Đọc xong câu chuyện của bạn, tôi phải viết ngay cho bạn những dòng này. Tôi sợ bạn sẽ đưa ra quyết định sai lầm cho cuộc hôn nhân của mình. Tôi sợ sẽ lại có một người phụ nữ như tôi phải trải qua nỗi đau khi cuộc hôn nhân vĩnh viễn không thể có tình yêu.

Tôi may mắn hơn bạn khi chồng tôi là một người đàn ông đích thực. Anh ấy có ham muốn và cảm giác với phụ nữ. Nhưng anh ấy không yêu tôi. Chỉ vì gia đình mà anh ấy lấy tôi. Trước ngày cưới, tôi cũng bắt gặp anh ấy quan hệ với người con gái mà anh ấy yêu nhưng vì tình cảm với anh quá lớn, cũng vì lo sợ giống như bạn (sợ hai bên gia đình sốc) mà tôi vẫn quyết định lấy anh. Tôi tin mình có đủ sức để khiến anh ấy yêu mình. Nhưng sự thực không phải thế. Cuộc hôn nhân của tôi trở nên bi kịch khi suốt những năm tháng bên nhau, anh chỉ như một người làm tròn trách nhiệm mà không hề có cảm giác với tôi. Cuối cùng chúng tôi đã li hôn.

Có lẽ nói đến đây bạn đã phần nào hiểu ra được điểm chung của chúng ta. Cả tôi và bạn đều là phụ nữ và chúng ta cần một người đàn ông ở bên, yêu thương, chăm sóc và bao bọc mình. Cuộc hôn nhân của tôi phần nào đó có một hi vọng hơn là bạn, bởi chí ít anh ấy là đàn ông, cơ hội để tôi chinh phục anh vẫn còn. Nhưng nếu bạn cưới người đó, câu trả lời chắc chắn là bạn không thể có tình yêu được. Vì vậy, đừng vì một chút bi kịch nhỏ ban đầu để rồi tạo ra một bi kịch khác lớn hơn cho cả hai người.


Hôn nhân không tình yêu khiến người phụ nữ cô độc và đau khổ (Ảnh minh họa)

Tôi không có ác cảm với những người đồng tính bởi lẽ họ cũng là con người, cũng có quyền được yêu ghét như bất cứ ai trong chúng ta. Nhưng vấn đề ở đây là chúng ta phải sống đúng ở vị trí của mình, làm sao có thể lắp ghép hai mảnh đời như vậy vào nhau được.
Rồi đây bạn sẽ ra sao khi sống bên một người chồng mà tình yêu của anh ấy lại luôn hướng về người đàn ông khác. Anh ấy nói bù đắp cho bạn? Bù đắp thế nào đây? Bằng tiền bạc, bằng trách nhiệm, bằng sự giúp đỡ ư? Vậy cái duy nhất bạn cần là tình yêu thì anh ấy có bù đắp được không? Lẽ nào bạn định sống cả đời trong mối quan hệ như vậy?

Hơn nữa, hôn nhân không chỉ có tình yêu không bạn ạ nó còn cần phải có tình dục nữa. Cuộc hôn nhân của tôi vì không có tình yêu nên ngọn lửa tình dục trong anh ấy chẳng bao giờ đủ nồng cháy. Nó là nỗi khổ tâm và dày vò lớn nhất đối với tôi. Nhưng tôi nghĩ với bạn điều ấy gần như một con số 0? Anh ấy là người đồng tính, không có tình cảm và hứng thú với phụ nữ, liệu tình dục có thể nào tốt đẹp được không? Bạn sẽ phải chấp nhận một cuộc hôn nhân không tình dục, cũng chẳng có tình yêu. Và dám chắc, nó sẽ đẩy cả hai bạn tới những sự quyết định khác để thỏa mãn được nhu cầu của riêng mình. Vậy thì thay vì cưới để rồi ly hôn vì không được thỏa mãn, tại sao bạn không chọn cho mình một lối thoát ngay từ lúc này?

Giờ đây bạn mới chỉ nhận ra anh ấy không yêu mình mà yêu một người đàn ông bạn đã cảm thấy không thể chấp nhận nổi sự thật đó vậy thì làm sao bạn có thể trải qua được điều đó trong suốt cuộc đời còn lại khi hai người đã là vợ chồng.


Người phụ nữ luôn cần có một người đàn ông bên mình để bao bọc và che chở (Ảnh minh họa)

Có thể bạn lo sợ hai bên gia đình sẽ sốc khi hủy bỏ đám cưới nhưng điều đó đâu quá quan trọng. Bạn cũng không cần phải nói rõ lí do vì sao hai bạn hủy bỏ đám cưới, không cần phải cho mọi người biết anh ấy đồng tính nếu anh ấy không dám đối diện. Có thể thưa chuyện với cả đôi bên gia đình rằng hai người nhận ra mình thực sự không phù hợp với nhau nên giải thoát cho nhau. Bạn hoàn toàn có thể giữ một mối quan hệ bạn bè, tình anh em với anh ấy, thậm chí cả hai vẫn có thể coi gia đình của người kia như gia đình của mình. Trước tình cảm, sự trân trọng mà hai người dành cho nhau, bố mẹ hai bên sẽ hiểu và thông cảm hơn.

Bạn đừng nghĩ rằng bạn cố gắng cưới là làm một điều tốt đẹp cho tất cả mọi người. Thực ra đấy là sai lầm, là ích kỉ. Bạn nghĩ làm thế là cứu cánh cho anh ấy, cho gia đình đôi bên nhưng thực tế thì ngược lại. Anh ấy không được sống đúng với con người, tình cảm, tình yêu của mình, liệu anh ấy có hạnh phúc? Khi hai bạn lấy nhau, sống trong sự không hòa hợp về thể xác và tâm hồn, liệu với bố mẹ của cả hai có cảm thấy vui, mãn nguyện khi chứng kiến các con mình như vậy hay không? Còn với bản thân bạn, rõ ràng là bạn sẽ phải đau khổ rồi. Đặt mọi thứ lên bàn cân để so sánh, bạn sẽ thấy cái được mất khi bạn quyết định từ bỏ hay tiến tới hôn nhân với anh ấy.

Hãy dũng cảm lên bạn ạ, dũng cảm để đối đầu với sự thực và cũng động viên anh ấy như vậy. Sẽ mất một chút thời gian để cả hai lấy lại thăng bằng nhưng rồi đây hạnh phúc thực sự mới đang chờ đón cả hai người ở phía trước. Một lần nữa tôi muốn nói với bạn rằng, đừng vì một chút bất hạnh nhỏ để rồi tạo ra một bất hạnh khác lớn hơn và sâu hơn.

Chúc bạn và anh ấy mạnh mẽ, sớm tìm được hạnh phúc đích thực của mình!

Thư độc giả (Eva.vn)

BACSI.com