Chuyện tình cảm hiện giờ khiến em lo lắng và suy nghĩ nhiều quá, em không biết nên làm thế nào, mong chị lắng nghe và cho em một lời khuyên nhé.

Em và cô ấy bằng tuổi nhau. Nhưng do đi học sớm hơn 1 năm nên hiện tại cô ấy đang học năm cuối. Thời gian đầu khi mới quen biết cả hai thích nhau nhưng không ai dám nói ra, chỉ làm bạn bình thường. Khi ấy em đứng ngoài và chứng kiến những chuyện tình không thành của người mình yêu. Cho đến năm thứ 1 em mạnh dạn bày tỏ tình cảm của mình, cô ấy nhận lời yêu em với lý do cũng đã có tình cảm nhưng ngại mở lời. Hạnh phúc tràn ngập trong em bởi có lẽ điều em chờ đợi trong mấy năm giờ đã thành hiện thực.

Thời gian đầu mới yêu có lẽ là khoảnh thời gian đẹp nhất, em và cô ấy quấn quýt với nhau qua từng tin nhắn, cuộc gọi điện thoại. Cả hai đều biết khó khăn để đến được với nhau nên cả hai cùng nâng niu và trân trọng thứ tình cảm thiêng liêng này. Cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn rất nhiều khi chúng em yêu nhau. Đúng là tình yêu có phép màu.


Chúng em đang rất hạnh phúc rồi đột ngột cô ấy đòi chia tay (Ảnh minh họa)

Yêu nhau được vài tháng, có hôm cô ấy rủ em đến chơi nhà một người bạn gái thân, lúc đó cũng khá muộn. Vì tình cảm lúc đó quá lớn nên bất kể thời gian địa điểm thế nào, chỉ cần được thấy người con gái ấy vui là em sẽ làm. Đêm đó cô ấy có ý rủ em ở lại cùng vì cô bạn kia ở nhà một mình. Tình cảm bấy lâu được thỏa mãn khi tự dưng có không gian riêng dành cho em và cô ấy. Gần gũi cô ấy khiến em có cảm giác rạo rực và bị kích thích mạnh nên em cũng muốn đi quá giới hạn nhưng cô ấy không cho phép. Thật tâm em cũng muốn giữ gìn cho người con gái mình yêu nhất nên không nài ép gì.

Ngày tới rồi tháng cũng đi, chúng em yêu nhau ngày một say đắm hơn. Những tin nhắn chứa đầy cảm xúc yêu thương được gửi đến nhau nhiều hơn. Có nhiều đêm cả hai thức đến hơn 2 giờ sáng nhắn tin cho nhau. Tình yêu được vun đắp từ cả hai phía mặc những lo toan cho tương lai trước mắt. Cũng có những lúc mâu thuẫn đến cao trào xảy ra chiến tranh lạnh, nhưng sau đó cả hai dành thời gian ngồi nói chuyện với nhau rồi nhanh chóng trở lại bình thường. Trong suốt thời gian trên, gia đình hai bên không hề phản đối mối quan hệ giữa em và cô ấy.

Em tưởng mọi chuyện đã ổn định, chỉ cần tập trung vào học hành để xây dựng một sự nghiệp vững chắc rồi sẽ tổ chức đám cưới như đã nói với cô ấy. Thời gian em mải miết học tập và đi làm khiến em ít gặp cô ấy hơn, cũng như ít quan tâm hơn lúc trước.

Đã có lúc gần 2 tháng bọn em không hề liên lạc cũng như gặp gỡ gì. Tuy nhiên, sau 2 tháng, em nhận thấy cô ấy có ý tránh mặt. Nhiều lần em chủ động gọi điện và xuống nhà gặp nhưng cô ấy nhờ em gái nghe điện thoại, nói rằng không có nhà mặc dù em biết cô ấy đang ở ngay trong nhà.

Cuối cùng em tìm cách gặp và cô ấy nói muốn chia tay. Cô ấy giải thích rằng đã chán yêu, hết yêu, rằng cô ấy đã thay đổi. Em níu kéo cô ấy ròng rã 4 tháng trời thì quyết định bỏ cuộc. Nhưng chỉ sau một ngày, cô ấy lại nhắn tin cho em, nói rằng cô ấy rất buồn và muốn quay trở về bên cô ấy như ngày xưa. Đêm đó cô ấy mất ngủ, em cũng vậy. Khi nhận được tin nhắn đó em cảm thấy rất vui, ngay lập tức nhận lời quay lại bởi sâu thẳm trong trái tim em vẫn còn yêu cô ấy nhiều như ngày đầu.

Chứng kiến những đôi yêu nhau quay lại sau khi tan vỡ, người chủ động níu kéo quay lại sau cùng là người bày tỏ cảm xúc nhiều hơn. Vậy mà bạn gái của em thì hoàn toàn ngược lại, cô ấy tỏ ra bình thản, lại ít chủ động liên lạc, nói chuyện có phần hời hợt hơn lúc trước. Em cảm thấy khó khăn trong việc bắt mạch cảm xúc của cô ấy.

