Em không hiểu nổi mình nữa rồi, em đang rất bối rối và mất phương hướng, mặc dù em đã biết rất rõ về con người thật của anh ta từ rất lâu rồi!

Em và anh ta quen từ năm 2006 trong lớp học ở Trung tâm GDTX tỉnh, gần nhà em, còn anh ta thì ở trọ để đi làm. Lớp của em bắt đầu từ 5h đến 8h30 tối từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần. Về ngoại hình em cũng tương đối, tính tính được mọi người xung quanh nhận xét là hiền, dễ gần gũi và chưa từng yêu ai. Anh ta khá đẹp trai, nói chuyện có duyên, nhưng lại thích trêu chọc những bạn gái khác nên em không có ấn tượng về anh ta từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, dần dần trong thời gian học chung, em đã nhận ra là yêu anh ta, trong thời gian đó, lúc nào em cũng nghĩ về anh ta. Hai đứa bắt đầu có tình cảm và quyết định quen nhau. Anh ta đối với em rất tốt theo em cảm nhận, em cũng không biết có phải không, hay là khi yêu người ta thấy gì cũng toàn là màu hồng, thấy gì cũng tốt đẹp. Em rất hạnh phúc khi ở bên anh ta và không quan tâm đến bất cứ người con trai nào khác.

Tết đến, rồi chuyện gì đến cũng phải đến, ngày mùng 6 Tết anh ta xuống rước em đi chơi, đêm ấy em và anh ta đã quan hệ với nhau, em không kịp để suy nghĩ gì, em chỉ biết em yêu anh ta, em không thể không có anh ta được. Sau đó 2 đứa thường quan hệ với nhạu, tình cảm anh ta đối với em vẫn tốt. Trong một lần nọ, vô tình em đọc được tin nhắn của một người con gái khác gởi đến anh ta: "Tôi sẽ nhớ đến anh để nguyền rủa anh gặp những gì tồi tệ nhật, đồ Sở Khanh khốn nạn...". Lúc đó em như người mất hồn, em không tin vào mắt mình nữa, em hỏi thì anh ta bảo đó là người bạn gái cũ đã chia tay lâu rồi.

Sau lần đó em thường xuyên xem tin nhắn và nhật ký cuộc của anh ta, thì phát hiện anh ta và người đó vẫn còn qua lại với nhau. Em cãi nhau và nói với anh ta là không muốn tình trạng này xảy ra, anh ta hứa sẽ không liên lạc. Và anh ta đã xóa tất cả tin nhắn, nhật ký cuộc gọi mỗi khi đi chơi với em. Em rất buồn, nhưng không hỏi anh ta.

Sau mọi chuyện xảy ra, tình cảm của 2 đứa không còn như trước nữa. Hai đứa học xong lớp, em tiếp tục đăng ký học lớp kế toán, anh ta vẫn đi làm. Lúc này anh ta từ từ lộ rõ con người thật của anh ta, anh ta không còn quan tâm em như trước nữa, hơn một tuần mà không hề gửi cho em một tin nhắn, có lần em gọi gần như suốt một đêm mà anh ta không bắt máy. Trong thời gian đó em đã nói chia tay với anh ta rất và rất nhiều lần, nhưng em không làm được.


Anh ta có nhiều cô gái khác (Ảnh minh họa)

Có một lần em điện cho anh ta thì anh trả lời là "gọi nhầm số rồi", em tiếp tục gọi thì anh ta to tiếng và nói "nhầm số rồi, điện hoài vậy", lúc đó em nghe bên đầu dây bên kia có tiếng nữ. Sau đó em quyết định chia tay và không xài số điện thoại đó nữa, em sợ anh ta ta sẽ níu kéo em và em không thể vượt qua được. Khoảng 2 tuần sau, anh ta điện cho em do 1 người bạn cho anh ta biết số điện thoại. Lại một lần nữa em tin lời và quay trở lại với anh ta.

Thời gian trôi qua 2 năm nữa trong sự buồn bã, thất vọng, lại cãi nhau và hòa nhau, tất cả chỉ vì người con gái khác. Anh ta nói, đối với những người đó chỉ là vui qua đường thôi, không có tình cảm gì cả, vậy mà em vẫn tin, vẫn trao thân mình và trái tim cho một người như thế. Cho đến khi một lần nữa em lại đọc tin nhắn tình tứ của anh ta và không chỉ một, mà bốn, năm người con gái khác, em thật sự không tìm được lý do nào mình ở lại bên anh ta nữa. Em nghĩ em dã chịu đựng quá đủ rồi, em quyết định chia tay để tập trung vào thi tốt nghiệp, mặc dù em không thể nào xóa được hình ảnh anh ta trong đầu, em biết em đã yêu anh ấy nhiều lắm. Tuy vậy anh ta vẫn thường xuyên điện thoại, nhắn tin bằng những lời xin lỗi và hứa hẹn.

Tốt nghiệp xong, có người lại nhà dạm hỏi và cưới em, mặc dù em không yêu người đó nhưng em đã chấp nhận, là vì để quên anh ta đi, để không còn đau khổ nữa. Nhà em và nhà bên kia đã quyết định ngày cưới thì em đã không đồng ý. Chuyện này làm cho gia đình em rất tức giận. Rồi mọi chuyện vẫn qua, anh ta vẫn điện cho em.

Hiện tại bây giờ có 1 người làm chung rất yêu em, anh ấy cũng đã xuống nhà thưa chuyện ba mẹ em, và giới thiệu em với gia đình anh ấy, quen nhau 1 năm rồi mà anh ấy vẫn tốt, lo lắng và không có những hành động xúc phạm tới em. Nhưng thật sự là em không thể quên được anh ta, hình bóng anh ta cứ ám ảnh em. Và một điều làm em bối rối là anh ta nói sẽ cưới em, một điều mà em đã từng vun xây dựng, vun đắp và mơ ước. Giữa em và anh ấy đã có với nhau 6 năm kỉ niệm. Nhưng nghĩ tới những việc làm của anh ta đối với em lúc trước thì em lại... Xin chị cho em lời khuyên để em tỉnh táo hơn khi quyết định hạnh phúc của mình. (Em gái).


Em đã định lấy người khác (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một cô gái còn trẻ, em đã yêu và có 6 năm ở bên người yêu, tuy em phát hiện ra anh ta là người không tốt nhưng em vẫn yêu, vẫn sống hết mình vì tình yêu của mình.

Câu chuyện xảy ra đến ngày hôm nay là do lỗi của em. Em thấy anh ta là người đểu, ngay từ đầu anh ta đã trêu chọc các bạn gái khác, thể hiện ra rằng mình không nghiêm túc trong tình yêu, em cũng thấy rõ điều đó, vậy không hiểu tại sao em lại yêu anh ta, dâng hiến cho anh ta, rồi cuối cùng lại hối hận, tiếc nuối vì đã yêu một Sở Khanh? Hạnh phúc là do em quyết định, em mù quáng ngay từ đầu nên cuối cùng phải nhận hậu quả do mình gây ra.

Có lẽ, những gã "đểu", Sở Khanh có một sức hấp dẫn khá lớn với các cô gái vì thế dù biết anh ta không ra gì nhưng em vẫn lao vào. Em không tiếc nuối trao thân cho anh ta. Em chỉ biết sống với tình yêu của mình mà không cần quan tâm người ta có tốt không, có xứng đáng với tình cảm của mình không. Em sống bản năng và thiếu lý trí quá, em tự đánh mất đi khả năng suy luận của mình mà chỉ hành động theo tình cảm, vì thế việc mù quáng trong tình yêu là khó tránh khỏi.

Lý ra, khi đọc những tin nhắn của cô gái khác, em phải đặt câu hỏi vì sao lại thế và tìm hiểu rõ sự tình, nhưng cũng bởi đang "mù mắt" trong tình yêu nên em cuối cùng bỏ qua và vẫn lao như con thiêu thân vào. Tất cả là do em thiếu sáng suốt, vì thế anh ta đã lợi dụng và cuối cùng sau lưng em làm những việc không ra gì.

Em đủ khả năng để phát hiện anh ta có vài cô gái sau lưng em, vậy mà em vẫn không chịu từ bỏ. Cứ mỗi lần anh ta gọi lại em lại quay về và tha thứ. Hành động đó chứng tỏ em thiếu bản lĩnh, không tự suy xét được vấn đề, không chiến thắng được bản thân mình. Do vậy, 6 năm trời, em sống trong thứ bòng bong, biết là không nên tiếp tục, nhưng vì ham muốn trong con người quá lớn, do vậy, em không thể thoát ra khỏi nó.

Em lại làm một việc sai trái hơn, đó là đi nhận lời người đàn ông khác khi không có tình yêu, chỉ để quên đi kẻ đểu. Những hành động đó khiến em càng chán nản và mệt mỏi hơn. Tình yêu phải bắt nguồn từ cảm xúc thật chứ không phải do thiếu thốn tình cảm hay lấy một người quên đi một người. Càng làm vậy, em càng làm tổn thương mình mà thôi.

Tốt nhất, em hãy chia tay dứt khoát anh ta, phải tự mình chiến thắng bản thân mình, mỗi lần anh ta gọi quay lại, phải dũng cảm từ bỏ. Không nên nhận lời yêu và cưới ai hiện nay bởi như vậy em sẽ khiến cuộc sống của mình ngày thêm luẩn quẩn. Chỉ nên đến với ai khi đã thực sự có tình cảm.

Chúc em may mắn hạnh phúc.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com