cuối cùng, hai đứa chọn thợ ảnh tự do, với mức giá chấp nhận được.Ảnh minh họa: Inmagine.

Chuẩn bị đến ngày chụp ảnh cưới thì mẹ anh lên thành phố để gặp gia đình tôi, đồng thời cùng anh mua sắm một số thứ cần thiết cho phòng tân hôn. Khi bà biết chúng tôi đang liên hệ chụp ảnh cưới, đã phản ứng bất ngờ đến mức tôi cũng không hiểu nổi. Bà cấm, cấm ngay lập tức cái việc làm mà bà cho là "mất duyên" ấy. Trời ơi, cái chuyện tưởng như bình thường ấy mà tôi cũng bị cấm, không giải thích gì cả.

Chồng tôi cũng khổ tâm, đứng giữa hai người phụ nữ. Tôi thì cứ bắt anh về nói với mẹ xem sao, vì người ta làm như thế mà có sao đâu. Anh thì bảo, tính mẹ thế, không thuyết phục được đâu. Tôi không hiểu vì sao lại phải kiêng chuyện chụp ảnh trước ngày cưới. Có bạn nào rơi vào hoàn cảnh giống như tôi không? Bây giờ tôi phải thuyết phục mẹ chồng tương lai như thế nào? Tôi không muốn bỏ qua việc chụp ảnh cưới.

​BACSI.com ​(Theo Ngoisao)