Em cần ở cô ấy một sự quan tâm nhiều như khi xưa. Tình cảm em dành cho cô ấy thì vẫn như lúc đầu, chẳng đổi thay. Nhiều người bảo em lụy tình, yếu đuối nhưng em tự nhận bản thân mình không như vậy. Em muốn tiếp tục với cô ấy và quay trở về như lúc xưa, nhưng thật khó vì không nắm bắt được cô ấy đang nghĩ gì. Em nên làm gì bây giờ ? Rất mong chị cho em một lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào em trai!

Trong tình cảm, con gái luôn muốn được bạn trai quan tâm, chăm sóc mình. Qua lời tâm sự của em, chị thấy, em cũng có phần vô tâm. Tuy em nói em yêu cô ấy như ngày đầu nhưng sao suốt hai tháng, em chẳng liên lạc, nhắn tin hay gọi điện cho cô ấy. Vì thế em không nên trách cô ấy vô tâm vội.


Bạn gái em buồn là có lý do (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ trong hai tháng đó, cô ấy cũng đứng ngồi không yên để chờ đợi một sự quan tâm từ em. Em nên hiểu cho bạn gái em nữa. Cô ấy cũng có cảm giác em vô tâm, sao cả tháng chẳng thèm liên lạc, chẳng nói những lời ngọt ngào,... Hàng loạt câu hỏi cứ vây quanh trong đầu: “Đang có chuyện gì xảy ra?”, “Mình đã làm gì sai?”, “Có phải hắn có người mới không?”, “Tại sao? Có phải là dấu hiệu sắp chia tay?”, “Có lẽ hắn muốn mình nói lời chia tay trước đây mà…”, “Mình thật sự thất vọng, không biết người ấy có yêu mình không nữa…”

Em à, đừng nghĩ rằng con gái vô tư, ngây thơ và thẳng tính. Đôi lúc họ không muốn bộc lộ suy nghĩ của mình ra vì sợ em cho rằng nàng phức tạp (mặc dù phức tạp thật), nàng cũng thường không đi thẳng vào vấn đề và không nói cho em biết rằng nàng đang buồn em chuyện gì. Thế là em không hiểu, tiếp tục làm lơ, và nàng lại càng suy nghĩ. Mọi thứ sẽ trở nên “căng thẳng ngầm”. Em càng vô tư, nàng càng…bộc phát thái độ.

Và rồi sau quá trình suy nghĩ tiêu cực, nàng sẽ giận em trong im lặng. Vì nàng không có cớ gì để cãi nhau với em cả. Trong khi em cho rằng mọi thứ vẫn ổn, thì nàng luôn nghĩ em đã có người khác, em chán nàng, em muốn chia tay. Và thế là, thay vì níu kéo em, nàng lại rời xa em để chối bỏ sự thật mà nàng đang nghĩ.

Đối với con gái, thà được biết thẳng sự thật còn hơn là sự im lặng cứ thường trực liên tục. Con trai thường không để ý điều này. Và vì thế, khi con gái nói bóng gió vu vơ hay chọc cho con trai tức điên lên, hãy hiểu rằng, chính em là nguyên nhân để con gái “nổi cơn” thế này.

Khi cảm thấy sự giận dỗi không còn hiệu quả, nàng sẽ “lờ lớ lơ” em. Chẳng hạn như khi em hỏi thăm thì nàng không trả lời hoặc trả lời cộc lốc, trống không, nhắn tin thì rất lâu mới nhắn lại, không còn chat cùng em như xưa, em rủ đi chơi thì từ chối…

Rồi như em nói cô ấy bất ngờ muốn chia tay. Nhưng đó đâu phải điều nàng muốn. Tất cả những điều đó, nàng nghĩ đơn giản là: “Hắn không quan tâm mình, chắc mình cũng chẳng cần quan tâm hắn làm gì. Mà thực chất, hắn cũng chẳng cần mình quan tâm. Chắc dành thời gian cho ai khác rồi…”. Dù nghi ngờ nhưng nàng vẫn không nói thẳng với bạn vì nàng cũng hiểu rõ, đó là một suy nghĩ thiếu căn cứ.

Khi con trai vẫn “trơ như phỗng” và cảm xúc của con gái đã lên một mức độ khác, nàng sẽ để tình cảm lấn át lý trí và thế là…

Thay vì trách móc cô ấy, em hãy hỏi han con gái và nói cho họ biết em đang nghĩ gì, yêu cô ấy như thế nào. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng khi em công khai cho nàng các hoạt động thường nhật của em, như thế nàng mới hiểu ra và bớt suy nghĩ linh tinh.

Đã làm lơ nàng một thời gian thì không được quay lại quan tâm một cách cuồng nhiệt vì nàng sẽ suy nghĩ rằng em không thật lòng. Em cứ quan tâm theo lẽ tự nhiên thôi.

Con gái phức tạp thật đấy, nhưng phức tạp cũng chỉ vì con trai quá đơn giản mà thôi. Vì vậy, hãy khéo léo một chút, em nhé!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com