Em năm nay em 27 tuổi, hiên tại tâm trạng của em là chuỗi ngày dặn vặt và hối hận vì đã đánh mất đi người con gái mà em yêu nhất, và tự em cảm nhận được. Cô ấy cũng yêu em rất nhiều, khi còn yêu nhau, cô ấy yêu em có lẽ còn nhiều hơn em yêu cô ấy...

Em quen cô ấy qua một người bạn, ngay từ những lần nói chuyện, lần gặp đầu tiên, em đã có cảm tình với cô ấy, cô ấy cũng có cảm tình với em.

Trước khi em ngỏ lời yêu cô ấy, em đã đấu tranh rất nhiều vì cô ấy ở xa quê em, lại không hợp tuổi, ko xinh đẹp, giỏi giang (em không hề toan tính vì thực tế là em đã vứt bỏ, chấp nhận tất cả để yêu cô ấy, 1 tình yêu chân thành.

Sau khi đồng ý yêu em được 1 tuần, cô ấy đã nói với em 1 sự thật rằng, cô ấy không còn trong trắng, mong em hãy đi tìm 1 người con gái xứng đáng hơn, cô ấy biết em yêu cô ấy là cô ấy đã vui rồi... Lúc nghe xong, em cũng đã hơi bất ngờ nhưng chỉ sáng hôm sau, em đã nói với cô ấy rằng: anh không quan tâm và chấp nhận tất cả, quá khứ của em ko quan trọng bằng tình yêu hiện tại của a dành cho em.


Cô ấy buồn vì em ít quan tâm (Ảnh minh họa)

Sau đó, chúng em có những ngày tháng thật hạnh phúc bên nhau, cô ấy bảo với em rằng: "Ở bên a em cảm thấy thật bình yên". Nhưng có 1 điều mà em và cô ấy lo sợ, gia đình em không muốn em lấy vợ xa, điều đó cô ấy biết và cô ấy cũng buồn.

Thật sự điều đó và 1 tháng trở lại đây, em ít gặp cô ấy, ít quan tâm cô ấy, động viên cô ấy, do công việc của em đang gặp khó khăn, đôi khi em đã nói ra những câu nói làm tổn thương đến lòng tự trọng của cô ấy, và cô ấy đã nói lời chia tay em, cô ấy bảo" em buồn vì tình yêu, bảo rằng "em đã im lặng để a thay đổi mà a vẫn như thế". Bảo rằng "anh luôn cho mình là nhất, luôn cho mình là số 1, luôn đòi hỏi người yêu mà trong khi không muốn cho đi"...

Khi cô ấy nói lời chia tay, em không bất ngờ, nhưng chỉ sau 1 ngày, và giờ đây là 1 tuần, em đã thấy rất hối tiếc, rất nhớ và nhận ra rằng, em rất yêu cô ấy, em đã nhắn tin, gọi điện, níu kéo, xin cô ấy 1 cơ hội để sửa sai nhưng cô ấy nói sẽ không bao giờ em yêu anh nữa...

Giờ đây em muốn chị cho em 1 lời khuyên, em rất yêu cô ấy và sẽ chứng minh cho cô ấy tình yêu của em, tuy nhiên, cô ấy đang học trung cấp, hơn 1 năm nữa mới xong, cô ấy bảo rằng cô ấy có nhiều điều cần cố gắng hơn là tình yêu.

Chị hãy khuyên em, cho em 1 động lực để em có thể chờ đợi, và chứng tỏ tình yêu của em cho cô ấy. (Em trai).


Giờ em mới nhận ra mình rất yêu cô ấy (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một chàng trai còn trẻ, đã có người yêu, tuy nhiên vì một số lý do hiểu lầm nên hai người hiện đang chia tay nhau.

Quả thật, ban đầu, em cũng khá cao thượng khi biết cô ấy không còn trong trắng nhưng vẫn chấp nhận yêu và thông cảm với quá khứ của cô ấy. Đó là một điều mà không phải ai cũng có thể làm được, điều đó chứng tỏ em là người đàn ông khá cao thượng và tốt bụng, không để ý những chuyện tủn mủn.

Tuy nhiên, khi mà em thấy cô ấy ở xa và cô ấy đang còn phải học, bố mẹ em không thích cô ấy vì ở xa, lý ra em phải ở bên an ủi, chia sẻ với cô ấy nhiều hơn, thì ngược lại, em lại bỏ qua, không để ý đến cô ấy, không quan tâm, chính điều đó dẫn đến cô ấy buồn và muốn chia tay em.

Giờ đây, em nhận ra rằng mình đã sai khi đã đánh mất đi tình cảm của cô ấy. Do đó, cách tốt nhất, hãy nói chuyện với cô ấy để hai người hiểu rõ nhau, những gì em làm sai hãy dũng cảm nhận lỗi, nếu như vẫn còn tình yêu, chắc chắn cô ấy sẽ hiểu và thông cảm cho em.

Hy vọng rằng, qua lần này, em sẽ hiểu ra một số kĩ năng trong tình yêu, không để mất cô ấy một lần nào nữa.

Chúc em may mắn, hạnh phúc.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com