Em và anh ấy yêu nhau đã bảy năm, gặp gỡ và quan hệ mỗi tuần hai lần, nhưng anh chưa một lần nói về đám cưới.

Ba tuần trước em mạnh dạn đề nghị đám cưới, anh bảo “để anh tính” rồi thôi. Những lần gặp sau này anh lại đưa em đi nhà trọ quan hệ, đi ăn rồi về. Tại sao anh không chịu cưới em khi anh là người độc thân, em lại đã 27 tuổi?
Em gái (Bến Tre)Tư vấn:

Khi yêu, người con gái nào cũng muốn tình yêu phải kết trái bằng một cuộc hôn nhân bền vững. Bạn vừa yêu đã để cho chàng quan hệ tình dục thoải mái, dù chẳng biết anh ta có định cưới mình hay không là sai lầm đầu tiên. Tất nhiên, cả bạn và anh ta đều có nhu cầu nên bạn mới đồng ý vô điều kiện như thế. Cái cảnh “già nhân ngãi, non vợ chồng” đã kéo dài đến bảy năm bạn mới “ngộ” ra, đề nghị cưới thì nhận được một câu lửng lơ “để anh tính” rồi phớt lờ. Chuyện này có hai khả năng:

Thứ nhất, là vừa gặp gỡ bạn đã để anh ta thoải mái về tình dục. Hai người cùng “ăn” món tình dục nên bạn đã đồng nghĩa tình dục = yêu, còn anh ta thì “mỡ đến miệng mèo sao mèo không… chén”.

Thứ hai là anh ấy đã no say món tình dục nơi bạn, nên hoàn toàn không muốn tính đến chuyện kiếm một người vợ. Tình “cho không biếu không” như bạn vừa an toàn vừa không bị ràng buộc. Anh ta giải quyết được nhu cầu sinh lý, chỉ cần trả tiền một bữa tối và phòng trọ, cái giá quá “bèo”! Nếu đúng như vậy thì bạn đang bị lợi dụng thân xác. Tất nhiên bạn sẽ phản biện: anh ấy yêu thì mới quan hệ với em đến bảy năm. Nói như vậy là bạn chưa hiểu đàn ông. Nhu cầu bản năng và lấy vợ với họ đôi khi là hai vấn đề chẳng ăn nhập gì với nhau. Vậy mới có những anh đã cưới vợ nhưng muốn tìm cái mới, ra đường “ăn bánh trả tiền”, có những cuộc tình theo kiểu “cải thiện”. Vì thế, bạn nên suy nghĩ lại, nếu cứ như thế, năm tháng trôi qua rồi mình có dám lấy một người đàn ông khác hay cứ như lục bình trôi chờ “để anh tính”. Theo tôi, bạn nên có thái độ rõ ràng: hoặc có đám cưới hoặc dừng lại khi còn chưa quá muộn.

Nhân đây tôi cũng muốn nhắc các bạn gái trẻ là đừng quá dễ dãi trong quan hệ với bạn trai. Nhiều bạn tưởng rằng tình dục sẽ làm chàng say mê, không bỏ mình được là sai. Chàng trai sau khi “được” sẽ nghĩ khác. Họ có thể cho là bạn quá dễ dãi, phóng túng, có chàng còn nói thẳng “dễ với mình chắc cũng dễ với “thằng” khác, đặc biệt là khi bạn thông báo “có bầu”. Nếu bạn biết giữ mình, họ sẽ nể trọng bạn hơn.

Theo Afamily.vn
Bacsi.com