Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  xuongrongdo Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  1,539

  Talking Em không ngoan còn anh ấy lại quá nghi ngờ

  Em đang yêu một người hơn em hai tuổi. Em rất tin anh ấy nhưng anh ấy lại luôn nghi ngờ em. Em cũng hiểu một phần vì em không thực sự ngoan nhưng ngược lại anh ấy cũng quá đa nghi.

  Trong lòng em chỉ yêu có một mình anh ấy nhưng đối với những người bạn khác giới em hay có những câu bông đùa bỗ bã. Tính cách em như vậy anh ấy cũng biết. Thực sự mà nói những trò đùa ấy của em vô hại, em chẳng có ý gì với người khác cả. Chỉ là những câu bông đùa qua loa và em thực sự không muốn anh ấy biết. Vì nếu anh ấy đọc sẽ hiểu nhầm dù đó chỉ là trò đùa.


  Em thường xuyên bông đùa bỗ bã với những người con trai khác (Ảnh minh họa)

  Nhưng anh ấy luôn vào trang facebook và nick yahoo của em, đọc những tin nhắn của em với người khác để kiểm soát em. Em biết điều ấy nhưng cũng không muốn đổi mật khẩu vì cảm thấy nếu mình làm thế thì có gì đó xấu xa và có vẻ giấu giếm.

  Em muốn hỏi anh ấy như vậy có đúng không? Em có xứng đáng để anh ấy đối xử với em như vậy không? Em không còn gì riêng tư với người khác nữa. Liệu em có nên thành thật với anh ấy không? Chị hãy cho em một lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm!

  Trả lời:

  Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những chia sẻ của mình về cho chuyên mục! Qua thư chị hiểu rằng em đang cảm thấy bất bình vì việc bạn trai không tôn trọng những bí mật riêng tư của em và em không biết nên làm thế nào để tình trạng đó không tái diễn.

  Trước tiên chị nghĩ rằng em cần phải nhìn lại và điều chỉnh một chút về bản thân mình. Khi em nhận lời yêu một người nào đó, điều ấy không có nghĩa là em phải chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ với những người bạn khác giới khác. Tuy nhiên, ở một chừng mực nào đó vẫn phải có những khoảng cách nhất định. Việc em đúng mực trong quan hệ với những người bạn nam khác không phải vì sự cấm đoán, sự ngăn cản từ phía người yêu mà phải từ chính sự tôn trọng của em dành cho anh ấy và cho tình yêu mình. Có như vậy mọi việc mới không trở nên nặng nề và cảm thấy bị kiểm soát.


  Anh ấy vào trang cá nhân của em để kiểm soát em (Ảnh minh họa)

  Em vẫn có thể trò chuyện, tâm sự, giao lưu với những người bạn nam khác nhưng điều đó hoàn toàn khác với việc em cợt nhả, bông đùa hoặc trêu chọc thái quá với họ. Nó chắc chắn khiến bạn trai em cảm thấy bị tổn thương, cảm thấy tình cảm của em dành cho anh ấy chỉ là một trò đùa và sự nghi ngờ của anh ấy là điều tất yếu. Em cần phải hiểu rằng, cách mà em đối xử với những người bạn khác thể hiện thái độ và sự tôn trọng mà em dành cho người yêu cũng như tình yêu của em.

  Thực chất việc em suồng sã thái quá với bạn nam khác (dù cho bản thân em không có ý gì đi chăng nữa) còn tạo ra sự đánh giá không tốt nhất định về em và tình cảm của em. Họ hoàn toàn có thể nghĩ em là một người lăng nhăng, không chung thủy hoặc em coi thường người yêu và tình yêu của em. Điều đó có thực sự tốt không? Đấy là chưa kể những tổn thương mà người yêu em phải trải qua khi biết em như vậy. Anh ấy sẽ mất đi lòng tự trọng trước và cả tư cách là người yêu của em trước những người bạn đó của em.


  Khi thực sự tin tưởng, anh ấy sẽ không can thiệp sâu vào chuyện riêng tư (Ảnh minh họa)

  Đúng là mỗi người đều có khoảng không gian riêng và anh ấy không nên xâm phạm vào những bí mật cá nhân của em như vậy. Nhưng chị nghĩ rằng nếu em tạo cho anh ấy sự tin tưởng anh ấy sẽ không làm thế nữa và chuyện tình cảm của em sẽ tốt đẹp hơn. Điều em cần làm bây giờ là thay đổi thói quen suồng sã (dù chỉ là lời nói) với người khác giới khi em đã quyết định gắn bó tình cảm với anh ấy. Sau đó, hãy thừa nhận những khuyết điểm của mình với người yêu về việc em có phần thái quá trong cách cư xử với người khác để anh ấy thông cảm và bỏ qua cho em. Sự nghiêm túc nhận lỗi bao giờ cũng được đánh giá cao và tạo ra sự tin tưởng.

  Đồng thời em cũng cần nói rõ, em cũng cần có những mối quan hệ bạn bè bình thường và em sẽ giữ cách hành xử đúng như vậy vì thế anh ấy nên tôn trọng quyền riêng tư của em. Chị tin chắc rằng khi em tiết chế được cư xử của mình, tạo cho anh ấy một niềm tin thì anh ấy sẽ không có tư tưởng can thiệp quá sâu vào các mối quan hệ của em nữa.

  Chúc em luôn mạnh khỏe và hạnh phúc bên người mình yêu thương.

  Chị Thanh Bình (Eva.vn)

  BACSI.com

 2. #2
  ChiLe's Avatar
  ChiLe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  13,332

  Mặc định

  tình yêu là sự hòa quyện của hai con người, rõ ràng hai tính cách trên ko bao giờ có thể hòa hợp được

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •