Khi ung thư lặng lẽ tiếp cận tôi


Khi bạn nhìn thấy bức ảnh này của tôi ở Vịnh Hạ Long , bạn sẽ nói rằng : " Người đàn ông khá khỏe !" Vâng ! Năm nay 76 tuổi, tôi cảm thấy sức khỏe của mình khá tốt, nhưng cách đây một năm , tôi gần như ngã quỵ...
Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu có kỹ thuật điều trị chuyên nghiệp không
Thường ngày tôi có 2 sở thích , du lịch và hút thuốc . Đôi khi xem trên báo chí thấy các bài viết về hút thuốc gây ung thư tôi vẫn cười và cho qua. Tôi nghĩ, mình cũng đã hơn 70 tuổi rồi , và hút thuốc gần cả đời mà có bị ung thư gì đâu ? Vâng, nếu tôi biết là năm ngoái có thể sẽ xảy ra điều gì , tôi sẽ không xem thường những tác hại của thuốc lá. Tháng 9 năm 2011, tôi đã ho rất lâu, đến bệnh viện kiểm tra được chẩn đoán là ung thư phổi, kích thước khối u 5 × 2 × 4 cm. Tôi đã lặng thầm hút thuốc cả đời và tận hưởng tất cả những hương vị của thuốc lá, và bây giờ tôi đã bị trừng phạt . Tôi cũng nghĩ mình cũng đã sống đến tuổi này rồi , điều trị hay không điều trị ? Nếu điều trị ,tôi lai sợ phẩu thuật và các tác dụng phụ hành hạ . Nếu không điều trị ? Mỗi ngày nhìn bà vợ già khóc đến đỏ cả mắt , tôi thật không muốn làm tổn thương trái tim của bà ấy . Tôi mà ra đi bỏ lại bà ấy 1 mình sẽ rất cô đơn.

Vì vậy, suy nghĩ mãi, hai tháng sau đó, tháng 11 tôi đã bắt đầu hóa trị tại bệnh viện ở Hà Nội, phản ứng của hóa chất quá mạnh khiến tôi ói mửa liên tục ngày đêm , không thể ăn uống nỗi , cơ thể tôi nhanh chóng suy nhược. Thật bất hạnh hơn nữa chính là tôi cảm thấy đau lưng nên tiến hành chụp CT kiểm tra , thì phát hiện đã di căn đến cột sống , và 3 đốt sống thắt lưng đã nhô ra thần kinh tọa đau đến mức chịu không nỗi , mỗi ngày , tôi chỉ uống thuốc giảm đau . Cộng với sự tàn phá của hóa chất , cơ thể tôi trở nên tiều tụy ,hằng ngày chỉ nằm trên giường mà không thể di chuyển . Tôi đã nghĩ rằng : bản thân mình đã cố gắng hết sức rồi , nhưng xem ra tôi đã không thể đi tiếp cuộc sống cùng người bạn đời này rồi ...

Vợ tôi thì rất lo lắng về bệnh tình của tôi , tuồi tác đã cao mà vẫn phải thường xuyên đến , bệnh viện để chăm sóc tôi, tôi cứ bảo không cần đến nhưng bà vẫn không chịu nghe mà còn thường xuyên hỏi thăm mọi người bệnh viện nào điều trị bệnh ung thư tốt nhất , bệnh nhân giường bên cạnh cho biết: "Bây giờ rất nhiều bệnh nhân ung thư đều ra nước ngoài để điều trị , tôi biết có 1 bệnh nhân đã điều trị bên Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu kết quả cũng rất khả quan, tôi đã liên tục hỏi về tình trạng của người đó , sau đó tôi cũng đã qua Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu để điều trị . Ban đầu chỉ nghe vợ và những người khác trò chuyện, tôi không quan tâm lắm . Tôi không ngờ vợ mình lai nghiêm túc thế . Sau đó, bà còn nói với tôi :" nghe nói về người đã điều trị ở nước ngoài có khối kích thước từ 9 × 9 × 8cm thu nhỏ đến 1,5 × 2,5 × 1.5cm ...... khối u của ông ấy còn lớn hơn ông nhưng bây giờ đã thu nhỏ rất nhiều , vì vậy chúng ta cũng xuất ngoại điều trị nhé ! " thường ở nhà tôi cũng quen nghe lời vợ rồi ,cô ấy nói gì tôi đều chiều theo .
  Tôi phải nói rằng kỹ thuật công nghê của "bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu " rất tiên tiến ,phương pháp điều trị phẫu thuật của họ không chỉ định cắt bỏ các khối u mà vẫn có thể giết chết tế bào ung thư. Bộ phận khí quản vẫn được bảo toàn vì thế mà cơ thể không bị suy nhược , tác dụng phụ của hậu phẫu thuật cũng rất ít . Vợ tôi đã nói chuyện với rất nhiều bệnh nhân cũ cũng là người Việt Nam còn khá trẻ khi họ qua tái khám thì đươc biết , Trở về từ Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu sau khi họ xuất viện về Việt Nam vẫn đi làm bính thường trong 2 tháng, và sau đó trở lại để tái khám . Không biết có phải do niểm tin vào việc điều trị bệnh ung thư tăng lên không mà tinh thần và sức khỏe của tôi hồi phục khá nhanh,ăn uống ngon miệng hơn, tôi đã tăng được 3kg. Ba tháng tôi đến khám lại thì kích thước khối u thu nhỏ lại còn 2 × 2 × 2cm và tăng cường kiểm tra CT cho thấy không có ổ bệnh mới và di căn.
Hiện tại , tôi đã từ bỏ khói thuốc và rất trân trọng yêu quý cuộc sống này .Dắt vợ (có lẽ vợ dắt tôi) cùng di du lịch đến Vịnh Hạ Long, và đã chụp tấm hình mà ai cũng cho rằng người đàn ông này trong ảnh rất khỏe . Tôi cảm thấy hơi tiếc nuối vì trước đây khi còn khỏe mạnh nhiều lúc đi du lịch tôi đã không dắt bà ấy theo . Tôi hy vọng khoảng thời gian còn lại tôi vẫn còn cơ hội đi du lịch cùng người bạn đời này .