Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  hvhk2009's Avatar
  hvhk2009 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  1,983

  Mặc định Làm thế nào để hòa hợp?

  Em 22 tuổi, bạn trai em 23 tuổi, quen nhau đã 3 năm. Anh ấy đối xử rất tốt với em. Những lúc em vui - buồn, thành công hay thất bại, anh đều ở bên.

  Những lúc em cô đơn, mọi người nghi ngờ, anh ấy vẫn tin tưởng. Những lúc em bị bệnh truyền nhiễm, mọi người xa lánh, anh vẫn ở bên chăm sóc. Thậm chí đôi lúc hai đứa bị cám dỗ về sinh lý nhưng anh vẫn kiên quyết giữ gìn cho em. Em thật sự cảm động và hy vọng sau này sẽ kết hôn cùng anh. Nhưng có vài chuyện em cố gắng mãi vẫn không hòa hợp được với anh ấy.

  Đầu tiên là chuyện sử dụng tiền bạc. Từ nhỏ em đã quen tiêu xài nhún nhịn vì gia đình không dư giả. Còn anh thì hoàn toàn ngược lại, quen ăn xài thoải mái nên từ khi quen nhau, chúng em thường xuyên cãi cọ về việc chi tiêu. Em thấy mình cũng quá đáng khi không cho anh ăn xài bằng tiền của anh. Nhưng thấy anh đang khó khăn về tài chính mà cứ muốn xài sang, em cản anh, thế là lại cãi nhau. 3 năm qua, tụi em cãi nhau không biết bao nhiêu lần về việc này. Hai đứa cũng đã ngồi lại nói chuyện nhưng vẫn không giải quyết được. Có thể do em quen kiểu tiêu xài mà theo anh là keo kiệt. Em rất buồn nhưng vẫn xem xét lại bản thân và hiểu ra có lẽ nguyên nhân chỉ là do không ai nhường ai. Anh luôn nghĩ đã lỡ không đủ tiền thì cứ xài cho hết, còn em thì lại quan niệm nếu thiếu ít thì ta có thể bù thêm, chứ hết rồi lấy đâu mà tiêu.

  Việc thứ hai tụi em không đồng điệu là anh ấy nóng tính. Anh có thể quát em ở bất cứ đâu, trước bất kỳ ai. Dù anh đã kiềm chế nhưng em vẫn bị tổn thương. Tuy giận nhưng em biết nguyên nhân do mình nên lần nào cũng ráng xin lỗi anh ấy. Nhưng anh lại bảo: "Lúc anh giận thì đừng lải nhải xin lỗi, anh càng thêm bực". Thế là em cũng im lặng luôn. Còn một kiểu la mắng khác của anh ấy là khi anh tức giận; em không lên tiếng sẽ bị anh quát tiếp. Đôi khi cãi nhau, em không biết phải nói gì vì không quen cãi, chỉ sau đó mới nói nhưng em luôn đuối lý vì anh ấy giỏi lý luận hơn. 10 lần cãi nhau thì hết 9,5 lần anh đúng, còn 0,5 là do anh thấy tội em, sợ em buồn nên tha thứ! Thật trớ trêu khi lúc đầu em nghĩ mình đúng, anh phải năn nỉ em; vậy mà chỉ một lúc sau, em phải đi năn nỉ, thậm chí anh quay ngược lại... tha thứ cho em.

  Có lần em thắc mắc, phải chăng mình quá tệ nên lần nào cũng sai. Anh bảo: "Anh nói ra đâu phải để quy kết ai đúng ai sai, anh chỉ muốn mình hiểu nhau". Bạn bè em cho rằng em nhường nhịn mãi nên anh ấy lấn tới. Em rất bối rối vì không biết làm sao để hai đứa hòa hợp?

 2. #2
  quynhgiao Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  2,066

  Mặc định

  Tình yêu mà dính liếu đên tìên bạc thì khó xử lắm bạn àh...bạn và anh ấy nên sang sẻ mỗi ng 1 ít...bạn xài thoáng 1 tí..có tiền thì nên mua những gì mình thích...anh ấy thì nhính chút tiền để dành để sau này lo tương lai của 2 ng hoặc gặp tình huống gì thì trở tay kịp...phải nói từ từ ng ta mới thấm bạn à...đừng cứ giận hờn ko đc gì đâu

  Còn chuyện tính khí của anh ấy thì bạn nên góp ý, bạn nên suy nghĩ trước khi làm gì để anh ấy ko phải quát tháo la mắng...bạn đúi lý chỉ vì bạn sợ cái tinh nóng nảy của anh ấy...cứ để anh ấy nói hết...rồi đến lượt bạn nói...nói wa nói lại thì tâm lý phụ nữ ko vững như đàn ông đâu

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •