Em và cô ấy yêu nhau đă được gần ba năm nay, chúng em đều là mối tình đầu của nhau. Khi yêu, chúng em đă quan hệ với nhau như vợ chồng được gần một năm. Cả hai rất hoà hợp về chuyện tình dục.

Khi cô ấy bắt đầu bước chân vào đại học được một thời gian, xa nhau, cô ấy thay đổi quá nhiều, ăn nói hỗn láo khiến em không thể chấp nhận được và chia tay. Chia tay được hơn một năm bọn em không gặp nhau cũng không liên lạc gì cho nhau cả. Sau đó, cô ấy bỏ học xin vào công ty ở gần nơi em làm việc. Cô ấy bắt đầu liên lạc lại với em. Chúng em nói về chuyện quá khứ rồi chửi nhau thật tậm tệ. Em quyết định gặp nhau để nói cho rõ ràng rồi mọi chuyện rồi chấm dứt. Nhưng khi gặp nhau, chúng em đã vào nhà nghỉ với nhau, xong việc lại đường ai nấy về. Về tới nhà em cả hai lại coi như không quen biết, không hề nhắn tin, gọi điện cho nhau.

Thời gian gần đây cứ khi nào em thèm khát tình dục, em lại nhắn tin cho cô ấy rồi cả hai lại nói với nhau những lời thậm tệ. Chúng em lại gặp nhau, lại đón nhau vào nhà nghỉ. Khi ở bên nhau, cả hai nói những lời ngọt ngào như vợ chồng. Em biết, đó chỉ là sự giả dối, bản thân em không còn yêu cô ấy nữachỉ vì những lời chửi thật đắng cay của cô ấy mà em muốn gặp để trả thù bằng chính thể xác của cô ấy.

Nhiều lần cô ấy chủ động nhắn tin rủ em đi nhà nghỉ, cô ấy sẽ trả tiền phòng. Giữa hai chúng em, chỉ có khi nào cần mới liên lạc cho nhau. Cô ấy rất khéo léo trong "chuyện đó" nên em càng khó quên nhưng em xác định không thể lấy một người vợ như vậy được. Bây giờ em cũng đã có người yêu làm cùng công ty. Chúng em vẫn chưa từng quan hệ với nhau bao giờ. Giờ đây em không biết phải làm thế nào cho đúng đắn, mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều! (Em trai)


Quan hệ tình dục với người yêu cũ để trả thù (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em không còn yêu người bạn gái cũ nhưng vẫn qua lại với cô ấy, hưởng thụ về thể xác để trả thù cho sự tức giận mà cô ấy gây ra cho em.

Quả thực, khi đọc xong lá thư của em, chị không hiểu nổi vì sao những người trẻ như em và bạn gái lại có thể có những suy nghĩ sai trái đến như vậy. Và trong tình cảm này, cả hai em đều quá ích kỉ và thực dụng. Nó không hề có tình yêu, chỉ là một sự thỏa mãn về xác thịt mà thôi.

Em nói rằng, em không còn yêu cô ấy, chỉ tới với cô ấy để trả thù vì những lời nói cay độc mà cô ấy dành cho em mà thôi nhưng thực ra đó chỉ là một lời ngụy biện. Cái động cơ mạnh mẽ nhất thôi thúc em, khiến em tiếp tục gặp người yêu cũ vì em muốn được thỏa mãn về thể xác. Nếu là một người đàn ông đàng hoàng, hiểu biết, khi em đã có thể đánh giá được cô gái ấy là người không thể chấp nhận được, không thể lấy làm vợ được sẽ không bao giờ em có ý tưởng gặp lại cô ấy chứ đừng nói là mỗi khi khát tình lại gọi. Hành động đó của em đủ chứng minh em cũng là kẻ thực dụng, cơ hội và cái gọi là tư cách đạo đức của em cũng không hoàng toàn đứng đắn.


Sau khi thỏa mãn, cả lại coi như không quen biết (Ảnh minh họa)

Em có nhiều cách để quên cô ta đi thay vì tìm tới cô ta để quan hệ và gọi đó là sự trả thù. Nếu em biết suy nghĩ, em hoàn toàn sẽ bỏ qua tất cả những điều đó và coi như cô ấy không hề tồn tại. Trước những lời nói cay độc đó của cô ấy hoặc là em tìm gặp một lần nói chuyện cho rõ ràng hoặc là em im lặng không chấp sự thiếu văn hóa của cô ấy. Đó mới là cách hành xử của một người đàn ông có tư cách. Và khi ấy, em mới có đủ lí lẽ để phán xét người khác.

Về người bạn gái cũ của em, chắc chắn cô ấy cũng chỉ muốn thỏa mãn về tình dục. Một người con gái dù là không ngoan tới đâu nếu yêu cũng vẫn muốn được người yêu chiều chuộng hay chí ít nói những lời tử tế. Nhưng cô ta cũng lại chỉ liên lạc với em khi cần và sau khi quan hệ xong cả hai lại bỏ mặc nhau như chưa từng quen biết. Cái hành động rủ em đi nhà nghỉ và sẽ tự trả tiền phòng đã nói rõ lên mục đích tầm thường của cô ấy. Nói tóm lại, giữa em và cô ấy chỉ đang tồn tại một thứ gọi là thỏa mãn nhu cầu sinh lí mà thôi.

Ngay cả khi em chưa có bạn gái, hành động mượn thân xác của cô ấy chỉ vì những lời nói xúc phạm mà cô ấy nói cũng là rất khó chấp nhận. Nhưng em đã có bạn gái rồi mà vẫn làm như thế thì quả thực em nên xem lại bản thân mình. Không cần phải nói nhiều cũng thấy em hoàn toàn không xứng đáng với người bạn gái bây giờ của em. Và chắc chắn điều em cần làm bây giờ là chấm dứt ngay mối quan hệ với người bạn gái cũ ấy dưới mọi hình thức. Khi em đã xác định cô ấy không xứng để lấy làm vợ thì em chẳng có lí do gì để duy trì mối quan hệ đó cả. Việc em chấm dứt hoàn toàn với người yêu cũ không chỉ là để xứng đáng hơn với bạn gái bây giờ của em mà còn để cứu vãn cho tư cách của chính mình nếu em không muốn mình là một người quá tồi tệ.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com