Sinh nhật con gái, Hà diện một bộ màu hồng lại còn có gắn những chiếc nơ ngồ ngộ trên đầu khiến bạn bè con gái đến dự tiệc ai cũng nhìn Hà rồi tủm tỉm cười, khen Hà trẻ...

Quyền (35 tuổi), nhân viên kinh doanh của một công ty đồ gỗ, nhà ở Cầu Giấy, Hà Nội vừa uống bia vừa than thở với mấy ông bạn cùng cơ quan của mình: “Cả ngày chủ nhật vừa phải lang thang đưa bà xã đi chụp ảnh hoa cải bên Trâu Quỳ. Bà xã tôi già mà vẫn còn thích “đú” theo cái bọn tuổi teen lắm”.

Anh Quyền chia sẻ rằng vợ anh - chị Minh (30 tuổi) tuy đã có gia đình 5, 6 năm nay rồi nhưng vẫn còn giữ trọn những tính cách của thanh niên. Cứ giới trẻ có xu hướng gì mới là bà xã nhanh chóng cập nhật rồi đưa vào bộ nhớ và cho sử dụng ngay.

Anh tâm sự rằng những năm gần đây, Hà Nội mỗi độ vào mùa hoa cải, vợ anh a dua theo bọn trẻ nít cũng nằng nặc đòi cuối tuần đưa đi chụp ảnh hoa cải. “Ra đến vườn cải thấy toàn các em tuổi teen múa may làm duyên, vợ mình cũng làm theo như thật. Lại còn xum xuê tròn mắt, chu môi nữa. Không biết phải làm thế nào với bà vợ không chịu lớn này nữa”, anh Quyền nhăn mặt.

Không chỉ có anh Quyền lấy được bà vợ trẻ quá so với tuổi như vậy, mà hiện nay có rất nhiều ông chồng đang điên đầu vì các bà vợ mãi mà “không chịu lớn”.


Có nhiều những bà vợ lại thể hiện trạng thái một cách thái quá, họ chỉ đơn giản nghĩ rằng chồng mình chỉ thích những cô gái trẻ đẹp nên mình cũng phải trở nên trẻ và đẹp thì mới giữ được chồng (ảnh internet)

“Các nàng hình như chỉ muốn mãi mãi ở cái tuổi mười tám đôi mươi mơ mộng mãi hay sao mà cứ thích cưa sừng làm nghé. Nhưng như vậy trông khó chịu lắm”, Ngọc Anh (39 tuổi), nhà ở Trần Khánh Dư, Hà Nội chia sẻ, vợ anh kém anh một tuổi, cô con gái đã mười lăm tuổi nhưng Hà (tên vợ anh) vẫn cư xử hệt như một cô gái hai mươi, hai mốt tuổi. Anh và cô con gái có góp ý nhiều nhưng vợ vẫn không thể nào sửa đổi được tính cách. Chuyện bà xã thích “cưa sừng làm nghé” đã khiến anh và cô con gái có nhiều phen rơi vào tình huống khó xử.

Sinh nhật con gái, Hà diện một bộ màu hồng lại còn có gắn những chiếc nơ ngồ ngộ trên đầu khiến bạn bè con gái đến dự tiệc ai cũng nhìn Hà rồi tủm tỉm cười, khen Hà trẻ. Được lời như mở tấm lòng, Hà càng “cố gắng chứng tỏ mình còn đang độ tuổi trẻ trung lắm” nên càng hăng say tám chuyện, đùa nghịch, và bôi bánh kem cùng với các bạn của con gái. “Chứng kiến cảnh đó tôi thấy thật là lố bịch. Tôi không biết trần đời này còn có ai như vợ của mình nữa không”, anh Ngọc Anh than thở.

Cũng có không ít những ông chồng gọi điện đến các trung tâm tư vấn tâm lý để than phiền về chuyện các bà vợ của mình “teen” quá, “già rồi mà còn đú đởn”. Họ đều tỏ ra rất bức xúc.


Có không ít những ông chồng gọi điện đến các trung tâm tư vấn tâm lý để than phiền về chuyện các bà vợ của mình “teen” quá, “già rồi mà còn đú đởn (ảnh internet)

Chia sẻ về những trường hợp này chuyên gia tư vấn Trịnh Thanh Hằng, trung tâm tư vấn tổng đài 1080 có nói rằng, đó cũng là tâm lý chung của rất nhiều bà vợ khi luôn luôn tìm cách để giữ được tình yêu trọn vẹn của mình.

Tuy nhiên có nhiều những bà vợ lại thể hiện trạng thái một cách thái quá, họ chỉ đơn giản nghĩ rằng chồng mình chỉ thích những cô gái trẻ đẹp nên mình cũng phải trở nên trẻ và đẹp thì mới giữ được chồng. Và đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm,vì sự gắn bó sâu sắc và tốt đẹp của hai vợ chồng cần được chăm sóc từ những điều bên trong và thuộc về bản thân của chính mình chứ không thể là vì việc chạy theo mốt hay những thứ phù phiếm bên ngoài để giữ gìn hạnh phúc gia đình được. Chính điều đó lại gây tác dụng ngược trở lại, khiến cho tình cảm vợ chồng gia đình lại rơi vào bế tắc, mệt mỏi và căng thẳng.

“Tốt nhất vẫn là sống chân thành với chính bản thân mình. Chỉ có như vậy mới giữ gìn được những điều tốt đẹp cho gia đình và bản thân”, chuyên gia Thanh Hằng khẳng định.

Nguồn: TTONL
BACSI.com