Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Kelvin Nguyen's Avatar
  Kelvin Nguyen Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  2,269

  Mặc định Khi Lo Lắng Về Công Việc Là Kẻ Thứ Ba

  Tôi và bạn gái quen nhau chưa thật lâu nhưng đủ để cả hai có nhiều kỷ niệm, xác định đây là tình cảm nghiêm túc và sẽ tiến đến hôn nhân.

  "Tôi đang rất hoang mang không biết phải làm sao để giúp cô ấy vượt qua những lo lắng về công việc tương lai"

  Tôi và cô ấy đều đang theo học ngành hàng không. Sau ba năm theo học, gần đây do các yếu tố tác động bên ngoài, cô ấy ngày càng chán nản khi nghĩ đến tương lai ra trường sẽ không thể có được một công việc trong ngành. Cô ấy cho rằng tiền không có, gốc gác quen biết cũng không, tất cả đều phải tự đi lên bằng chính đôi chân và sức lực của mình thì không thể trụ được trong một ngành cạnh tranh khốc liệt.


  Tôi vẫn luôn khuyên nhủ cô ấy: "Anh không quan tâm khi tốt nghiệp ra trường em sẽ ra sao. Anh chỉ quan tâm tấm bằng tốt nghiệp cuối khóa của em loại gì. Sự nỗ lực của em vẫn luôn có giá trị và được mọi người nhìn nhận đúng mực. Anh muốn em thực hiện mọi ước mơ ấp ủ bấy lâu nay của mình bằng cả con tim, khối óc! Anh muốn em nhìn những mục tiêu ở tương lai gần ngay trước mắt chúng ta mà phấn đấu để đạt được".

  Bản thân tôi cũng đang cố gắng hết sức vì sự nghiệp và hạnh phúc tương lai của cả hai. Tôi định sau này nếu cô ấy không chen chân vào được ngành hàng không thì sẽ lo cho cố ấy học thêm ngành kinh tế để ra làm kinh tế. Như thế cũng không quá muộn! Bản thân tôi đang làm ở một công ty nên thu nhập cũng ổn định.

  Lúc đầu có vẻ lời nói, sự sẻ chia của tôi có tác động tốt. Nhưng gần đây cô ấy lại dao động. Ở bên tôi thì cười nói vui vẻ, nhưng khi một mình thì cô ấy lại ưu tư, lo lắng. Cũng vì vậy dẫn đến việc cô ấy lung lay trong tình yêu.


  Nhà tôi ở TP.HCM, nhà cô ấy ở Đắk Lắk. Cô ấy lo sợ sau này khi ra trường, khoảng cách địa lý sẽ làm tôi và cô ấy bị chia cắt như cái gọi là "xa mặt cách lòng". Nhưng đối với tôi thì khoảng cách 400km này không là gì so với tình yêu tôi dành cho cô ấy.

  Nhà cô ấy có 3 người con gái, cô ấy là chị cả, còn tôi là con một. Khi tiến đến hôn nhân, tôi không thể bỏ cha mẹ và gia đình ở đây được. Trong khi cô ấy nói ra trường cô ấy sẽ về quê làm và ở quê luôn. Không lẽ tôi phải đi ở rể? Tôi không tự ái chuyện ở rể vốn dĩ tôi yêu cô ấy và sẽ dành tất cả cho cô ấy. Nhưng còn cha mẹ già và gia đình tôi ở đây thì sao?

  Tôi muốn thuyết phục cô ấy tìm việc làm ở TP.HCM nhưng chưa dám nói vì không biết cô ấy sẽ phản ứng ra sao. Tôi hiểu cô ấy rất tự lập, mạnh mẽ nhưng ở một góc khuất nào đó trong tâm hồn, cô ấy vẫn yếu đuối và cần được chở che, san sẻ.

  Tôi đang rất hoang mang, không biết phải làm sao.

  Theo TuoiTre
  Bacsi.com

 2. #2
  khoanguyen's Avatar
  khoanguyen Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  1,990

  Mặc định

  Tình yêu mà bạn, phải đối diện mọi chuyện và cùng nhau vượt qua. Như vậy tình yêu mới bền vững được......

 3. #3
  mrphuocanh's Avatar
  mrphuocanh Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  1,317

  Mặc định

  Dù xa nhau đến đâu thì tình yêu sẽ làm nên và xóa mờ tất cả

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •