Em và anh ấy yêu nhau hơn 1 năm rồi, chúng em rất yêu nhau và muốn tiến tới hôn nhân. Hiện tại chúng em chuẩn bị tốt nghiệp lớp liên thông đại học, em muốn cưới trong năm nay vì tuổi hai đứa cũng lớn rồi, năm nay tuổi em cưới tốt hơn, cả hai đều đã đi làm nhưng mỗi lần em muốn về thăm gia đình anh ấy thì anh ấy im lặng và không nói gì, có lần anh ấy bảo chưa phải lúc; phải chờ vì sợ gia đình phản đối em (vì em sinh năm 86, anh ấy 85, hai tuổi không hợp và em cao số), cũng có khi anh ấy bảo bố mẹ đang lo làm nhà mới nên xây xong hãy về, vậy mà nhà đã xong thì lại thêm lý do chờ em trai thi đại học xong đã.... nhiều lý do.

Em mới chuyển ra ở trọ được 2 tháng, anh ấy sang ăn cơm chung với em và bạn cùng phòng em nhưng em thấy rất không thoải mái khi hai đứa nói đến chuyện tiền. Em cảm thấy nói đến chuyện dùng tới tiền của anh ấy là anh ấy khó chịu. Trong khi đó em rất hiếm khi dùng tới tiền của anh ấy. Ngày lễ anh ấy cũng chỉ đưa em đi ăn, chẳng có quà gì, em không quan trọng quà nhưng em cũng thấy lạ so với mọi người con trai khác đối với bạn gái. Những lúc đi ăn uống thì em và anh ấy đều thay nhau mua đồ ăn...

Em không biết nên làm thế nào nữa. Liệu tình yêu anh ấy giành cho em có phải thật không. Em thì tin anh ấy, ngoài việc khó chịu đó ra thì anh ấy rất quan tâm tới em về sức khỏe, công việc cũng như đi lại. Trước đây chúng em đều đã từng có người yêu rồi, nhưng em thì bị tổn thương rất lâu mới yêu lại được anh ấy vì em không còn là con gái. em cũng nói thật với anh ấy, anh ấy cũng tha thứ và nói với em không được buồn vì chuyện đó, chỉ cần chung thủy với anh là được. Nhưng em vẫn không hiểu vì sao mà anh ấy không đưa em vầ ra mắt. Chúng em thường cãi nhau vì những chuyện không đâu, đặc biệt là liên quan đến tiền hay về ra mắt. Nhiều khi em muốn chấm dứt nhưng em không thể chị ạ. Em mong nhận được sự tư vấn của chị. Em cảm ơn chị nhiều.

Em mong nhận được sự hồi âm sớm của chị vào Mail này chị nhé. em cảm ơn chị. (Em gái)


Anh ấy toàn để em chi tiền (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một cô gái còn trẻ, đã có người yêu, tuy nhiên, anh ấy hay cãi nhau với em và không chịu đưa em về ra mắt gia đình.

Anh ấy có vẻ keo kiệt và chi ly trong chuyện tình cảm, tuy nhiên, em không nói rõ thu nhập và đời sống của anh ấy thế nào nên chị cũng không thể khẳng định đó là tính cách hay do thu nhập thấp nên phải tiết kiệm. Nếu anh ấy giầu có, có lương cao mà vẫn tính toán thế thì mới đáng nói, còn nếu như không làm ra tiền nhiều thì điều đó có thể thông cảm.

Song quả nhiên, nếu những ngày lễ tết, dịp đặc biệt, anh ấy không tặng quà em, lần nào đi ăn cũng không chịu chi tiền thì quả thật, anh ấy quá tính toán và chi ly. Yêu người như vậy em sẽ không thực sự hạnh phúc.

Việc ra mắt thì có lẽ anh ấy còn trẻ, chưa muốn lập gia đình ngay nên tìm cách hoãn binh. Tuổi hai người không có gì là xung khắc, con gái sinh năm 86 theo quan niệm là cao số nhưng thực chất kết hôn giờ là vừa, do đó, việc anh ấy không muốn dẫn em về ra mắt có thể hiểu tình yêu dành cho em chưa thực sự lớn.

Nếu những tính đó của anh ấy không thay đổi thì có lẽ em nên tìm một hướng đi khác cho mình.

Chúc em may mắn, hạnh phúc.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com