Năm nay em 18 tuổi, em là gay, em có yêu 1 người bạn cùng giới nhưng chúng em không nói chuyện với nhau .

Em phải làm sao để nói với bạn ấy là em yêu bạn ấy ( vì em biết ban ấy cũng yêu em ) và liệu mọi người có chấp nhận em không? Mong chuyên gia giải đáp giúp em!

Ẩn danh (Sống ở Tiền Giang,18 tuổi)

Chuyên gia Nguyễn Thị Huệ, Trưởng phòng can thiệp và giảm tác hại, Ủy ban Phòng chống HIV/AIDS TP HCM) tư vấn: Nếu em chắc chắn những cảm xúc của mình với người đồng giới là tình yêu thì em nên mạnh dạn chia sẻ. Việc yêu và biết “đối tác” yêu lại mình cũng là điều binh thường vì đã có tình huống “ tình trong như đã mặt ngoài còn e”.


Tuy nhiên nếu cả em và bạn ấy hoàn toàn không nói chuyện với nhau thì cô rất e ngại cho diển tiến của mối tình câm này, bởi vì tình yêu về bản chất bao gồm cả ba yếu tố - đam mê, sự thân mật và ràng buộc cho nên việc em biết bạn ây yêu em và em cũng yêu bạn ấy nhưng hoàn toàn không nói chuyện với nhau sẽ dễ khiến tình yêu rơi vào thế chết yểu! hãy thố lộ ngay khi có cơ hội em nhé.

Với câu hỏi: liệu mọi người có chấp nhận em không? không dễ tìm câu trả lời bởi em biết hiện nay nhiều người vẫn xem đồng tính luyến ái như là một căn bệnh liên quan đến rối loạn tinh thần hay sự bất thường.

Tuy nhiên các nhà khoa học đã chứng minh khuynh hướng đồng tính luyến ái không phải là bệnh vì vậy không thể và không cần chửa trị. Hiện tại, nếu em đã khẳng định mình có khuynh hướng đồng tính luyến ái thì em phải biết cách chấp nhận để vượt qua rào cản từ dư luận xã hội – không phải lúc nào cũng hiểu biết để ủng hộ- điều quan trọng theo cô em hãy xây dựng ý thức tự nhận thức, lòng tự trọng và tự công nhận cho chính bản thân mình.

Những điều này sẽ giúp em thoải mái hơn để chấp nhận mình như nó vốn có, xây dựng các cảm giác về giá trị của bản thân thông qua các công việc có ích em vẫn làm hằng ngày sẽ giúp em trở nên thoải mái hơn với khuynh hướng của chính bản thân mình. Chúc em luôn vui khỏe và hãy là chính mình em nhé!

AloBacsi.vn (Theo Mực tím online)

BACSI.com