Em và người yêu đã yêu nhau 6 năm. Gần đây vì công việc không được ổn định, em phải lo lắng tìm công việc mới nên vài ngày không có gọi điện cho cô ấy. Cô ấy rất giận em và không nói chuyện với em nữa. Hôm sau em có đến chỗ cô ấy làm. Em có giải thích nhưng cô ấy không nghe và còn nói: "Tôi lấy ai cũng được nhưng sẽ không lấy anh". Em nghĩ lúc đó vì lúc ấy cô ấy còn giận em. Nhưng vì cũng đang bực tức nên em đã nói: "Có giỏi thì cô đi lấy chồng đi".

Sau đó 2 tuần chúng em không liên lạc với nhau. Cho tới hôm rồi em mới nghe tin cô ấy sắp lấy chồng thật. Người mà cô ấy lấy sống gần nhà, đã theo đuổi cô ấy từ lâu nhưng cô ấy không hề yêu anh ta. Em hỏi tại sao cô ấy đồng ý lấy chồng như vậy thì cô ấy mới ngậm ngùi chia sẻ: "Tại lúc đó em giận anh quá mới đồng ý lấy đại cho xong". Gia đình người lớn hai bên đã nói chuyện với nhau và hẹn ngày cưới là cuối tháng 11/2012. Bây giờ chúng em đang rất khổ sở không biết phải làm sao để hủy bỏ đám cưới không mong muốn này. Mong chị hãy cho hai đứa em một lời khuyên. Em cảm ơn chị rất nhiều! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây tình yêu của hai em đang đứng trước một sự thử thách quá lớn là phải làm sao để hủy bỏ được hôn ước của bạn gái em với người khác để hai người có thể bên nhau.


Tình yêu liệu có đủ lớn khi chỉ vì giận hờn vu vơ mà vất bỏ tình yêu 6 năm? (Ảnh minh họa)

Quả thực, đọc những dòng thư của em, chị cảm thấy vô cùng khó hiểu. Chị không thể tin được rằng, một tình yêu 6 năm mà cả em và cô ấy lại có thể xem nhẹ mọi chuyện như vậy. Chỉ vì một chuyện nhỏ nhoi như việc không điện thoại hỏi thăm nhau vậy mà cuối cùng cả hai em đã nói những lời tổn thương nhau để rồi kết cục là bạn gái em không cần suy nghĩ cưới đại một người cho bõ tức.

Cả em và bạn gái đều đã quá ích kỉ. Em ích kỉ khi không hiểu cho tâm lí bạn gái mình để rồi nói những lời thách thức cô ấy. Còn bạn gái em, cô ấy không chỉ ích kỉ mà còn nông nổi và thiếu chín chắn. Cô ấy có thể vì tức tối mà nói chia tay em nhưng nếu biết suy nghĩ cô ấy không bao giờ nên làm cái việc là cưới đại một người mình không yêu như vậy. Hành động đó của cô ấy không chỉ thể hiện xem nhẹ tình cảm gắn bó giữa hai người trong 6 năm qua mà còn không tôn trọng người thứ ba đó. Đáng nói nhất là ngay cả tương lai, hạnh phúc một đời của cô ấy, cô ấy cũng chẳng quan tâm. Đó thực sự là hành động rất nông cạn.

Sau lần này, nếu xác định ở bên nhau cả hai em đều phải nghiêm túc nhìn nhận lại tình cảm của chính mình. Phải chăng cả hai đã nghĩ tới mình nhiều hơn là nghĩ cho đối phương, vậy thì tình yêu đó có thực sự lớn lao? Hai em nên thay đổi để tình yêu của hai người thêm vững mạnh.


Em và cô ấy rất đau khổ không biết làm sao để hủy bỏ hôn ước mà cô ấy đã hứa với người khác trong lúc giận dỗi (Ảnh minh họa)

Còn chuyện làm để hủy bỏ được hôn ước giữa bạn gái em và người thanh niên ấy có lẽ không chỉ hai người làm được mà còn cần tới sự giúp đỡ của gia đình cô ấy. Chuyện hôn nhân của bạn gái em không chỉ là một lời hứa hẹn giữa cô ấy và chàng trai kia mà đã có tiếng nói của hai bên gia đình vì vậy muốn hóa giải nó cần phải có lời từ phía bố mẹ người yêu em.

Chắc hẳn, tình yêu của hai em đã kéo dài 6 năm thì gia đình cô ấy không thể nào không biết chuyện. Giờ đây, em và cô ấy nên nói chuyện nghiêm túc với bố mẹ cô ấy. Hai em hãy nói rõ ràng mọi chuyện và cầu xin sự trợ giúp từ bố mẹ. Trước tình cảm 6 năm và tâm nguyện muốn được chung sống cùng nhau của hai người, bố mẹ cô ấy dù rất giận nhưng có lẽ sẽ không thể đứng nhìn vì ở đời ai dời vào cảnh "con dại cái mang" cũng đều sẽ làm như vậy mà thôi. Khi có sự đồng thuận từ gia đình cô ấy, bố mẹ cô ấy sẽ tìm cách gặp gia đình thông gia tương lai để nói lời khước từ và xin lỗi tới gia đình họ.

Nếu như điều đó chưa đủ, cả em và cô ấy cũng nên tới gặp người thanh niên ấy để thừa nhận sai lầm của mình và mong anh ấy thông cảm. Mọi chuyện có thể là rất khó khăn vì điều ấy là khó chấp nhận với người thanh niên đó nên nếu muốn vượt qua mọi chuyện cả hai em phải đủ quyết tâm và thực sự tin tưởng vào nhau mới được.

Chúc hai em kiên cường và trưởng thành hơn để bảo vệ được tình yêu của mình!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com