Cháu năm nay 23 tuổi còn người yêu cháu 26. Chúng cháu đã đi quá giới hạn. Chúng cháu ở gần nhau, làm việc cùng nhau nhưng việc sinh hoạt tình dục một tuần có 1 lần, điều đó làm cho cháu cảm thấy thiếu hụt. Anh ấy là ngườ khỏe mạnh, tập thể dục đều đặn, dáng chuẩn và không có vấn đề gì về sinh lý (khả năng cương cứng tốt, duy trì trogn quá trình yêu lâu, chủ động, biết cách làm thỏa mãn chúa) nhưng không hiểu sao anh lại không có nhiều ham muốn trong chuyện ấy. Mỗi tuần anh chỉ cùng cháu có một lần. Trong khi đó, cháu lại có nhu cầu cao. Với cháu một tuần một lần là chưa đủ để, cháu thích nhiều hơn thế. Thi thoảng một mình cháu vẫn xem phim, đọc truyện sex và thủ dâm vì cháu không dám thổ lộ về mong muốn của mình với anh ấy. Hơn nữa, cháu sợ nếu cháu hỏi tại sao nhu cầu của anh ấy ít như thế thì anh áy sẽ buồn, tự ti. Cháu rất sợ anh ấy sẽ bị tổn thương.

Có một điều nữa là cháu có rất nhiều người đàn ông theo đuổi và tán tỉnh...Người yêu cháu lại rất thoải mái, ít khi ghen hay hỏi han các mối quan hệ của cháu. Cháu có cảm giác hình như anh ấy tự tin thái quá và mình. Nhiều lúc anh ấy thấy người khác tán cháu mà không hề tỏ ý ghen tuông hay suy nghĩ điều gì. Cháu cũng hơi buồn một chút nhưng vì hiểu đó là do anh tin tưởng cháu nên mới như vậy.

Cháu là một cô gái năng động, phóng khoáng, có tư tưởng sống thoải mái, trong tình yêu cháu chưa làm điều gì có lỗi với anh ấy. Nhưng thực sự gần đây, khi mà anh ấy không thực sự khiến cháu được thỏa mãn do nhu cầu tình dục của anh ấy quá ít cháu đã bị lung lay bởi những người xung quanh tán cháu. Đôi khi cháu muốn thử sự mới lạ, phiêu lưu một chút nhưng người yêu cháu không hiểu điều đó để làm. Cháu sợ cháu sẽ đi quá giới hạn với một ai đó thì chắc chắn anh ấy sẽ không tha thứ cho cháu.


Một tuần quan hệ một lần là khiến cháu không thỏa mãn (Ảnh minh họa)

Vậy cháu xin hỏi chuyên mục, có cách nào giúp anh ấy có nhiều ham muốn tình dục hơn nữa hay không? Cháu muốn đời sống chăn gối của hai đứa thực sự tuyệt vời vì như vậy cháu sẽ không bị ám ảnh hay vì thiếu hụt tình dục mà vượt rào với người khác. Rất mong chuyên mục trả lời giúp cháu. Cháu xin chân thành cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Cháu gái thân mến! Cảm ơn cháu đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của cháu chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc ham muốn tình dục ở nam giới thấp. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là:

Sức khỏe: Khi cơ thể không khỏe mạnh, mệt mỏi suy nhược, mất sức sẽ khiến cho nam giới không còn đủ "vốn liếng" để đáp ứng cho "chuyện ấy". Nó khiến ham muốn tình dục ở nam giới suy giảm. Nguyên nhân dẫn tới sức khỏe của nam giới không đảm bảo cho hoạt động tình dục có thể là do ăn uống thiếu chất, không điều độ, làm việc quá sức, hút thuốc lá, rượu bia, không rèn luyện thể dục thể thao...

Sinh lí: Khi nam giới gặp các vấn đề về sinh lí như hiện tượng xuất tinh sớm, khả năng cương cứng kém, hooc môn nam thấp sẽ dẫn tới việc nam giới ít hứng thú với quan hệ tình dục.


Áp lực công việc có thể là nguyên nhân khiến anh ấy không còn thời gian cho "chuyện ấy" (Ảnh minh họa)

Tâm lí: Người đàn ông hoàn toàn có thể thờ ơ với chuyện ấy khi họ đang gặp phải những vấn đề về tâm lí. Công việc căng thẳng áp lực, sự buồn chán, những cú sốc về tinh thần...hoàn toàn có thể là nguyên nhân khiến nam giới "hết muốn yêu".

Như những chia sẻ của cháu, bạn trai cháu không gặp vấn đề về sinh lí, vậy nguyên nhân của ham muốn tình dục thấp có thể là do các yếu tố từ môi trường bên ngoài tác động tới tâm lí. Bạn trai cháu có thể đang phải chịu những áp lực trong công việc, khối lượng công việc quá nhiều khiến anh ấy không có thời gian cho "chuyện ấy". Sự căng thẳng và bận rộn chiếm hết nhiều thời gian của anh ấy.

Ngoài ra, cháu cũng cần lưu ý rằng, không phải anh ấy không bận tâm tới việc cháu có nhiều anh chàng theo đuổi. Nếu anh ấy yêu cháu chân thành, sự ghen tuông là có. Chỉ có điều mỗi người có một cách thể hiện điều đó khác nhau. Có thể với bạn trai cháu, anh ấy hiểu rằng mọi chuyện chưa tới mức làm quá nên vì thế anh ấy im lặng. Nó khiến cháu nghĩ rằng anh ấy không có cảm giác gì nhưng thực tế không phải vậy. Nếu trong quá suồng sã hoặc thân mật (dù là bằng lời nói hay hành động) với những người khác giới, cháu sẽ tạo ra sự khó chịu cho anh ấy. Điều đó cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến anh ấy không mặn mà với cháu.


Quan tâm tới công việc, suy nghĩ và cả vấn đề sinh lý của chàng là cách để khiến cho ham muốn "yêu" của chàng tăng cao (Ảnh minh họa)

Một yếu tố nữa đó chính là kĩ năng phòng the của cháu. Cháu nên tự đặt ra cho mình mình câu hỏi: "Liệu mình đã là một người tình tuyệt vời trên giường của anh ấy chưa?". Rất có thể cháu vẫn chưa biết cách làm cho anh ấy "sung sướng" một cách thực sự và nó làm cho anh ấy không có nhiều hứng thú cùng cháu làm "chuyện ấy".

Để cải thiện tình hình của hai người, cháu nên quan tâm tới tình hình công việc và cuộc sống của anh ấy, xem anh ấy có gặp vấn đề khó khăn nào không, nếu có hãy động viên hoặc cùng anh ấy tìm cách tháo gỡ. Cháu cũng nên tinh tế, biết giữ giới hạn khi giao tiếp với người khác giới để tạo một niềm tin nơi anh ấy. Ngoài ra, cháu cần tâm sự, chia sẻ và hỏi anh ấy về việc điều gì khiến anh ấy cảm thấy thỏa mãn nhất trong "chuyện ấy". Câu trả lời của anh ấy sẽ là phương thức để cháu biết làm vừa lòng anh ấy và "hút" anh ấy vào việc "yêu" nhiều hơn với cháu.

Chúc cháu luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Ths. Bs Phạm Thị Vui (Eva.vn)


BACSI.com