Em cũng không biết mình nên bắt đầu từ đâu. Em năm nay 25 tuổi là một cô gái sinh ra và lớn lên tronh một gia đình gia giáo ở vùng đất nghèo, hiếu học. Theo nhận xét của mọi người em ngoan hiền, ngoại hình khá xinh xắn, được nhiều chàng để mắt tới, tán tỉnh. Nhưng giờ đây tâm trạng em thật sự rối bời, không biết mình phải làm sao và làm như thế nào?

Sau khi chia tay mối tình đầu tiên ở trường đại học, em sống một cuộc sống buông thả, buông xuôi tất cả. Em có quen và yêu một anh hơn em 6 tuổi cùng quê với em. Nhưng cuộc tình đó chẳng tới đâu. Nó để lại cho em một nỗi đau: em mất quyền làm mẹ. Anh còn lo sự nghiệp, lo công việc, điều kiện kinh tế anh chưa nuôi được 2 mẹ con em. Vì lúc đó một phần em mới ra trường chưa xin được việc và thế là em đồng ý phá thai và quyết tâm từ bỏ hắn ta. Em căm giận hắn. Vì con người như thế không xứng đáng để em sống cả đời.

Em lại ôm nỗi đau đớn về cả tâm hồn và thể xác tiếp tục đứng dậy để đi tiếp. Và thế rồi, sau 6 tháng em lại gặp một anh cũng hơn em 8 tuổi. Em cũng yêu vội vàng và một lần nữa, em lại vấp phải sai lầm. Em thật đáng trách, thật đáng xấu hổ, một người có học thức như em, đã từng phạm sai lầm một lần rồi, giờ lại thêm 1 nữa. Em tiếp tục nhận được sự từ chối. Một lần nữa em lại mất quyền làm mẹ.


Trải qua hai mối tình, em đã phá thai tới hai lần (Ảnh minh họa)

Thực sự em rất đau đớn, nhục nhã ê chề. Một người xinh đẹp, có học thức, có công việc, ăn học tử tế như em, bao nhiêu chàng trai săn đón, thế mà em lại bị từ chối. Em chưa cầu xin ai bao giờ cả nhưng giờ đây em thực sự là người thất bại trong tình yêu. Em đã cầu xin anh ấy tiến hành một đám cưới để em có quyền cho đứa bé một cuộc sống, cho đứa một gia đình có đầy đủ tình yêu thương của bố mẹ, Nhưng tâm nguyện của em không được đồng ý. Anh từ chối vì rất nhiều lý do: anh chưa muốn kết hôn, cũng vì điều kiện kinh tế cũng vì công việc...Em không thể chấp nhận được và em lại từ bỏ giọt máu của mình lần thứ hai.

Không có nỗi đau nào như nỗi đau mà em phải gánh chịu. Em thực sự sụp đổ hoàn toàn. Em như con thú bị tổn thương, em căm giận đàn ông, em căm giận tất cả, căm giận cả bản thân mình. Và rồi, bây giờ trong sự đau thương mất mát ấy, anh đã tới và an ủi em, chia sẻ với em tất cả, dìu dắt em đi qua cái nỗi đau này.

Anh - là người đàn ông đã có gia đình và có 1 bé trai gần 3 tuổi, nhưng gia đình đang ly thân. Theo cảm nhận của em, anh đến với em rất chân thành và thật lòng yêu em, hoàn toàn là không phải ý lợi dụng hay gì khác. Anh rất quan tâm tới em, từ miếng ăn, giấc ngủ, là người bạn chia sẻ cho em, tâm sự tất cả những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống.

Tình cảm anh dành cho em ngày càng lớn dần lên. Anh mong muốn có dự định muốn tiến xa hơn, anh muốn cưới em làm vợ...... Em cảm thấy anh như cái phao cứu vớt em từ nỗi đau và em cũng cảm thấy trái tim em đã rung động khi ở bên anh. Em cảm thấy nhớ anh vô cùng. Chúng em cũng đã vài lần xa rời nhau rồi nhưng vẫn không được, nỗi nhớ và tình yêu của anh và em lại lớn dần lên.

