Sau khi chia tay, hàng ngày chị vẫn nhận được những cuộc điện thoại khủng bố của chồng cũ. Nếu không đến nơi hẹn, chị sẽ bị chồng cũ tung cảnh vợ chồng ân ái lên mạng. Cuối cùng chị chọn phương pháp giả điên để anh ta không còn cơ hội làm dụng chị.Hoảng vì những cuộc điện thoại lúc nửa đêm

Chị Nguyễn Thị Thu (Thanh Nhàn, Hà Nội) từng điều trị trong Bệnh viện Tâm thần Ban ngày Mai Hương, Hà Nội vì những triệu chứng rối loạn tâm thần, hưng cảm hoang tưởng. Ban đầu, những triệu chứng này chỉ là màn kịch do chính chị Thu dựng lên để dọa chồng cũ nhưng không ngờ về sau chị lại hóa điên thật.

Chị Thu và chồng cũ tên Tùng sau 2 năm yêu nhau đã đi đến hôn nhân. Tuy nhiên, từ ngày lấy nhau, chị Thu và chồng liên tục cãi vã nhất là từ khi biết chị Thu bị dính vòi trứng nên không thể có con. Chị đã phẫu thuật hai lần nhưng vẫn chưa mang thai được.

Anh Tùng từ một thanh niên giỏi, ham kiếm tiền trở thành kẻ vũ phu. Anh chán nản chuyện vợ không sinh được con nên anh thường hành hạ vợ bằng những màn diễn trên giường ngủ.

Sau hai năm chung sống với kiểu hành vợ bệnh hoạn của anh Tùng, chị Thu quyết định chia tay. Tài sản duy nhất của hai vợ chồng là căn nhà cấp 45 m2. Tiền mua căn nhà là tiền hai gia đình cho sau khi hai người cưới.

Không giải quyết được chuyện chia tài sản nên hai người tạm ngăn căn nhà làm đôi, mỗi người sống một bên nhà. Nhà chung cổng, chung cửa.một bên nhà. Nhà chung cổng, chung cửa.

Ám ảnh chồng cũ lạm dụng nên chị Thu nghĩ ra kế giả điên. Ảnh minh họaTừ ngày chia tay, anh Tùng liên tục đòi hỏi chị Thu phải chiều mình như ngày còn hạnh phúc. Chị Thu từ chối liền bị chồng cũ dọa sẽ tung những clip ân ái của hai người ngày còn mặn nồng lên mạng và gửi những bức ảnh khỏa thân của chị đến cơ quan.

Sợ người chồng túng làm liều nên chị liên tục đồng ý chiều chồng cũ. Hàng đêm, mỗi khi chị nhắm mắt đi ngủ ở bên là Tùng lạch cạch đi về nhà. Biết vợ cũ nằm bên cạnh Tùng chỉ lấy điện thoại gọi “sang đây ngày nào”. Mỗi khi Tùng gọi, Thu dù đã ngủ, mệt mỏi cũng phải sang ngay.

“Lúc đó, tôi không dám tắt điện thoại vì sợ hắn làm liều nhảy sang nhà. Mỗi khi thấy anh ta gọi là tim tôi đập mạnh. Không còn tình yêu, không còn cảm xúc vợ chồng nhưng tôi vẫn phải nằm im cho chồng cũ hả hê thỏa mãn…” – chị Thu nhớ lại.

Gần một năm, chị Thu chịu trận bị chồng cũ lạm dụng chuyện ấy. Khi chị nhận ra rằng trái tim mình đã vui trở lại khi gặp một người cùng cảnh ngộ với mình, cũng là lúc Tùng dọa sẽ giao cho người mới của chị những cảnh ân ái đó.

Nhìn những cảnh ân ái, lõa lồ của hai vợ chồng ngày xưa, chị Thu không dám í ới cãi lại lời Tùng. Và hàng đêm chị vẫn phải chiều chồng cũ. Chị chuyển nhà ra chỗ khác,Tùng vẫn chẳng tha.

Nghĩ kế giả điên

Ám ảnh với chồng cũ, chị Thu sinh ra trầm cảm. Chị tìm đủ mọi kế để chồng cũ không còn lạm dụng mình. Kế sách cuối cùng chị chọn là giả điên. Sau hai tháng chuyển ra ngoài ở riêng, chị Thu lại dọn về căn nhà cũ của hai người. Hàng đêm, chị nằm hát rồi cười, khóc, đập phá đồ đạc.

Chị la hét, nhảy múa chẳng khác gì người điên thật. Ban ngày, chị không đi làm mà ở nhà giả điên như bệnh nhân tâm thần thật. Khi không la hét, khóc lóc, chị Thu cười hề hề một mình, nói lảm nhảm với bốn bức tường.

Gần một tháng giả điên, Tùng không còn nhắn tin hay gọi điện yêu cầu chị sang ngủ cùng hắn nữa. Tuy nhiên, khi Tùng sợ người đàn bà điên cũng là lúc chị Thu điên thật.

Không còn bị chồng cũ quấy rối, chị Thu vẫn không thoát khỏi ám ảnh la hét, khóc lóc, cười nói một mình. Chán cười khóc, chị ngồi thu mình trong căn nhà bề bộn với đồ đạc vỡ nát.
Chị Thu đến khám lại tại Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc giaKhi người nhà phát hiện ra chị bị bệnh thật, đưa vào bệnh viện thì chứng sợ hãi, hoang tưởng của chị đã trở nên nặng. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết chị mắc chứng rối loạn tâm thần cần nhập viện để điều trị. Chị Thu phải nằm viện gần 1 tháng để điều trị chứng bệnh tâm thần.

Lúc ra viện, thần kinh ổn định chị Thu mới kể lại câu chuyện giả điên thành điên thật của mình cho bác sĩ và người thân nghe. Cũng nhờ đóng màn kịch giả điên và điều trị “điên thật” nên chị Thu đã thoát khỏi được người chồng cũ của mình.


Ngọc Vinh

Nguồn : Phunutoday