Bác sĩ phụ khoa phòng khám đa khoa Khương Trung cho hay, lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh thường gặp.
Nếu chị em phụ nữ điều trị ngay trong giai đoạn đầu thì điều trị sẽ rất thuận lợi, khả năng hồi phục nhanh và không ảnh hưởng gì tới khả năng sinh sản. Nếu lộ tuyến tuyến cổ tử cung tiến triển sang giai đoạn nghiêm trọng hơn mà các bạn vẫn không quan tâm và điều trị thì rất dễ kéo theo một loạt các bệnh phụ khoa khác.
Đầu tiên, viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng có thể dẫn tới vô sinh ở nữ giới, nguyên nhân là do lúc này cổ tử cung tiết ra rất nhiều dịch nhầy có kèm theo tế bào chết và ở dạng đặc dính. Nếu vào thời điểm này có quan hệ tình dục thì sẽ làm giảm khả năng sống của tinh trùng, khiến tinh trùng khó vào được trong buồng tử cung do đó dễ dẫn đến vô sinh ở nữ giới.
Đồng thời đối với những phụ nữ đang mang thai mà bị lộ tuyến CTC thì bệnh sẽ ngày càng nặng hơn, độ lộ tuyến càng rộng. Nguyên nhân là do trong quá trình mang thai lượng nội tiết tốt nữ estrogen và progestogen dần tăng cao, các tổ chức lộ tuyến bị tác động bởi hooc-mon sẽ ngày càng phát triển lộ tuyến rộng hơn làm bệnh càng nặng hơn. Và điều này có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của chị em phụ nữ là nguy hiểm hơn nữa là nguy cơ sẩy thai cao.
Lộ tuyến cổ tử cung không được kịp thời điều trị rất có thể mầm bệnh sẽ lan truyền đến các cơ quan khác thông qua dây chằng tử cung, bàng quang, gây viêm tiểu khung. 

Cuối cùng nếu như các chị em coi nhẹ việc điều trị lộ tuyến cổ tử cung, cứ để bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu thì việc biến chứng và gây ung thư cổ tử cung không còn là chuyện không thể xảy ra. Các bạn hãy quan tâm tới sức khỏe sinh sản của mình bằng cách kiểm tra phụ khoa định kì, nếu phát hiện ra bệnh cần làm theo hướng dẫn chỉ định điều trị của bác sĩ. Các bệnh phụ khoa đều có thể chữa khỏi dứt điểm quan trọng là bạn ý thức được tầm quan trọng của nó. 

Phòng khám đa khoa Khương Trung với định hướng chuyên khoa, y bác sĩ giàu kinh nghiệm, kĩ thuật tiên tiến, phục vụ tận tình là cơ sở y tế uy tín, đặt niềm tin nơi đây chị em phụ nữ không còn gì lo lắng.