Trích từ bạn Nga Ly

Sau khi học xong Cao đẳng, em đã yêu một người con trai khác... và tôi càng đau lòng hơn khi biết em đã trao thân, gửi phận cho chàng trai ấy!


Hiện tại em đang rất bế tắc và lúc nào cũng trong tình trạng bị stress nặng. Vì thế nên em quyết định gửi tâm sự của mình để mong độc giả của chuyên mục hãy cho em lời khuyên!

Cách đây 4 năm, em và cô ấy học cùng một lớp cấp 3. Em chẳng đẹp trai, nói chuyện cũng chẳng có duyên hay một chút hài hước, còn cô ấy là một người học rất giỏi và nhan sắc cũng thuộc vào loại khá.

Chúng em vẫn coi nhau là bạn thân cho đến một ngày, em biết cô ấy có tình cảm đặc biệt với mình. Dù biết cô ấy luôn quan tâm tới em nhưng khi ấy, em không thể đón nhận tình cảm đó vì trái tim em đã dành cho một người con gái khác.

Sau một thời gian chia tay với người con gái kia, em quyết định tỏ tình với cô ấy. Em biết làm như vậy thì cả ba chúng em cũng chẳng mấy ai vui vẻ gì, đặc biệt là khi cô ấy biết được sự thật, cô ấy sẽ rất tổn thương vì sự quyết định quá vội vàng của em...

Thời gian trôi qua, dù em không dành tình cảm cho cô ấy nhiều nhưng em vẫn rất quan tâm tới cô ấy, dành cho cô ấy những tháng ngày tươi đẹp nhất, để cô ấy cảm nhận được niềm hạnh phúc lớn lao em đang cố gắng làm vì mình...

Em phải làm sao để cô ấy hiểu được tình yêu em dành cho cô ấy? (Ảnh minh họa)
Đến cuối năm cấp ba, em và cô ấy chia tay nhau... và kể từ khi ra trường, chúng em không còn liên lạc với nhau nữa. Từ đó đến nay, em chỉ biết sống cho bản thân mình, chỉ biết học và học... Nhưng cũng trong từng ấy năm, em hiểu rằng mình đã yêu cô ấy, không chỉ yêu mà là yêu rất nhiều! Nỗi nhớ cô ấy cứ ám ảnh lấy em nhưng em không có cách nào để liên lạc được với cô ấy nữa...

Cách đây 5 tháng, em và cô ấy vô tình gặp lại nhau trên đường. Chúng em đã nán lại quán nước ven đường để nói chuyện. Cô ấy bây giờ khác trước rất nhiều, chững chạc hơn, xinh xắn hơn, trái lại, em vẫn vậy, không có chút gì thay đổi. Khi ra về, em đã chủ động xin số điện thoại của cô ấy để liên lạc.

Kể từ ngày đó, ngày nào em cũng chủ động gọi điện, nhắn tin cho cô ấy. Những ngày tháng đó khiến em rất vui và hạnh phúc khi hai đứa lại được chuyện trò vui vẻ như xưa... Và rồi một ngày, em biết được tin cô ấy mới chia tay người yêu cũ nên em đã tự hứa với lòng mình là phải làm mọi cách để tỏ tình với cô ấy một lần nữa...

Thế rồi một hôm, em đã dũng cảm nói lên tình cảm của mình dành cho cô ấy... thế nhưng khác với những gì em mong đợi, cô ấy không trả lời em dù chỉ một câu. Cô ấy cố tình lảng sang chuyện khác... em biết điều đó nhưng em cũng không cố gặng hỏi thêm...

Một lần sau nữa, em cũng đã lấy hết can đảm để nói rõ tình cảm của mình dành cho cô ấy nhưng cô ấy chỉ nói, "Nếu bạn thay đổi thì mình sẽ suy nghĩ lại!"... Em đã cố gắng thay đổi bản thân để trở thành một chàng trai hoàn hảo trong mắt cô ấy.

Sau hôm đó, chúng em lại hẹn hò như những đôi tình nhân khác. Nhưng cứ mỗi lần em quan tâm hay nói những lời yêu thương thì cô ấy lại nói, "Đừng có hi vọng vào mình, nếu cứ hi vọng như thế thì chỉ làm khổ cậu thôi".

Cũng đúng hôm đó, cô ấy nói với em rằng, "Sau khi học Cao đẳng, mình đã quen và yêu một người. Và rồi mình cũng đã trót trao thân gửi phận cho người đó, bây giờ chia tay nhưng mình vẫn không thể nào quên được người ấy. Vì thế nên bạn đừng hi vọng nhiều...".

Dù nghe và biết những điều đó là sự thật nhưng em vẫn yêu cô ấy rất nhiều! Em biết từ khi chia tay người kia, cô ấy rất buồn và cảm thấy trống vắng... Còn em thì không biết làm cách nào để khiến cô ấy vui và lấp đầy những khoảng trống trong lòng!

Ngày hôm qua, cô ấy đã nói rõ với em rằng, cô ấy không muốn em bị tổn thương và mong em đừng nói những lời yêu thương, mây gió với cô ấy nữa. Qua những lời nói bóng gió ấy, em hiểu cô ấy đang muốn nói gì với mình!

Từ hôm qua tới giờ, đã không biết bao lần em cầm điện thoại trên tay nhưng rồi lại đặt xuống mà không dám nhắn tin hay gọi điện, dù đơn giản cũng chỉ là hỏi thăm sức khỏe của nhau...

Thật sự em không biết phải làm sao để cô ấy hiểu được tình cảm của mình dành cho cô ấy lớn lao như thế nào! Em cũng biết cô ấy không muốn làm em buồn nhưng vì chưa quên được tình cũ nên cô ấy không sẵn sàng nhận lời yêu em!

Hiện tại em đang rất buồn và cô đơn, mong mọi người hãy cho em lời khuyên đúng đắn để em quyết định đúng đắn cho tương lai và hạnh phúc của mình!