Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  dang_vaa's Avatar
  dang_vaa Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  2,083

  Mặc định Làm cách nào để quên đi người cũ?

  Bạn tôi lấy chồng đã 20 năm. Chồng cô ấy có hoàn cảnh không may mắn, cha mẹ anh ấy bỏ nhau khi anh còn nhỏ; sau đó người cha mất vì bệnh, người mẹ sang ngang, anh ở với chú họ và tự lo liệu cuộc sống của mình khi mới 10 tuổi.

  Vì không có cha mẹ chăm sóc dạy dỗ, anh ấy sớm mất phương hướng trong cuộc sống, sớm sa đà nhậu nhẹt, bản tính lầm lì, sắt đá. Bạn tôi có hoàn cảnh tương tự nhưng lại giàu cảm xúc, rất đồng cảm và gần gũi với mọi người. Mặc dù trước khi lấy nhau, bạn gái tôi đã biết chồng là một anh chàng suốt ngày bê tha nhậu nhẹt, nhưng nghĩ rằng khi có gia đình anh sẽ bỏ những tật xấu ấy để lo cho vợ con. Nhưng không, anh vẫn chứng nào tật ấy. Bất cứ lý do nào cũng có thể khơi mào cho việc ăn nhậu.

  Khi say, anh ấy thường to tiếng, đòi hỏi “chuyện ấy” trong trạng thái phấn khích vì men rượu. Ban đầu bạn tôi cũng không có phản ứng gì vì thương chồng có hoàn cảnh như mình, phải mất thời gian để cảm hóa dần, vì vậy, sức xuân của người con gái cũng đôi lần làm cho bạn tôi được hưởng hạnh phúc ái ân vợ chồng. Nhưng rồi không khí gia đình ngày càng xấu đi do bạn tôi bất lực không cảm hóa được chồng.

  Bạn tôi kể, mỗi khi say và đòi hỏi vợ “chuyện ấy”, anh đối xử với cô như gái điếm, hành vi thô lỗ, bắt vợ phải chiều chuộng, chịu đựng. Vì say nên anh ta chẳng biết gì, nhiều lúc bạn tôi bật khóc, che gối lên mặt để không phải chịu đựng hơi thở hôi hám của kẻ say. Chuyện ấy cứ thế diễn ra khiến bạn tôi trở thành người lãnh cảm. Cuộc sống của cô ấy chỉ còn là trách nhiệm mà thôi.

  Gần đây, bạn tôi gặp lại người yêu cũ và đã không kìm nén được, cả hai thấy cảm xúc dâng trào. Tuy chỉ là nụ hôn nhưng cô ấy bảo mỗi lần nghĩ đến người ấy, cô lại buồn và tim đau nhói vì trước đây họ đã từng có với nhau một tình yêu dễ thương, vì gia đình người cũ không đồng ý do cả hai còn nhỏ và không môn đăng hộ đối nên họ đã chia tay. Bây giờ mỗi khi nghĩ đến kỷ niệm, bạn tôi vẫn thấy rạo rực, thèm được người yêu cũ vuốt ve, chiều chuộng nhưng cô ấy lại sợ. Sợ làm xáo trộn cuộc sống của cả hai, sợ sự không an toàn trong quan hệ ái ân, vì thế bạn tôi đã chế ngự và "khóa" lòng mình dù vẫn không nguôi nghĩ về người yêu cũ.

  Có cách nào để bạn tôi quên người cũ mà bình an bên người chồng nát rượu vô lo không? Hãy giúp bạn tôi một hướng đi đúng.

 2. #2
  AzzNgocTaiAzz Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Mar 2011
  Bài viết
  30

  Mặc định

  thoi gian la lieu thuoc dac tri cho tat ca moi viec

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •