Trước khi kết hôn, tôi đã biết chồng mình là người đàn ông đào hoa, nhưng sau khi “tiến tới” với tôi, anh tỏ ra là người có trách nhiệm, chí thú làm ăn, chăm sóc cho tôi và con khá chu đáo. Đã có lúc tôi nghĩ mình hạnh phúc với những gì đang có, nếu như chồng tôi không quá thường xuyên có những phút ngoài chồng ngoài vợ.

Vẫn biết anh là người thuộc týp lãng mạn, lại sống tình cảm, nhưng tôi không thể ngờ được người ta lại có thể dành nhiều thời gian và công sức cho những chuyện hoa hòe hoa sói như thế. Anh có thể ngậm ngùi khi gặp lại người yêu cũ, thương cảm khi cô ấy không được may mắn trong cuộc sống hay trong tình cảm. Rồi thì gọi điện, nhắn tin chia sẻ. Cô ấy cần anh lúc này. Chia tay đâu phải là cắt xoẹt một nhát, phủ định hết mọi thứ trong quá khứ. Cô ấy trông khác xưa nhiều quá. Cái cách cô ấy nhìn anh làm anh cảm giác mình như có lỗi… Vân vân và vân vân.
Ảnh: Internet


Anh lại là người đàn ông ngưỡng mộ cái đẹp, ưa thích cái hay, không thể cầm lòng trước những ân cần, xao xuyến người khác dành cho mình. Hôm trước, tôi nghe rằng cô nhân viên mới vào tập sự ngộ nghĩnh như búp bê làm chồng mình chao đảo. Anh thản nhiên bảo đó chỉ là công việc. Rồi thì con bé ở quán cà phê thật tội nghiệp, giọng nói nó làm anh xúc động. Những chuyện tương tự như vậy làm tôi thường xuyên phải căng thẳng lo lắng đến đau đầu.

Anh bảo, có gì đâu mà tôi cứ quan trọng. Nhưng làm sao có thể yên tâm khi chồng mình thường xuyên săn đón, ga-lăng với người khác, rồi thì tâm sự, chuyện trò, đủ cả. Ai chẳng mất niềm tin khi chồng mình dễ dàng bị cuốn hút bởi bất kỳ cô gái nào, đến mức dễ dãi như thế?

Rồi thì phụ nữ ở ngoài đường bây giờ cũng… lạ lắm. Họ chẳng nề hà gì chuyện chồng tôi đã có vợ con ở nhà. Họ chấp nhận yêu không ràng buộc, họ thích chứng tỏ bản lĩnh và sức thu hút của bản thân nên chồng tôi cứ thi thoảng lại xao lòng một lần. Mà lần sau lại “nặng đô” hơn lần trước. Mỗi lần như vậy, hạnh phúc gia đình chúng tôi lại hao hụt đi một ít, bởi tôi không đủ kiên nhẫn và bao dung để nghe mãi những lời ngụy biện của chồng.

Tôi cảm thấy mình đã quá mệt mỏi, chẳng biết có thể chịu đựng đến bao giờ. Mà phá hỏng cuộc hôn nhân của mình vì những chuyện nhăng nhít không đầu không đũa của chồng, thì có đáng hay không?
Nguyễn Thị Hoa Mỹ (Trà Vinh)