Mới hẹn hò vài lần, anh ta đã xem bạn như nữ hoàng và không tiếc lời khen ngợi có cánh khiến người yêu vui sướng. Hãy cẩn thận, đó có thể là một chàng lăng nhăng và bạn không phải là người duy nhất được anh ta đối xử như thế.

Bạn vừa gặp một chàng trai có vẻ ngoài rất hấp dẫn, tính tình vui vẻ, hoạt bát, lối trò chuyện quyến rũ, nụ cười của anh khiến bạn bủn rủn chân tay. Chàng thành đạt và hoàn hảo nên bạn nghĩ chắc hẳn ấy là một nửa hoàn hảo còn lại mình đang kiếm tìm.

Thế là bạn nhận lời hẹn hò với bạch mã hoàng tử. Mỗi lần gặp nhau, anh ta xem bạn như nữ hoàng, không tiếc lời khen ngợi hết mực và nói những điều mà bạn luôn ao ước được nghe từ người đàn ông mình yêu thương.

Sau đó mới chỉ gặp nhau vài lần, anh chàng hoàn hảo ấy tự dưng lặn mất tăm khiến bạn băn khoăn không hiểu điều gì đang xảy ra. Làm thế nào để bạn biết chàng nói thật hay chỉ là những lời ong bướm tán tỉnh? Các chuyên gia tâm lý trên trang Yourtango cảnh báo những anh chàng như thế rất có thể là người ba hoa, lăng nhăng, chỉ thích vui chơi qua đường chứ không muốn xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc. Có một số dấu hiệu để nhận biết kiểu đàn ông này như sau:Ảnh minh họa.

1. Anh ta đã có tiếng là lăng nhăng

Bạn hãy làm quen với bạn bè của chàng. Nếu những người bạn đó đã cảnh báo anh ta thường hẹn hò với phụ nữ rồi sau đó sẽ quẳng họ sang một bên, thì bạn cần lắng nghe và xem xét, nhiều khả năng chàng đích thị là một tên lăng nhăng. Cũng có thể bạn nghĩ mình là người phụ nữ khiến anh ta thay đổi, bạn sẽ luôn phải thấp thỏm lo lắng về viễn cảnh sau này anh ta lại ngựa quen đường cũ.

2. Mọi thứ tiến triển quá nhanh

Chàng chưa một lần giới thiệu bạn với gia đình, bạn bè mà đã nói với bạn rằng "Em là người phụ nữ trong mơ của anh. Anh đã mất cả đời chỉ để tìm ra người phụ nữ như em". Mặc dù điều này nghe rất thú vị và ngọt ngào, nhưng làm sao anh ta có thể biết chắc về bạn nhanh như thế? Trong một xác suất nhỏ nào đó có thể anh ta yêu bạn thật, nhưng theo các chuyên gia tâm lý đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo về một anh chàng lăng nhăng. Anh ta đang cố gắng chiếm lấy thứ gì đó từ bạn và muốn đạt được nó càng sớm càng tốt.

3. Anh ta quá lãng mạn

Tất cả phụ nữ đều thích sự lãng mạn, cho dù đó chỉ là một bài thơ viết tay hay một bó hoa gửi đến nơi làm việc. Người đàn ông ấy cứ luôn làm bạn tràn ngập trong sự lãng mạn vào những ngày cuối tuần hoặc thường xuyên làm bạn bất ngờ với những món quà đắt tiền, trong khi đó bạn chỉ đơn giản ngồi yên nhận quà của anh ta. Hãy nhớ rằng chẳng ai cho không nhau cái gì bao giờ, có thể điều chàng cần là thể xác của bạn. Thế nên đừng vội vàng tiến xa hơn trong mối quan hệ với kiểu đàn ông này.

4. Chàng mau thay đổi

Chàng trai của bạn rất có thể là một kẻ lăng nhăng nếu bạn nhận ra anh ta đang nhòm ngó hay tán tỉnh một phụ nữ khác, cô hầu bàn, tiếp viên hay thợ pha cà phê. Nhưng rồi khi bạn xuất hiện, anh ta lại chạy đến và nói rằng "Em thật xinh đẹp. Em đúng là mẫu người mà anh ta tìm kiếm bấy lâu nay".

Thực chất thì chàng ta không hề nói dối nhưng bởi bản chất của những kẻ lăng nhăng luôn như thế. Họ sẵn sàng săn đón những cô gái hợp với mẫu người mà họ thích, và bạn chỉ tình cờ nằm trong số đó mà thôi. Nếu sau đó có cô gái xinh hơn bạn xuất hiện, anh ta cũng sẽ làm y chang như thế.

5. Anh ta quá hoàn hảo

Chàng đối xử dịu dàng, lịch lãm, quyến rũ, hoàn hảo, và bạn có cảm giác như anh ta đã làm như thế với những cô gái khác trước đây, thậm chí rất nhiều lần. Bạn muốn phớt lờ anh ta nhưng bản năng lại mạnh hơn lý trí, nhất là trong những buổi hẹn hò lãng mạn, bạn bị cám dỗ bởi giọng nói ngọt ngào và ngày càng si mê con người ấy. Rất có thể ngay sau đó, anh ta sẽ tìm cớ tránh mặt và không dành nhiều thời gian cho bạn nữa. Cuối cùng bạn tự trách bản thân vì đã không nghe theo lý trí mình.

Mặc dù vậy, 5 dấu hiệu nêu trên không phải là tất cả, và không phải anh chàng nào làm như thế cũng đích thị là kẻ lăng nhăng. Bạn chỉ nên tham khảo những lời khuyên này chứ đừng để nó trở thành rào cản tình yêu của bạn. Nếu thực sự chàng trai bạn đang hẹn hò có những dấu hiệu "chỉ điểm" như trên, cách tốt nhất để biết rõ con người ấy là để thời gian trả lời. Hãy cứ để mọi thứ diễn ra thật chậm xem chàng trai ấy sẽ tiếp tục ở bên bạn được bao lâu. Nếu là một chàng nghiêm túc thì anh ta càng muốn có thêm thời gian chinh phục bạn, còn những chàng trai lăng nhăng rất dễ dàng bỏ cuộc.

BACSI.com
(Theo VnMedia)