Tôi năm nay 30 tuổi, kết hôn được gần 2 năm và chúng tôi vẫn chưa có con dù đang sốt ruột. Chồng tôi là người đàn ông chăm chỉ, tuy hơi nóng tính và gia trưởng nhưng anh yêu thương vợ con hết lòng.Chồng tôi xuất thân từ một gia đình làm nghề nông ở quê. Anh ấy lên thành phố học tập và sinh sống. Hiện, ở quê chồng còn bố mẹ chồng sống với vợ chồng người anh cả. Tôi từng nghĩ người ở quê sẽ sống rất tình cảm và chân thành (vì tôi sinh ra và lớn lên ở thành phố). Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn khác.

Chúng tôi từng “vượt rào” trước hôn nhân nhưng phải bỏ vì mẹ anh ấy đi xem bói, thầy bói bảo chúng tôi có con năm nay không hợp, con khắc tuổi cha sẽ khiến cha ốm đau bệnh tật hoặc sinh con thì con cũng bệnh tật, ốm đau. Nghe mẹ chồng tương lai khi ấy nói vậy, tôi cũng bủn rủn tay chân. Cho dù tôi không muốn bỏ thai vì nghĩ mình đã lớn tuổi. Anh ấy cũng bảo sẽ cưới nhưng khi bị mẹ phản đối thì chồng tôi lúc đó lại lưỡng lự. Bà còn gọi điện cho tôi, nói lời cay độc ý là tôi định hại chết con trai bà. Tôi sợ nhỡ sinh con ra, sau có chuyện gì thì lại bị nhà chồng trách tội, khổ cho con tôi và vợ chồng tôi nên đành gạt nước mắt đi bỏ con.

Sau khoảng thời gian khó khăn, chúng tôi cũng kết hôn. Việc bỏ con làm tôi bị ám ảnh tâm lý. Tôi luôn nghĩ nếu mẹ chồng không đi xem bói thì chúng tôi đã là một gia đình hạnh phúc. Tôi bắt đầu không có thiện cảm với mẹ chồng.

Sau cưới khoảng 3 tháng, tôi lại có thai. Tôi vui mừng gọi điện về quê, báo cho bố mẹ thì mẹ chồng rôi “rủa”: “Đừng vội mừng, bao người bị sảy kia kìa”. Và đúng như bị “rủa”, tôi sảy thai sau đó. Mẹ chồng không an ủi tôi, còn nói: “Đã bảo mà, mừng sớm làm gì” khiến tôi tủi thân, không ăn uống được.

Sức khỏe tôi dần ổn định, mẹ chồng lại gọi điện trách tôi không gọi điện hỏi thăm sức khỏe ông bà thường xuyên. Tôi là giáo viên nên mẹ chồng dặn là khi nào nghỉ hè thì về quê thăm nom bố mẹ. Vì ghét mẹ chồng nên tôi giả vờ là bận dạy thêm để thoái thác.

Vừa rồi, chồng tôi có nói hai vợ chồng nên thu xếp về quê vì từ Tết đến giờ, chúng tôi chưa về quê chồng nhưng tôi không thích. Tôi viện cớ sức khỏe yếu, mệt mỏi để chối từ. Tôi định sẽ quyết không về quê chồng, trừ Tết (chiều 30 Tết về thì sáng mùng 2 tôi sẽ lên).

Nguồn: mevabe.net
BACSI.com