Hưởng ứng phong trào nói thẳng, nói thật của các chị em, mình cũng mạnh dạn chia sẻ chuyện thầm kín của mình, nỗi buồn tủi vì lấy chồng già của mình….

Những chuyện này mình chưa từng chia sẻ cùng ai, bởi lẽ quyết định lấy chồng già hơn mình đến 15 tuổi khiến họ hàng ai cũng phản đối. Giờ mới thấu nỗi khổ khi không nghe lời khuyên của mọi người, thì đã muộn rồi.

Chồng mình hiện tại, cũng là thầy giáo của mình ở trường đại học. Mình tìm thấy ở anh tất cả những phẩm chất tốt đẹp nhất, bản lĩnh, tri thức, giỏi giang, sống nhiệt tình… anh là cả bầu trời tư cách trước mắt mình.

Từ năm nhất đại học mình đã thầm yêu thầy, khi đó thầy đã ngoài 30. Thầy chính là nguồn động lực lớn lao để mình tiếp bước. Quí mến cô học trò ham học, mình và thầy ngày càng gần gũi, quan tâm, và dần thầy cũng đã dành tình cảm cho mình.

Ngày mình quyết định cưới, bạn bè thì đồng tình còn họ hàng thì phản đối. Bởi lẽ, tuổi trẻ như chúng mình ai cũng hâm mộ người tài giỏi như thầy, vậy nên lấy thầy chẳng khác nào rơi vào vũng nước.

Còn gia đình, ai cũng lo sự chênh lệch tuổi tác quá lớn dễ khiến cho chúng mình bất đồng quan điểm và khó hòa hợp được với nhau. Đêm trước khi cưới, cô mình ở nước ngoài về còn thẳng thắn hỏi mình và thầy đã từng yêu nhau chưa. Thấy mình lắc đầu, cô thở dài, không thử trước thì sau này may rủi đành chịu.
Mình nghiệm ra rằng ôm chồng già chẳng thà ôm khúc gỗ cho xong... Ảnh minh họa


Mình cưới anh với tình yêu ngập tràn. Tuy nhiên, va vấp vào cuộc sống gia đình mới thấy, có những chuyện tưởng nhỏ lại khiến cho hạnh phúc của vợ chồng không trọn vẹn.

Đó là chuyện chênh lệch tuổi tác khiến cho mình chưa một lần cảm nhận được sự thăng hoa của một cô gái trẻ. Anh ngoài 30 nhưng mỡ bụng lớp trong lớp ngoài, lại thường xuyên đi công tác, lúc nào cũng để cho mình thiếu thốn.

Vợ chồng mới cưới nhưng có khi cả tuần bọn mình chả yêu nhau, anh bận bịu bao công việc, lại sinh viên khóa mới lúc nào cũng làm phiền. Nhiều đêm mình đi ngủ còn anh vẫn thức làm việc khiến mình tủi thân vô cùng.

Trước cứ nghĩ chuyện gối chăn là điều nhỏ nhặt không đáng quan tâm, giờ mới thấy đòi hỏi trong mình không cho mình yên, người chồng đáng kính nhưng không thể khiến mình thỏa mãn cũng làm giảm bao nhiêu tình yêu.

Nếu thời gian quay trở lại, không chắc mình đã cưới thầy nữa. Trải qua mới biết, thiếu thốn cái gì cũng khổ, lấy chồng già khiến mình thiếu nhiều thứ so với bạn bè.

Vậy nên, nếu có một lời khuyên dành cho các bạn, thì mình khuyên các bạn nên lấy trai trẻ nhé. Đừng dại dột như mình, giờ đây ngồi ước giá như trước kia mình yêu trai trẻ, thì chuyện gối chăn đã không buồn lạnh thế này!

[email protected]


Nguồn : Phunutoday