Tụi em yêu nhau đã được 5 năm, mặc dù ở xa nhau vì anh ở trên nhà còn em đi học, thế nhưng tình cảm của 2 đứa vẫn rất tốt đẹp, em là người yêu đầu tiên của anh, và anh cũng là người đầu tiên em yêu nhiều đến thế.

Trong khoảng thời gian 5 năm yêu nhau, tụi em cũng đã có nhiều lần cãi vã và chia tay, nhưng chỉ 1 thời gian ngắn lại quay lại vì cả 2 đều vẫn còn rất yêu. Em vẫn luôn tin tình yêu anh ấy dành cho em là thật lòng bởi những lần cãi nhau chia tay, cũng có lúc anh thử tìm đến 1 người con gái khác nhưng anh vẫn không quên được em và chúng em lại quay lại.

Thời gian gần đây, em đã mắc một sai lầm lớn là có thích 1 bạn trai khác và cũng ít quan tâm đến anh hơn, nhưng tình cảm với bạn trai mới này chỉ là tình cảm thoáng qua vì xa người yêu, có người quan tâm nên em cũng có chút động lòng mà thôi. Ngày em đi thực tập, anh ấy đưa em đi và trong suốt 6 tuần thực tập, chúng em vẫn liên lạc với nhau. Trong khoảng thời gian đó, ở nhà anh có quen được những người bạn mới cùng tuổi và chưa có người yêu nên ngày nào cũng ban ngày đi làm, tối đến tụ tập đi cafe, xem phim...

Hết thời gian thực tập, em được về nhà để ôn thi tốt nghiệp, em báo với anh là em đã về nhưng không thấy anh ấy tỏ ra muốn gặp mặt hay đi chơi với em như ngày trước nữa. Đến hôm em nhắn tin hỏi thăm, nhưng vì đang dỗi anh nên em nói năng hơi cộc lốc, anh tỏ ra khó chịu và rồi chúng em lại cãi nhau. Sau 3 ngày không thấy anh làm lành, em giận quá đã nói chia tay. Nhưng em cũng không biết được rằng việc làm đó của em đã trở thành sai lầm lớn nhất mà em mắc phải.

Bởi 1 tuần sau đó, tâm sự với bạn bè nhiều, bạn bè khuyên em nên làm lành, và em đã chủ động nhắn tin, gọi điện cho anh, nhưng anh không trả lời. Đến hôm sau anh trả lời bằng thái độ rất khó chịu. Em đã xin lỗi và muốn nói chuyện nhẹ nhàng để cùng giải quyết vấn đề, nhưng anh không muốn. Anh nói anh đã quá mệt mỏi vì công việc và chuyện tình cảm, giờ anh không muốn nghĩ nữa, em xin anh tha thứ thì anh bảo giờ anh không muốn nói gì hết, em bảo muốn gặp anh thì anh nói anh không muốn gặp.

Em rất muốn làm lành nhưng anh bảo vấn đề không phải ở chỗ anh không muốn tha thứ cho em mà là anh đã hết yêu em rồi, anh đã chôn sâu tình cảm từ ngày em nói chia tay, hôm đó anh rất buồn và uống rượu say vì anh không ngờ rằng em nói câu chia tay dễ dàng như thế sau 5 năm yêu nhau, và rồi sau đêm đó anh không còn cảm giác yêu thương gì nữa hết, giờ anh chỉ sống vì bạn bè và công việc thôi. Em nghe xong mà tim thắt lại, em cảm giác như mình đã đánh mất tất cả, điều em không bao giờ ngờ tới đã xảy ra và em suy sụp vô cùng.


Em nghe mà chết lặng đi (Ảnh minh họa)

Em cứ nghĩ anh ấy yêu em nhiều hơn em yêu anh ấy nên sẽ không bao giờ có chuyện anh hết yêu. Mấy ngày hôm nay em sống trong dằn vặt và hối hận, đêm nào em cũng suy nghĩ và khóc rất nhiều, em chẳng biết tâm sự với ai, thực sự em đang rất bế tắc và không còn tâm trí đâu để ôn thi tốt nghiệp nữa. Chẳng lẽ tình cảm 5 năm mà anh ấy giành cho em chỉ có thể quên được ngay sau 1 đêm sao? Hay vì anh đang có thú vui mới bên bạn bè nên tạm thời không cần đến em? Giờ em phải làm gì anh ấy tìm lại cảm giác yêu? (Em gái).

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một cô gái còn trẻ, đang học năm cuối, đã có người yêu 5 năm nhưng hiện anh ấy muốn chia tay.

Quả thật là, trong tình yêu không thể tránh khỏi những lúc giận hờn, cãi vã. Em và người yêu cũng thế, tuy nhiên, nếu như quá lạm dụng việc chia tay khi giận dỗi nhau thì sẽ khiến cho tình yêu trở nên mệt mỏi và chán nản.

Em và người yêu có 5 năm yêu nhau, từng ấy thời gian đủ cho hai người hiểu nhau, thậm chí đã có những lần cả hai đi tìm đến người khác nhưng vì không thể quên được nhau nên quay lại. Tưởng rằng như thế sẽ khiến cho cả hai biết trân trọng tình yêu hơn nhưng rất tiếc, vì tính nóng nảy trẻ con đã làm cho cả hai bị tổn thương và khiến tình yêu tan vỡ.

Anh ấy giận em vì nói lời chia tay dễ dàng, còn em giờ nghe anh ấy nói lời chia tay cũng đau khổ không kém, em xin lỗi, thanh minh thế nào anh ấy cũng không nghe, bởi giờ anh ấy đang giận em. Do đó, tốt nhất là đợi thêm một thời gian nữa hãy nói chuyện thẳng thắn. Nếu như còn yêu, anh ấy sẽ cùng em làm lại, còn nếu không thì duyên nợ đã hết, em hãy chấp nhận và coi đó như một bài học cho mình. Không nên níu kéo người không còn yêu mình em ạ.

Chúc em may mắn, hạnh phúc.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com