Thời gian gần đây chồng cô lại có quan hệ bất chính với cô bạn học cùng cấp 3 với cô. Biết chuyện cô hỏi anh, anh thú nhận một cách rất thản nhiên, như chuyện nó vốn thế!

Ngày Hà lấy anh, bỏ lại đằng sau sự tiếc nuối của biết bao người là nụ cười hạnh phúc của cô. Ngày cưới anh vẫn nói với cô “hôm nay anh là người hạnh phúc nhất vì có em, anh sẽ là người chồng thật tốt”. Khi đó Hà bỗng thấy hạnh phúc thật bình dị.


Ảnh minh họa

Long quả thật là một người chồng tốt, yêu và chiều cô hết mực, anh không hề muốn cô phải lo lắng dù là những chuyện nhỏ nhất trong gia đình. Sau những đêm đi ca mệt mỏi, anh vẫn chăm sóc gia đình chu đáo, vẫn cùng cô chuẩn bị những bữa cơm gia đình. Hà thấy mình may mắn khi có anh, nhất là từ khi vợ chồng cô có thêm thành viên mới. Không chỉ khéo léo trong giao tiếp, Long còn “đảm đang” trong gia đình. Hà đắm chìm trong sự săn sóc chu đáo của anh.

Thế nhưng ở Long cũng hình thành tính gia trưởng và độc đoán. Biết công việc của vợ phải giao tiếp rộng rãi nên nhiều khi Long cũng trở nên bực bội vô cớ, đơn giản bởi cô cười nói cùng ai đó. Cơ quan tổ chức liên hoan anh cũng muốn đi cùng, anh không cho cô uống rượu khi có ai đó đến mời, anh dặn dò, cấm đoán cô như một đứa trẻ. Những chuyến công tác xa nhà mấy chục km, anh cũng không yên tâm, cứ sáng anh đưa cô đi, tối lại đón cô thay vì để cô ngủ cùng với đoàn.

Món quà cơ quan tặng cho cô, anh lại nghi ngờ cô gặp gỡ và nhận quà bừa bãi của ai đó, anh trở thành người nhiều lời, nhiều chuyện và đa nghi quá mức…Dần dần cô thấy mình ngột ngạt, thấy xấu hổ trước mọi người trong sự chăm sóc của anh. Có những khi vợ chồng tâm sự với nhau cô cũng đã nhẹ nhàng góp ý, nhưng anh lại bảo thủ “anh quản vậy còn chưa được huống gì để em tự do”.

Nhưng tới một ngày, cô đi hát cùng anh em ở cơ quan, chẳng hiểu anh nghĩ gì lại đi tìm cô. Thấy cô đang hát song ca cùng một anh trong cơ quan, anh bực tức nói mọi người “cơ quan gì mà hát hò, hội hè triền miên,” rồi anh tát, đánh cô: “Tôi đã không muốn cho cô đi, cô cố tình làm trái ý tôi phải không?”. Qua bao nhiêu mâu thuẫn và cãi vã cuối cùng Hà cũng quyết định ly hôn...

Ba năm sau cô “qua đò” lần thứ 2. Người chồng lần này của cô sắc sảo, ăn nói có duyên, anh cũng đã từng có một người vợ và 2 đứa con. Anh là người nồng nhiệt, những ngày còn tìm hiểu, ngày nào anh cũng đi hàng chục km, đến chỉ để được nói chuyện với cô rồi về. Hai người đã có thời gian tâm sự về gia đình, công việc…

Hà cũng chỉ hạnh phúc trong 5 năm, khi cô đã có một bé gái. Anh trở nên rượu chè, bài bạc… Biết bao tiền kiếm được anh cũng chẳng mang về cho cô đồng nào. Đã vậy cứ mỗi khi cô mở lời khuyên nhủ, chồng cô lại thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với cô. Ai cũng thương cô nhưng chẳng biết làm sao. Nhiều đêm nằm khóc cô thấy số phận mình hẩm hiu làm sao. Đứa con lớn của cô lập gia đình cô cũng không cho nó được đồng nào. Cô biết nó buồn lắm, tủi thân lắm…

Thời gian gần đây chồng cô lại đi chơi linh tinh và có quan hệ bất chính với cô bạn học cùng cấp 3 với cô. Biết chuyện cô hỏi anh, anh cũng thú nhận một cách rất thản nhiên, như chuyện nó vốn thế. Nhiều lần cô gặp gỡ, nói chuyện với người bạn kia đừng đi cùng chồng cô nữa. Cô ta lại nói “chuyện đó không liên quan gì tới cô ta, đã không biết giữ chồng thì đừng có nhiều chuyện”.

Chịu cảnh bố dượng, con của Hà thường xuyên bỏ đi vì bị bố mắng, bị bạn bè trêu chọc, nó chán nản. Nó gan lì, ai nói cũng không nghe, nó làm những gì nó thích, không cần đúng sai. Có những khi nó lấy tiền của cô đi chơi, khi nào hết tiền, nó lại về xin. Khóc lóc cũng nhiều, khuyên nhủ, răn đe cũng có nhưng nó chẳng thay đổi gì. Cô thấy mình bất lực.

Gia đình, bạn bè ai cũng bảo cô nhu nhược, tại sao lại có thể sống với anh ta mấy năm trời như vậy. Nhưng mỗi khi cô nghĩ tới chuyện ly hôn cô lại không muốn làm khổ con cái một lần nữa, chồng cô lại hứa từ nay sẽ không vậy nữa, nhưng chỉ được thời gian ngắn, anh ta vẫn chứng nào tật nấy.

Hôm nay cô bất ngờ đọc được bức thư của con, lòng cô xáo trộn biết bao cảm xúc, cô vui vì đứa con cô thực ra rất yêu bố mẹ, nhưng buồn vì mình đã làm khổ nó… Nó nói nó giận cô, vì cô quá nhu nhược, nhưng vẫn thương cô, cứ mỗi khi về nhà nhìn thấy bố dượng là nó thấy bực bội, chán nản. Chính vì vậy nó thường xuyên bỏ nhà đi, nó vẫn hi vọng một ngày nào đó, mọi chuyện sẽ thay đổi.

Giờ đây cô không biết mình phải làm gì? Một người phụ nữ đi 2 lần đò như cô…Cô thương mình, nhưng thương những đứa con nhiều hơn! Không biết ngày mai sẽ ra sao?

Nguồn: TTONL
BACSI.com