Đi tới đâu em cũng phải để ý xem người ta có nhìn mình hay không.Thình thoảng anh lại nhắn tin hỏi thăm em có khỏe không và học hành thế nào. Bọn em nói chuyện với nhau vẫn bình thường. Chia tay nhau được 1 tháng thì em nghe đứa bạn thân em nói là anh đã yêu người khác rồi, và đã yêu nhau đưa đón nhau đi học được 4 tháng nay. Em rất buồn vì có cảm giác như anh không yêu mình. Rồi em lại nghĩ tới bao nhiêu lần đi chơi với anh, anh cho em xem rất nhiều ảnh của 1 người con gái để ý anh. Anh nói anh thích nhất cái ảnh này vì trông rất đẹp. Em không nói gì. Anh còn khen người này ngoan và hiền, chưa yêu ai bao giờ, có lúc còn so sánh em không bằng người đó.

Rồi tình cờ em lại đọc được 1 tin nhắn mà người đó gửi cho anh anh đã lưu lại. Người đó nói rõ ngày mà anh với người đó nói chuyện với nhau, ngày anh cầm tay người đó dưới trời mưa. Đọc xong tin nhắn đó em thấy chán nản vô cùng rồi hỏi anh thì anh nói: "Hôm đó vừa học thể dục đang định về lớp thì trời mưa nên anh cầm tay kéo vào lớp". Dù lúc đó trong lòng em rất bực mình nhưng em không nói gì có lẽ vì em tin rằng điều anh nói là thật.. Em nghĩ mà hận anh lắm. Sao anh có thế làm như thế với em. Trong lúc đang yêu em anh yêu cả người đó sao. Em nhắn tin hỏi anh thì anh bảo anh vẫn yêu em nhưng anh cảm kích với tấm lòng của người kia vì chấp nhận yêu anh khi trong lòng anh vẫn còn yêu em. Người đó chấp nhận hết.

Em nói em tin anh và bị bạn em chửi cho vì ngu ngốc. Nó nói: "Hãy nhìn vào sự thật trước mắt đi. Ông đấy đã xuống cả nhà con bé đó xin phép mẹ nó và cho 2 đứa qua lại với nhau rồi". Mặc dù cảm giác như không thể thở nổi nữa nhưng em vẫn muốn tin anh. Em tin vào tình yêu mà anh đã dành cho em trước kia. Em không trách anh. Em chỉ biết trách bản thân mình vì tất cả mọi chuyện của ngày hôm nay là do em mà ra. Nếu như em không bỏ đứa bé đó đi thì có lẽ giờ em và anh đang ở bên nhau. Em thấy rất dằn vặt bản thân mình. Em hận anh nhưng em không thể vì em vẫn rất yêu anh. Em phải làm sao đây khi trong lòng em thực sự còn yêu anh rất nhiều nhưng em biết giờ có muốn quay lại cũng không được vì anh không muốn tin em 1 lần nữa...

Thực sự em bế tắc lắm không biết cuộc sống sau này của em sẽ ra sao đây. Liệu em có thể hạnh phúc được khi đã lỡ bỏ đi đứa con của mình không.Liệu có ai có thể chấp nhận em hay không. Em rất mong nhận được lời khuyên của chị. (Em gái).

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua câu chuyện của em chị có thể hiểu em là một cô gái còn trẻ, hết mình trong tình yêu nhưng do trót dại có thai ngoài ý muốn rồi cuối cùng dẫn đến nhiều chuyện khác không may mắn.

Trước tiên, em đã sai trong mối quan hệ với anh ta. Em còn trẻ, như em kể, em đang là sinh viên còn anh ta mới đi bộ đội và sau đó về nhà thi lại đại học, như vậy hai người mới chỉ khoảng 19,20 tuổi. Vậy nhưng, do yêu đương, không kiềm chế được bản thân mình nên đã đi quá giới hạn để cuối cùng phải ân hận.


Em hoang mang vì đã bỏ thai (Ảnh minh họa)

Ở tuổi em, lại sống trong một gia đình nghiêm khắc, lý ra em phải nghe lời bố mẹ, phải chịu khó học tập để có tương lai tốt, nhưng cuối cùng chỉ vì sa đà vào yêu đương mà em đã phải trả giá quá đắt cho cuộc sống của mình: Bị người yêu phản bội, bố mẹ người yêu coi thường, xã hội đánh giá là người chơi bời, bản thân thì đau đớn dằn vặt vì bỏ thai, làm cho người mẹ yêu thương nhất của mình phải đau khổ vì thương con và xấu hổ với mọi người. Em có bao giờ hối hận và suy nghĩ về những gì mình đã làm không?

