Tôi là một phụ nữ có thể nói bề ngoài trông rất cứng rắn, nói năng không được dịu dàng nhưng bên trong tôi ẩn chứa nhiều tình cảm. Mọi người trong gia đình luôn nghĩ, sau này tôi sẽ khó có hạnh phúc khi lập gia đình. Thế nhưng, cuộc đời cũng mỉm cười với tôi, một gia đình hạnh phúc bên người chồng và hai con thành đạt. Bản tính tôi trước đây rất ghét cái thói đàn bà lẳng lơ, yêu lăng nhăng, vậy mà giờ tôi lại rơi vào hoàn cảnh đó.

Năm nay tôi 45 tuổi, có lẽ đang ở độ tuổi hồi xuân nên cảm thấy rất yêu đời. Một lần trò chuyện trên mạng, tôi quen rất nhiều chàng trai, nhưng tôi chỉ có cảm tình với một mình anh. Thực ra gọi là anh nhưng người ấy kém tôi 9 tuổi. Anh kể thật cho tôi biết tất cả về gia đình, công việc, không giấu giếm điều gì và tôi cũng biết được nơi làm việc của vợ chồng anh, công ty của anh, anh cho tôi xem hình của vợ chồng, cho biết địa chỉ nơi vợ anh kinh doanh thêm... tôi điều tra thấy tất cả đều đúng.

Rồi từ những cuộc chuyện trò trên mạng, gọi điện, nhắn tin...anh đã làm tim tôi lỗi nhịp, tôi chỉ biết mình nhớ anh da diết, chỉ cần anh gọi điện nói chuyện với tôi là bao nhiêu mệt nhọc sẽ tan biến hết. Càng ngày tôi càng yêu anh hơn, tôi ước gì anh và tôi luôn ở bên nhau.

Tôi và anh ở cách nhau rất xa. Một lần vì công việc, tôi phải tới nơi gần chỗ anh ở. Tôi báo cho anh biết và rất vui khi mình có cơ hội để gặp anh. Chúng tôi hẹn gặp nhau, bao nhiêu kế hoạch vạch ra nhưng rồi đến ngày ấy, tôi cảm thấy rất sợ, cảm thấy mình có lỗi với chồng con, với vợ anh. Chính vì thế tôi bày cách nói dối rồi hủy bỏ cuộc hẹn. Anh tỏ vẻ không vui, nói tôi không chân thành. Tôi lại nghĩ ra cách để biện minh cho lời nói dối của mình. Anh biết một thời gian ngắn nữa, tôi sẽ phải đến gần nơi anh ở để làm việc vì thế anh lại hẹn gặp. Hôm ấy tôi nói dối song quýnh quá tôi đành hứa để lần sau gặp mặt. Giờ chỉ còn vài ngày nữa đến ngày tôi gặp anh, tôi rất băn khoăn, đấu tranh tư tưởng rất nhiều, mặc dù trong lòng rất muốn gặp anh nhưng rồi cũng lại có cảm giác sợ.


Tôi đem lòng yêu một người kém 9 tuổi qua mạng (Ảnh minh họa)

Tôi nên làm thế nào, tôi nên quyết định ra sao để không sai lầm? Mong chị hãy cho tôi một lời khuyên. Tôi cảm ơn chị nhiều lắm! (Bạn đọc)

Trả lời:

Chị thân mến! Cảm ơn chị đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư tôi hiểu rằng, chị đang rung động trước một người đàn ông khác. Giờ đây trong lòng chị đang rối bời vì một bên muốn "phiêu" cùng cảm giác ngọt ngào ấy, một bên lại cảm thấy mình sai trái và có lỗi với gia đình, chồng con.

Đúng là trong cuộc đời, chúng ta không thể nào tránh khỏi những phút giây "rung rinh", xao xuyến trước một người khác, nhất là ở độ tuổi như chị. Một độ tuổi mà cuộc hôn nhân đã đồng hành khá lâu, đã có sự nhàm chán (nếu không biết chăm sóc) và thiếu đi sự lãng mạn trong tình cảm vợ chồng. Tất cả những điều đó là chất xúc tác cho những người phụ nữ như chị dễ yếu lòng và bị cảm động bởi những sự mới mẻ từ một người khác mang lại.

