Sự tan vỡ của tình yêu luôn là vết thương nặng nề. Tuy vậy, con người ta vẫn có thể đứng dậy một cách mạnh mẽ hơn. Một vài chiêu thức dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn tránh được càng nhiều càng tốt những phiền lụy khi quan hệ rạn nứt.

Nhìn tổng thể lại chặng đường quan hệ của hai người

Đừng nghĩ rằng việc ôn lại quá khứ là lạc hậu trong thời hiện đại. Kỷ niệm sẽ có sức mạnh diệu kỳ khiến mỗi người nhìn người khác tốt đẹp hơn.

Hãy trở lại từ điểm bắt đầu, hãy thử tìm lại cảm xúc cháy bỏng được làm quen với nhau thủơ ấy. Hãy gạn lọc kỹ càng để xác định chính xác: Đâu là phần tổn thương nặng nhất cho bạn, khiến cho bạn không thể gượng dậy trong tương lai được.

Bạn sẽ nhận ra, không đau khổ nào là lớn nhất, và bạn có đủ sức mạnh để đứng dậy sau chia tay.Ảnh minh họa

Linh hoạt trong quan niệm

Thay vì nhất mực hỏi mình là vì sao lại xảy ra tan vỡ, bạn hãy đặt cho mình câu hỏi để làm gì cho sự tan vỡ đó khỏi nặng nề. Thay vì kết tội đối phương, bạn nên nhanh chóng xác định mối quan hệ mới cho hai người.

Bắt tay vào hành động

Chỉ khai sáng trong nhận thức thôi chưa đủ, cái đầu đã thông hiểu rồi cũng chưa đủ. Chính hành động mới là sáng tạo, nó giúp bạn kiên trì trong chặng dài tự làm mới bản thân.

Sự kết hợp và cập nhật một thái độ mới xen vào những thói quen cũ sẽ cho phép bạn hướng theo ngả mới của cuộc đời. Nhờ đó, những cố gắng thoát khỏi khủng hoảng của bạn sẽ được đáp ứng.Chia tay trong tốt đẹp

Quan niệm truyền thống cho rằng: Đã tan vỡ thì tốt đẹp làm sao được. Ở thời đại mới, bạn hãy thoát ra khỏi ý nghĩ đã phạm lỗi và mắc tội.

Không ai có lỗi cả, duy nhất có kinh nghiệm chia sẻ cho nhau vì cuộc sống tương lai. Hai người hãy giữ lại cho nhau mối liên hệ tốt lành. Đừng đầu độc sự chia tay bằng những động thái, những suy nghĩ tiêu cực khiến cho cả hai người không còn đường quay lại.

Biết nói cảm ơn nhau

Người vừa chia tay với bạn chính là ân nhân của bạn, bởi họ chỉ ra cho bạn những nhược điểm mà nhiều khi bản thân bạn quên đi.

Hãy coi họ như là những con đường mà bạn cần phải đi qua, và cảm ơn họ đã ở đó để bạn có lối mà đi tiếp. Thất bại, đương nhiên bạn sẽ không quên nó, nhưng cũng hãy mang theo cả những bài học mà nó đã tặng bạn .

Theo Danviet.vn