Giờ em không biết mình nên phải làm sao nữa. Em là cô gái xinh xắn, hiền lành có học thức, gia đình gia giáo nhưng quá khứ của em thật đau buồn, em không biết khả năng làm mẹ của em có được không nữa. Còn anh - là người đàn ông từng đổ vỡ đang một mình nuôi con . Em nên tiếp tục với tình yêu này hay là em nên từ bỏ đi 1 tình yêu chân thành mà anh dành cho em. Thực sự em cảm thấy vô cùng khó khăn, mong chị cho em một lời khuyên. Em chân thành cảm ơn chị! (Em giá AT)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một cô gái trẻ, xinh xắn và giỏi giang nhưng lại mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong quá khứ. Giờ đây, em đang băn khoăn không biết có nên tiến xa hơn với một người đàn ông đã có vợ.

Trong thư em nói anh ấy là người đã có gia đình và hiện đang ly thân. Đây thực sự là một vấn đề lớn. Thứ nhất, nếu những gì anh ấy nói là sự thật thì về mặt pháp lý anh ấy vẫn chưa hoàn toàn là người độc thân. Vì vậy, việc một người đang có vợ (dù là ly thân đi chăng nữa) lại đi "tán tính" và muốn kết hôn với một người con gái khác là không nghiêm túc. Điều đó thể hiện thái độ của anh ấy đối với hôn nhân.

Thứ hai, những gì mà anh ấy nói về cuộc sống gia đình của anh ấy hoàn toàn xuất phát từ một phía. Không có gì đảm bảo những lời anh ấy nói là sự thật. Hiện nay không thiếu gì trường hợp những gã đàn ông "chán cơm thèm phở", mang theo cái vỏ bọc về hôn nhân không hạnh phúc để lừa phỉnh và dụ dỗ những cô gái nhẹ dạ.

Em cũng cần hiểu được rằng, những người đàn ông đã có gia đình là người am hiểu tâm lí phụ nữ, biết cách quan tâm và săn sóc. Hơn nữa em còn trẻ, lại trải qua những nỗi đau quá lớn bởi hai cuộc tình trước nên thường dễ bị choáng ngợp và lầm tưởng.


Cần phải xác định tâm lí làm mẹ kế khi lấy người đã từng có vợ (Ảnh minh họa)

Em là người thấm thía hơn ai hết những sai lầm của tuổi trẻ sẽ phải trả giá như thế nào. Việc em đã từng phá thai tới hai lần thực sự là một sai lầm đáng tránh. Điều đó có thể sẽ là nguy ảnh hưởng tới khả năng làm mẹ của em. Giờ đây, cách tốt nhất để tạo cho mình một cuộc sống thực sự tốt đẹp, em cần phải sáng suốt trong việc lựa chọn.

Em cần phải điều tra, tìm hiểu kĩ thông tin, xác định xem có đúng là gia đình anh ấy đang lục đục hay không? Nếu những điều anh ta nói là bịa đặt, em phải chấm dứt mối quan hệ sai trái đó. Ngay cả khi điều đó là đúng, em cũng cần phải giữ một khoảng cách nhất định vì trước pháp lí đó vẫn là người đàn ông có vợ. Khi anh ấy đã thực sự ly hôn, trở thành người tự do em hãy đưa ra quyết định cho mình.

Em cần phải cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định để tránh phạm sai lầm thêm một lần nữa. Em không nên vì muốn được lập gia đình, muốn xóa bỏ tủi hờn trong quá khứ mà vội vã lấy một người không thực sự phù hợp và thuộc về em. Nếu anh ấy sẽ hoàn toàn tự do và thật lòng muốn kết hôn với em, em cũng cần phải chuẩn bị tâm lí cho việc sống cùng với một người đã từng có gia đình. Em còn phải học cách sống chung với các con của anh ấy. Tất cả những điều đó đều có ảnh hướng lớn tới hạnh phúc gia đình của em và anh ấy.

Chúc em đưa ra được quyết định chính xác cho mình!

Chị Thanh Bình (Theo nguồn Eva)

BACSI.com