Thứ tình cảm ngoài vợ ngoài chồng ấy bao giờ lãng mạn và tuyệt vời như một giấc mơ. Nhưng chúng ta sống với thực tế chứ không mơ tưởng mãi theo những giấc mơ được. Bởi vậy mà giờ đây, sau những phút giây "cảm nắng" ấy chị nên quay về với tổ ấm của mình khi chưa quá muộn.

Nếu chị tiếp tục những cuộc gặp gỡ, chị sẽ lún sâu hơn vào mối quan hệ đó và càng khó dứt ra hơn. Có rất nhiều lí do để chị không thể để tình cảm ấy phát triển.

Chị chỉ quen người đó qua mạng. Thế giới ảo không bao giờ là một sự đảm bảo vững chắc cho việc những gì họ nói có chính xác hay không. Tính cách, con người họ như thế nào liệu có đúng như những gì họ thể hiện trên mạng hay không là điều rất khó để chị nhận biết. Hơn nữa, chị lại hơn người ấy tới 9 tuổi. Đó là một khoảng cách khá lớn để tạo ra những khác biệt. Và điều quan trọng nhất là, chị và cả người ấy đều đã có gia đình.


Tạo không gian riêng cho vợ chồng để thắp lửa yêu thương sau nhiều năm kết hôn (Ảnh minh họa)

Nếu chị gặp gỡ người đó, nếu mối quan hệ đó phát triển xa hơn, chị sẽ rất khó giữ được mình trước những cảm giác mới mẻ mà nó mang lại. Khi ấy, chị không chỉ tạo ra lỗi lầm với gia đình, với chồng, với con mình mà còn phá vỡ hạnh phúc của người phụ nữ khác. Và ngay cả khi chị bất chấp tất cả đi chăng nữa, liệu chị có dám chắc rằng người đó dám vứt bỏ mọi thứ vì chị hay không hay họ chỉ vui chơi qua đường, chỉ coi nó như một cuộc dạo chơi rồi sẽ chấm dứt cuộc chơi khi điều kiện không thể tiếp tục? Vậy thì tình cảm ấy sẽ đi về đâu? Hay nó sẽ chỉ tạo ra bi kịch cho tất cả mọi người?

Thực tế đã cho thấy, rất nhiều người phụ nữ chỉ vì một chút rung động mà vượt qua tất cả để theo đuổi đến cùng. Kết cục là họ làm tan nát mái ấm của chính mình và của người khác. Hạnh phúc sẽ không bao giờ là thực sự nếu nó được xây dựng trên nỗi đau khổ của người khác.

Chị may mắn hơn nhiều người phụ nữ khác. Bởi lẽ, người khiến chị rung động là một người ở rất xa chị. Chị không có nhiều cơ hội để gần gũi hay tiếp xúc với người ấy, do đó, để dừng lại mối quan hệ sẽ dễ dàng hơn. Điều chị cần làm bây giờ là thắng thắn nói với người đó, những gì diễn ra thời gian qua khiến chị cảm thấy rất thú vị và mới mẻ, nhưng giờ là lúc chị muốn trở về với cuộc sống thực tại của mình, bên người chồng mà chị đã gắn bó. Thái độ quyết đoán và sự nghiêm túc của chị sẽ khiến người đó hiểu ra vấn đề. Sau đó, chị tuyệt đối không nên trao đổi, nói chuyện hay liên lạc với người đó thêm nữa vì điều ấy chỉ khiến chị khó dứt ra được mà thôi.

Chị có thể nghĩ tới việc tạo ra những điều mới lạ hơn cho cuộc sống của vợ chồng chị như cùng nhau đi du lịch tới một nơi nào đó, chỉ có hai người mà thôi...Những khoảnh khắc riêng tư ấy là cơ hội tuyệt vời cho vợ chồng chị thắp lại ngọn lửa yêu thương. Khi ấy, chị sẽ nhận ra rằng, chồng chị mới là người mang lại hạnh phúc đích thực cho chị.

Chúc chị luôn mạnh khòe và hạnh phúc bên gia đình của mình!

Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com