Cái sai lớn nhất của em là quá dại dột trong tình yêu, tin lời bạn trai một cách mù quáng và không chịu nhìn thẳng vào thực tế. Anh ta nói gì em cũng tin, bất chấp thiên hạ nói gì, trong lòng em chỉ có anh ta để cuối cùng em bị phản bội và lừa dối mà vẫn yêu và không thể xa anh ta nổi. Sao em lại có thể dại dột và ngốc nghếch đến thế?

Lý ra, khi thấy anh ta bỏ quân ngũ, em phải tìm hiểu cho kĩ để biết cách xử trí nhưng do quá yêu em bỏ qua tất cả. Còn quá trẻ mà hai người đã quan hệ tình dục để dẫn đến có thai. Tất nhiên, giờ 'chuyện đó' với giới trẻ là bình thường, nhưng chỉ nên làm khi đã trưởng thành và hiểu rõ về tâm sinh lý, cũng như các biện pháp phòng tránh. Em và bạn trai không có được điều đó, chính vì thế, khi sự việc xảy ra không biết cách đương đầu với nó, cuối cùng chỉ có cãi nhau, và rồi ham muốn bản năng lại gọi hai người trở về, cứ như một vòng quay rắc rối không thể thay đổi.

Việc nạo phá thai dù sao cũng đã xảy ra, và đó là lựa chọn của mẹ em, chị nghĩ mẹ em đã đúng vì là người yêu thương em nhất và hiểu em nhất, chỉ có điều em không nghe lời mẹ nên mới dẫn đến cơ sự đó. Gia đình anh ta không ra gì, mẹ anh ta ghê gớm, hay đưa chuyện và không còn tôn trọng em, ngay từ đầu mẹ anh ta đã đoán ra hai người sẽ quan hệ mà không ngăn cấm con trai mình, cuối cùng lại đi kể cho thiên hạ biết em là người không ra gì, vậy làm sao sau này bà ấy thương yêu em được?. Anh ta ngoài nghiện hút, lại còn lăng nhăng, không có ý chí, vậy mà không hiểu sao em lại tin tưởng quá mức như vậy? Tình yêu đã khiến em quá mù quáng.

Em nên nhớ, không có lửa thì sao có khói, nếu một người tốt, chung thủy thì không bao giờ thiên hạ lại dèm pha và nói người ta như thế, chỉ có những người ngốc nghếch, nhẹ dạ cả tin như em thì không nhận ra chứ người ngoài nhìn vào đều thấy. Nhưng trong đó có lỗi của em, vì em quá si mê những gì anh ta làm cho em ban đầu, sau đó em bỏ qua lời mọi người, em lại quá dễ dãi trong 'chuyện đó' nên cuối cùng nhận lại là sự phản bội và coi thường. Đó cũng là bài học đắt giá cho em.

Giờ đây, cách tốt nhất, em nên chia tay dứt khoát, đừng vì ham muốn bản năng hay những nhớ nhung kỷ niệm cũ mà quay lại. Em nên nghe lời mẹ, mẹ đã quá đau khổ vì em rồi. Hãy chịu khó học hành để sau này ra trường có tương lai. Khi đó sẽ có nhiều người đàn ông tốt và yêu em thật lòng. Đó là cách duy nhất em có thể làm để báo hiếu mẹ sau những gì em đã làm mẹ thất vọng. Thỉnh thoảng, hãy đi chùa cầu xin sự bình an và sám hối vì việc phá thai tội lỗi mà em đã làm. Tuyệt đối không được quay lại và quan hệ với anh ta nữa. Anh ta có người yêu mới từ lâu rồi và chỉ không nỡ bỏ em mà thôi. Cái quan trọng nhất là em phải biết chiến thắng bản thân mình, nếu không em sẽ không làm được việc gì trong xã hội vì suốt ngày chìm đắm trong mối tình dại dột đó.

Chúc em may mắn, hạnh phúc.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com