Thời gian vừa rồi tôi đã trải qua một mối tình vụng trộm. Nói là vụng trộm vì nó không danh chính ngôn thuận, không ai biết và cũng không đúng với lẽ thường tình. Tôi đã có người yêu. Vừa tốt nghiệp đại học, may mắn hơn những người khác tôi đã đi làm được một thời gian. Và chính khoảng thời gian này tôi đã quen một anh đồng nghiệp. Anh lớn hơn tôi khá nhiều tuổi. Người yêu của tôi phải nói là một người rất tốt tính, yêu thương tối hết mực nhưng chỉ có một băn khoăn nhỏ đó là chúng tôi đang ở rất xa nhau, do công việc chưa thể sắp xếp được. Chính vì điều này đã làm tôi không khỏi xao động khi có người khác gần gũi quan tâm, động viên chăm sóc.

Đó chính là anh đồng nghiệp của tôi. Anh có nhiều kinh nghiệm tình trường nên rất biết chăm sócphụ nữ. Anh muốn tôi cho anh anh cơ hội. Tôi đã chủ động nói thẳng với anh ràng tôi đã có người yêu. Nhưng anh vẫn hết mực quan tâm, săn đón tôi. Tôi chưa biết nhiều về anh, anh cũng không muốn chia sẻ với tôi chuyện quá khứ của mình. Anh nói rằng chuyện quá khứ chỉ làm anh thêm đau khổ, và nếu tôi cho anh cơ hội anh sẽ thể hiện tình yêu của anh dành cho tôi là như thế nào, lúc đó tôi muốn quyết định thế nào cũng được.

Tôi đã không đủ bản lĩnh để từ chối anh. Và rồi chúng tôi có những buổi hẹn hò, đi chơi cùng nhau. Anh nói muốn cưới tôi làm vợ vì anh đã lớn tuổi rồi anh muốn sớm ổn định. Tôi im lặng và chờ đợi anh thổ lộ tình cảm của mình. Anh tâm sự đã từng yêu một cô gái, nhưng do gia đình 2 bên phản đối nên mọi chuyện không thành nhưng tất cả đã là quá khứ và bây giờ anh chỉ có tôi mà thôi.


Tôi đã có người yêu nhưng ở xa (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện có lẽ dã tốt đẹp nếu như hôm ấy chúng tôi không gặp một người - người yêu cũ của anh. Cô ấy vẫn đẹp. Hai người chia tay cách đây không lâu và vẫn còn tình cảm dành cho nhau. Tình cảm của chúng tôi chưa kịp phát triển thì cô ấy đến nhà anh. Và bây giờ tôi mới biết trước đây 2 người từng sống chung với nhau. Mọi thứ thật kinh khủng với tôi. Hai người gặp gỡ nhau, anh nói với tôi cô ấy chỉ đến thăm và anh không thể đuổi cô ấy được, anh muốn tôi cho anh thời gian để giải quyết mọi chuyện. Lúc ấy lòng tự ái của tôi đến tột độ, tôi cảm thấy mình bị lừa dối. Tôi tức giận và đòi chia tay anh ấy. Anh hết lời năn nỉ và nói yêu tôi. Tôi quá căng thẳng đến mức tôi đã nói nhừng lời xúc phạm anh.

Nhưng rồi chính tôi lại nhớ anh. Không biết tôi có yêu anh thật không hay tôi quen anh chỉ để lắp đi khoảng trống tạm thời và tôi tức giận vì mình bị làm tổn thương và lừa dối?

Trong khi tôi đang buồn với mối tình ở đây thì người yêu tôi ở xa lại thấy rất lo lắng vì những thay đổi của tôi. Anh sợ tôi bị áp lực trong công việc nên căng thẳng quá! Tôi thấy mình có lỗi vô cùng vì mình đã phản bội sự tin tưởng của anh dành cho tôi.

Giờ đây tôi sống theo lí trí cũng không được mà sống theo tình cảm cũng không yên. Tôi thấy rối bời và không biết nên giải quyết như thế nào nữa ! Hãy cho tôi một lời khuyên. (Bạn đọc).

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi băn khoăn đến chuyên mục. Qua câu chuyện của bạn, tôi có thể hiểu, bạn đã có người yêu, tuy nhiên, người yêu lại ở xa nên bạn đã ngã lòng trước người khác.Chúng tôi đã bên nhau khi cả hai vắng người yêu (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, vấn đề ở đây chính là anh đồng nghiệp của bạn, anh ấy cũng đã có người yêu, hai người mới chỉ giận nhau và chia tay nhau một thời gian, do đó, họ không thể chấm dứt ngay được. Chính trong lúc bạn đang có tình cảm với anh ấy thì cô kia lại xuất hiện, và vì thế, bạn ghen tuông, muốn rời xa anh ta. Tưởng rằng nói thế cho vui, nhưng cuối cùng bạn lại là người đau khổ vì điều này.

Song, hãy suy nghĩ kĩ bạn gái ạ, bạn đang có người yêu, anh ấy cũng vậy. Việc nam giới tán tỉnh một ai đó khi giận nhau với bạn gái chỉ là cho vui hay "qua đường" thôi, chưa có gì sâu sắc cả. Bạn không nói bạn trai bạn có tốt với bạn không, hai người có mâu thuẫn gì lớn không, nhưng nếu có mà chưa giải quyết xong bạn đã ngã vào tay người đàn ông khác như vậy thì không nên chút nào. Huống hồ, giả dụ đó là người đàn ông tốt thì bạn thật sự là người có lỗi. Đôi khi, mình có một thứ gì đó lâu rồi, thấy nhàm chán nên hay đi tìm những điều mới lạ, song khi mất đi thì lại thấy tiếc đấy bạn gái ạ.

Bạn nói rằng, bạn trai bạn đang lo lắng cho bạn, thậm chí còn nghĩ là công việc của bạn áp lực nên mới như vậy, chứng tỏ anh ấy cũng khá tốt và luôn quan tâm đến bạn. Yêu nhau ở xa thì phải tin tưởng và chung thủy, chứ làm như bạn thì không nên một chút nào, bạn đã sai với anh ấy rồi đó.

Còn nếu như, giờ bạn hết cảm xúc với người yêu, tốt nhất là hãy nói chuyện thẳng thắn để hoặc hai người làm mới tình cảm của mình, hoặc là chia tay dứt điểm, không nên lừa dối người ta như thế. Với anh đồng nghiệp kia, nếu bạn quá thích anh ta, thì cũng hãy ngồi lại bàn chuyện thẳng thắn, nói rõ tình cảm của mình để anh ấy lựa chọn. Song về phía tôi, thì tôi nghĩ bạn nên quay lại với người yêu cũ. Đừng vì một phút say nắng mà đánh mất tình cảm đã có của mình, đấy là cách khiến cho cả 4 người được hạnh phúc. Còn nếu như, thực sự bạn và người yêu cũ không thể tiếp tục thì cũng không nên bắt cá hai tay để gây đau khổ cho người khác.

Chúc bạn bình tĩnh và sáng suốt.

Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com