Em năm nay 22 tuổi, đang là sinh viên năm 3 ở Hà Nội. Em là người nội tâm, ít nói, sống khép mình. Trước đây cuộc sống của em rất đơn giản, hàng ngày em chỉ đến trường rồi lại về nhà, bạn bè em cũng không nhiều chỉ có những người bạn rất thân thôi.

Anh ở cùng quê với em, cách nhà em khoảng 1km, chúng em cũng biết nhau đã lâu, anh cũng từng yêu em nhưng ngày đó em mới học lớp 9 nên em không nhận lời anh vì em nghĩ học là quan trọng hơn cả. Cho đến khi em học năm 2 Đại học, trong một dịp về quê nghỉ hè, em và anh gặp nhau, anh xin số điện thoại của em để liên lạc.

Rồi từ đó ngày nào anh cũng nhắn tin cho em, ban đầu chỉ là những câu hỏi thăm sức khỏe nhau sau đó chúng em trở nên thân hơn. Em và anh thường tâm sự, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn với nhau. Đến một ngày anh tỏ tình và em đã đồng ý, chúng em bắt đầu yêu nhau từ đó và thời gian trôi qua chúng em yêu nhau nhiều hơn. Anh quan tâm chăm sóc em tận tình chu đáo, em thấy thật hạnh phúc với tình yêu của mình.


Em không biết làm sao khi bố mẹ em không chấp nhận anh (Ảnh minh họa)

Sau 1 năm yêu nhau chúng em quyết định cho hai bên gia đình biết. Khi em về nhà anh, bố mẹ anh quý em lắm. Nhưng em thật không ngờ bố mẹ em lại ngăn cản em đến với anh, lý do bố mẹ em phản đối là anh trai của anh đã lấy em gái nhà cô em. Nếu em lấy anh, em lại là em của em gái em… Mối quan hệ sẽ phức tạp lắm. Nhưng em biết lý do chính khiến bố mẹ em không đồng ý là gia đình anh không môn đăng hộ đối với nhà em. Gia đình em khá giả hơn nhà anh. Bố em làm chủ doanh nghiệp xây dựng, anh chị em trong gia đình em đều học hành tử tế trong khi gia đình anh thì làm ruộng, anh trai và em gái anh học hết lớp 9.

Em biết bố mẹ muốn em lấy một người có điều kiện để sau này không phải vất vả vì từ trước đến giờ em chưa phải làm việc gì nặng nhọc.

Nhưng em yêu anh nhiều lắm dù vất vả em cũng chịu được chỉ cần em được ở bên anh thôi. Bây giờ em đang băn khoăn không biết phải làm như thế nào? Nếu nghe bố mẹ, em sẽ mất anh mãi mãi, nếu em chọn anh thì em là đứa con gái bất hiếu

Giữa bên tình và bên hiếu em không biết phải làm như thế nào? Mong chị sớm cho em lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm.

(Em Gái)


Trả lời:

Em gái thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự đến chuyên mục Tư vấn tình yêu online. Qua thư chị có thể hiểu được em là một người con gái nhẹ nhàng, nội tâm, ít nói, có hiếu, rất tốt bụng, yêu thương và hết lòng với tình yêu.

Làm cha, làm mẹ ai cũng muốn con cái mình được hạnh phúc trong tình yêu và có cuộc hôn nhân tốt đẹp. Nhưng đôi khi, cũng chính từ ham muốn chính đáng này mà nhiều ông bố bà mẹ đã can thiệp quá sâu vào chuyện hôn nhân của con. Và, nhiều người trong số họ đã không hề biết rằng họ khi làm thế đã vô tình đẩy con vào một cuộc sống gia đình không hạnh phúc.


Các em hãy chứng minh tình yêu của mình cho bố mẹ thấy (Ảnh minh họa)

Không ít bậc phụ huynh vì lo lắng cho hạnh phúc của con, thấy "đối tượng" không phù hợp hay đôi khi vì sĩ diện của bản thân, gia đình mà ngăn cấm tình duyên, ép con phải từ bỏ người yêu, dẫn đến những hậu quả đau lòng. Như trường hợp của em, vì bố mẹ em nghĩ gia đình anh ấy không môn đăng hộ đối nên có ý muốn em rời bỏ anh chàng này.

Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng mình ngăn cấm hay gán ghép chuyện tình duyên cũng chỉ vì yêu thương, lo lắng cho tương lai của con, và rằng với kinh nghiệm sống của mình, họ sẽ biết được điều gì là đúng, sai và có những quyết định sáng suốt cho con.

Em hãy thông cảm cho bố mẹ em, và bằng thời gian, bọn em hãy chứng minh với bố mẹ lựa chọn của mình là đúng. Vẫn bảo: "Ép dầu, ép mỡ, ai nỡ ép duyên". Ai cũng thấy, chẳng có một giá trị vật chất nào có thể đem quy đổi hay đặt ngang hàng với tình yêu. Tình yêu là vô giá. Hãy sống thật theo những gì trái tim mách bảo để không bao giờ phải ân hận em ạ!

Chúc em hạnh phúc!


Chị Thanh Bình (Eva.vn)


BACSI.com