Tôi đã theo dõi các bài viết gần đây của các độc giả, chủ yếu là phái mạnh trần tình về việc mình đi ăn phở ngoài luồng, nào là vợ không hợp gu, nào là nhu cầu bản năng đòi hỏi… Nhưng các anh chưa tìm ra chìa khóa để hòa hợp với vợ mình.


Mặc dù không phải là một chuyên gia tâm lí, cũng không đứng từ phía các chị em, để tự bênh mình và chê chồng, tôi là một người chồng, người cha bình thường, và thấy rất bức xúc với cách giải quyết vấn đề của các anh chồng hiện nay.

Tôi nghĩ, ngoại tình là sai trái, dù với bất cứ lí do nào đi nữa. Bởi lẽ, khi anh chấp nhận cưới vợ, có nghĩa là anh phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình, và vì thế, phải hết lòng với người mình thương yêu.

Anh chê cơm nhà mình nguội, nhưng anh có biết cơm nguội nhà anh lại là đặc sản của thằng cha láng giềng. Vậy thì sao anh không biết cùng vợ dùng các công cụ hỗ trợ, cùng nhau hâm nóng cuộc yêu.

Chìa khóa giải quyết của vấn đề này nằm ở chỗ cả hai khi cảm thấy có vấn đề phải ngồi lại cùng nhau, bàn bạc và tìm hướng giải quyết. Chỉ có tình yêu, tình nghĩa và tình thương giữa vợ chồng mới tìm ra giải pháp cho vấn đề đó.

Tất nhiên, tôi không xem nhẹ nhu cầu của đấng mày râu. Vì hơn ai hết, tôi cũng là đàn ông, và tôi hiểu phần “con” trong mình thôi thúc chúng ta đến nhường nào.
Vì hơn ai hết, tôi cũng là đàn ông, và tôi hiểu phần “con” trong mình thôi thúc chúng ta đến nhường nào. Ảnh minh họa


Vợ tôi đã đi xuất khẩu lao động bên Malaysia suốt 3 năm trời. Và mỗi khi nhận đồng tiền của vợ, tôi lại thấy thương vợ hơn rất nhiều, vì tôi biết người phụ nữ của tôi đang tần tảo cô đơn bên xứ người kiếm từng đồng tiền nuôi chồng con.

Vợ tôi, dù béo lên, dù xấu đi, dù đen đúa, quê mùa, dù chuyện kia lúc nào cũng bẽn lẽn, không chủ động như những cô Tây… thì vẫn cứ là đặc sản của riêng mình tôi, lúc nào cũng khiến tôi hạnh phúc.

Vì vậy, thiếu vợ nhường ấy thời gian, tôi không mảy may cặp bồ với cô gái nào, dù đói cũng không ăn phở thay cơm được!

Vậy nên, đối với các bạn trẻ, tôi nghĩ các bạn nên ngồi lại cùng nhau. Nếu có vấn đề khiến chuyện kia của các bạn chưa hòa hợp, nên đến tư vấn bác sĩ và tìm hiểu các cách phụ trợ.

Thử hỏi cảm giác của các đấng nam nhi chúng ta khi vợ đi ăn phở xem, có những ông chồng cầm dao đâm chết đối thủ ngay tại trận. Vậy thì, các bà vợ phát hiện ra cảnh ấy thì sao? Chúng ta lấy tư cách gì để cho mình ăn phở mà lại cấm cản các bà?

Vợ chồng ăn ở với nhau, không nên để có những khe nứt nhỏ như vậy các anh đi bồ bịch. Tôi nghĩ nếu các anh yêu vợ thực sự, thì sẽ có cách để vợ chồng cùng thăng hoa.

Vì vậy, chớ có ăn tạp nham bên ngoài, tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm báo động như hiện nay thì dễ ngộ độc lắm!

Vũ Anh Khôi (Lạng Giang, Bắc Giang)


Nguồn : Phunutoday